Tin Tức

[Cây Bút Vàng 2021] Streamer Độ Mixi – Gửi người anh tôi chưa bao giờ gặp mặt

Tôi còn nhớ lần đầu biết đến streamer Độ Mixi là vài năm trước. Một buổi tối rời văn phòng, mệt mỏi vì quá nhiều áp lực, lướt Facebook rồi lại YouTube, tôi vô tình bắt gặp vài đoạn stream ngắn của anh chàng có nickname Độ Mixi. 

Ở thời điểm ấy, Độ chưa phải một cái tên nổi tiếng trong làng streamer, người ta thích cái tếu táo của PewPew hay sâu lắng theo kiểu nghệ sĩ sa cơ của ViruSs hơn. Dù vậy, vì lý do khó lý giải nào đấy, đoạn tư vấn của Độ với viewer về cuộc sống lại thu hút tôi một cách kỳ lạ. 

[Cây Bút Vàng 2021] Streamer Độ Mixi - Gửi người anh tôi chưa bao giờ gặp mặt - Ảnh 1.

Theo dõi nhiều stream trên YouTube, tôi thấy rằng Độ Mixi có phong cách rất thực tế. Cách anh suy nghĩ, chia sẻ và thậm chí cả… chửi thề đều quen thuộc với cuộc sống. Khi bạn mệt mỏi, bạn tiêu cực, thì những lời hoa mỹ và lý tưởng là dư thừa. Bạn cần những lời chia sẻ thẳng thắn để tìm kiếm kinh nghiệm hơn là xoa dịu tâm hồn. Khi theo dõi các video stream của Độ Mixi, tôi tìm được điều tôi cần.

Độ Mixi biết cách dẫn dắt cảm xúc của người xem, theo những chia sẻ về cuộc sống, công việc, gia đình từ anh, tôi cũng suy nghĩ về chính các vấn đề tương tự mà mình gặp phải. Có những lần tôi cười ngả nghiêng trước sự tư vấn tâm lý của Độ về tình yêu, tình bạn vì du nghe thật “mặn mòi” nhưng nó không sáo rỗng. Cũng có những khi tôi lặng người trước vài câu chuyện vu vơ về gia đình, bạn bè. Lại có không ít lần tôi tìm được phút giây giải trí qua những màn stream game đầy rẫy “nói bậy” của Độ. Dần dà, tôi xem Độ Mixi như một người anh em trên cõi mạng, dù chỉ theo dõi anh qua YouTube và mạng xã hội.

Độ Mixi tư vấn tình cảm

Cùng thế hệ streamer đời đầu với Độ Mixi cũng có không ít tên tuổi lừng lẫy hơn, song họ không tạo cho tôi được nhiều cảm tình như anh chàng người Tày này. Hẳn là vì với một người đã qua thời trẻ trâu và đang loay hoay với cuộc sống, tôi dễ có thiện cảm trước những triết lý sống biết điều lẫn năng lượng tích cực mà Độ truyền cho người theo dõi stream của anh. Độ biết cách xây dựng các mối quan hệ, anh thường nói, cái ngành streaming này bé lắm, anh em đi qua đi lại biết mặt nhau hết đấy. Ừ, thì điều này cũng đúng với môi trường mà tôi làm việc. “Vậy nên cứ sống thoải mái, sống tốt với mọi người đi mất gì đâu nào?”, tôi học được từ Độ cách sống cởi mở, chan hòa hơn như vậy.

[Cây Bút Vàng 2021] Streamer Độ Mixi - Gửi người anh tôi chưa bao giờ gặp mặt - Ảnh 3.

Một điểm khác tôi thích ở Độ Mixi là anh rất ít khi than vãn, ít khi kể khổ. Anh thường vui vẻ trong các buổi stream, ngay cả trong quãng thời gian đối mặt với khủng hoảng truyền thông, Độ cũng giữ thái độ cầu thị, dẫn dắt Bộ tộc Mixigaming đi đúng hướng. Tôi biết có rất nhiều streamer chỉ tốt khi họ chưa nổi tiếng, song may mắn là anh chàng tộc trưởng không nằm trong số này. Độ Mixi sẵn lòng sử dụng sự nổi tiếng để tạo ra những thay đổi nhỏ và tích cực cho khán giả của mình. Năm 2020, Độ Mixi có lẽ là tên tuổi hiếm hoi của làng streamer tích cực với việc đóng góp từ thiện bằng tiền túi.

Người ta thường nói “cho đi nghĩa là nhận lại”. Dường như Độ Mixi là ví dụ điển hình nhất cho cách sống ấy. Từ một streamer không mấy tiếng tăm, chủ yếu được bạn bè ủng hộ, Độ Mixi giờ đây đã trở thành tên tuổi lão làng trong làng streamer. Theo dõi quá trình Độ phát triển, tôi càng thêm khâm phục đầu óc làm việc của anh. Nếu các streamer khác chỉ đơn giản là streaming để nổi tiếng rồi chìm nghỉm, vụt sáng trong chốc lát, thì Độ thể hiện một tầm nhìn xa hơn. Anh xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khán giả của mình. Bộ tộc Mixigaming có logo riêng, có nhạc hiệu Tộc Ca, có group hết sức bài bản. Đây là cách để xây dựng một thương hiệu bền vững cũng như cho chúng ta thấy rằng Độ Mixi rất nghiêm túc với nghề streamer của anh lẫn xem trọng các fan. Nếu bạn chỉ nói về đam mê và sở thích, bạn sẽ khó có trách nhiệm với công việc. Thế nhưng, nếu bạn thực sự xem đam mê là một công việc, bạn sẽ luôn phải tìm cách để công việc phát triển. Tất nhiên, tôi nhìn thấy được điều này ở Tộc Trưởng.

[Cây Bút Vàng 2021] Streamer Độ Mixi - Gửi người anh tôi chưa bao giờ gặp mặt - Ảnh 4.

Trái với vẻ ngoài và phong cách xuề xòa, Độ Mixi rất trách nhiệm và hiểu biết

Sẽ thật thiếu sót nếu không nói đến cách Độ muốn khán giả ủng hộ anh. Dường như đã qua rồi cái thời anh chỉ có nhận về các khoản đóng góp, giờ đây Độ có hẳn một thương hiệu thức ăn vặt và thương hiệu quần áo. Khán giả yêu quý Độ như tôi cảm thấy hài lòng trước sự khéo léo, đầy tự trọng này của anh. Đâu ai muốn nhận về mãi? Độ vẫn có ý thức làm việc, kinh doanh kiếm tiền bằng chính sức của mình. Đấy là một bài học nhẹ nhàng khác mà tôi được người anh Tộc Trưởng dạy. Luôn làm việc, làm việc nghiêm túc và nhận về thành quả thay vì chỉ chờ đợi sự ủng hộ từ người khác.

Từ yêu thích một điều gì đó đến việc lựa chọn gắn bó với niềm yêu thích đó, cuối cùng biến nó thành nghề nghiệp như Độ Mixi là cả quãng đường dài. Thời gian lắng nghe những trải lòng của Độ về thuở còn làm văn phòng, chênh vênh giữa nghề streamer bấp bênh với cuộc sống ổn định, tôi như tìm thấy chính mình. Chẳng phải tôi cũng đang làm một công việc mình không yêu thích rồi phân vân nên đi hay ở sao? Độ Mixi giúp tôi tìm được câu trả lời cho băn khoăn của mình, anh ta cho tôi thấy việc theo đuổi đam mê và sống bằng đam mê là hoàn toàn khả thi, nếu thực sự nghiêm túc với đam mê ấy.

Khép lại năm 2021 nhiều biến động, điều tôi rất muốn gửi đến streamer Độ Mixi là lời cảm ơn vì đã stream theo kiểu chẳng giống ai và tạo cảm hứng cho tôi trong cuộc sống. Chúc anh cùng gia đình nhỏ, chúng Bộ tộc luôn phát triển, gặt hái thêm nhiều thành công hơn.

Từ một người theo dõi lặng lẽ của streamer Độ Mixi


Đã thành thông lệ, sân chơi “Cây bút vàng” được GameHay.Pro phối hợp tổ chức hàng năm để anh em có dịp giao lưu, thể hiện mình với game thủ khắp bốn phương.

Đây cũng là nơi các bạn được đọc, trải nghiệm những bài viết xuất sắc, chất lượng… xoay quanh cuộc sống, những cảm xúc rất riêng mà chỉ game thủ mới thấu hiểu – đồng cảm.

Chi tiết cuộc thi và giải thưởng xem Tại Đây. Mọi bài viết tham dự Cây Bút Vàng 2021 và thắc mắc, anh em hãy gửi về [email protected] nhé!

[Cây Bút Vàng 2021] DŨNG CT – Anh Lân Đi Bộ…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button