Truyện FULL

Top 5 mặt nạ siêu anh hùng có tính biểu tượng nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel

Chiếc mặt nạ nói lên rất nhiều điều về nhân vật đeo nó. Xuyên suốt lịch sử truyện tranh Marvel, có kha khá chiếc mặt nạ đáng nhớ, sau đây là top những mặt nạ đáng nhớ nhất.

  Ngành công nghiệp truyện tranh chủ yếu được xây dựng dựa trên một thể loại và một ý tưởng: những cá nhân có khả năng phi thường mặc lên mình những bộ đồ để chống lại tội phạm. Để bảo vệ danh tính của mình và đảm bảo an toàn cho những người thân yêu của mình, họ đeo một chiếc mặt nạ, xác định họ là anh hùng hay nhân vật phản diện.

  Một chiếc mặt nạ nói lên rất nhiều điều về nhân vật đeo nó. Xuyên suốt lịch sử truyện tranh, có một số mặt nạ đáng nhớ. Một số mặt nạ trong số đó thậm chí có khả năng riêng, hoặc nhiều mục đích khác bên cạnh việc che giấu danh tính của người mặc. Mặc dù mũ như của Người Sắt không dược tính trong danh sách này, nhưng vẫn có rất nhiều mặt nạ đáng chú ý từ khắp vũ trụ Marvel.

  5. Daredevil

  Mặt nạ của Daredevil đã trở thành biểu tượng của anh và là một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất trong truyện tranh. Bên cạnh việc chọn chiếc mũ trùm đầu thay vì mặt nạ mắt truyền thống, hai chiếc sừng trên đầu của anh hùng này thể hiện hoàn hảo nhân vật.

  Những đặc điểm gai nhọn, cùng với sự lựa chọn màu đỏ, giúp tượng trưng cho cuộc đấu tranh tôn giáo mà Matt thường đối mặt. Đôi mắt đỏ của anh ta cũng là một phần của mặt nạ và kết nối với sự mù lòa của nhân vật, gây ra nỗi sợ hãi trong lòng kẻ thù của anh.

  4. Spider-manTop 5 mặt nạ siêu anh hùng có tính biểu tượng nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel - Ảnh 2.

  Cho dù đó là Peter Parker, Miles Morales, hay thậm chí có thể là Miguel O’Hara dưới lớp mặt nạ, trang phục Người Nhện là một phần thiết yếu của anh, định nghĩa siêu anh hùng này. Khái niệm về nhân vật rất đơn giản; bất kỳ ai thuộc bất kỳ chủng tộc, giới tính hoặc xuất thân nào đều có thể nằm dưới mặt nạ đó.

  Lựa chọn để mặt nạ che phủ hoàn toàn khuôn mặt phù hợp với triết lý của thiết kế đó. Đôi mắt mở to rất thích hợp để tạo cảm xúc trong những khoảnh khắc xung đột và thiết kế mạng nhện mang trở lại chủ đề con nhện của siêu anh hùng đu tơ.

  3. Black PantherTop 5 mặt nạ siêu anh hùng có tính biểu tượng nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel - Ảnh 3.

  Mặt nạ của Black Panther được truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình hoàng gia ở Wakanda. Đó là một phần quan trọng của nền văn hóa và đại diện cho vị thần Bast đã ban tặng những món quà cho người dân của họ. Đó là biểu tượng cho sự kiên cường, bền bỉ và sức mạnh.

  Ngoài ý nghĩa biểu tượng của nó, thiết kế của mặt nạ rất ấn tượng. Nó phản chiếu khuôn mặt của một con báo, với tai, mắt và thậm chí cả đường viền hàm làm biến đổi hình dáng của người mặc. Nó có thể truyền cảm hứng cho các đồng minh và gây ra nỗi sợ hãi trong lòng kẻ thù.

  2. WolverineTop 5 mặt nạ siêu anh hùng có tính biểu tượng nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel - Ảnh 4.

  Người Sói là một vai được đảm nhận bởi cả Logan và cô con gái nhân bản của anh, Laura. Cả hai đều sử dụng cùng một chiếc mặt nạ, thứ đã trở thành yếu tố quan trọng của nhân vật Người Sói. Nó đại diện cho sức mạnh của con thú hoang dã nằm sâu trong cả hai người.

  Chiếc mặt nạ thực sự bắt chước khuôn mặt của một con chồn sói với cặp sừng trông giống tai của động vật này. Hơn nữa, dù cách phối màu phần lớn vẫn nhất quán, nhưng mặt nạ có thể thay đổi để phù hợp với nhiều phe phái và liên minh mà nhân vật đã có trong nhiều năm, như bộ đồ đen xám khi Wolverine gia nhập X-force.

  1. DeadpoolTop 5 mặt nạ siêu anh hùng có tính biểu tượng nhất trong lịch sử truyện tranh Marvel - Ảnh 5.

  Thiết kế của Deadpool có thể coi là hoàn hảo, tạo ra một nhân vật có thể nhận ra ngay lập tức bằng mắt thường. Màu đỏ máu của trang phục phù hợp với bản chất khát máu của nhân vật và chiếc mặt nạ hoàn hảo để Wade có thể thể hiện cảm xúc. Mặt nạ có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nhân vật này. Nó che giấu khuôn mặt đầy sẹo của Wade bên dưới và là cách để anh hoàn toàn nhập vai vào Deadpool.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button