Game Online

Trung Quốc tạm đình chỉ việc phê duyệt các tựa Game Online mới để chống lại việc nghiện game

Sau khi quyết định cấm người dưới 18 tuổi chơi game quá 3 tiếng vào tháng 8 cùng hàng loạt các biện pháp nghiêm khắc để chống lại sự gia tăng của thứ được mô tả là thuốc phiện tinh thần.

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì China tạm thời đình chỉ toàn bộ việc phê duyệt các tựa game online mới trong thời gian sắp tới để đối đầu với chứng nghiện game ở giới trẻ.

Quyết định này được công khai trong cuộc họp giữa các nhà chức trách của Trung Quốc với các  ông lớn trong ngành game như Tencent và NetEase. Viêc đình chỉ này có hiệu lực ngay lập tức và không cho biết thời hạn khi nào kết thúc.

Cuộc họp diễn ra vào thứ 4 tuần trước và sau cuộc họp thì Tencent và NetEase đều không có thêm ý kiến gì cho cộng đồng game thủ Trung Quốc trước quyết định gay gắt này.

Có thể nói, Trung quốc đang tiến hành 1 cuộc đàn áp vô cùng mạnh mẽ đối với các lĩnh vực bao gồm công nghệ, giáo dục và tài chính để có thể tăng cường sự ảnh hưởng của mình sau nhiều năm thả nổi cho sự tăng trưởng không ngừng ở các ngành nghề này.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button