Truyện FULL

Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian

Những năm gần đây, Hàn Quốc xem zombie là đề tài hấp dẫn để khai thác trên màn ảnh và ngày càng hoàn thiện hơn về cả nội dung lẫn kỹ xảo.

  Sau thành công vượt trội của Train To Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử) cùng cơn sốt Kingdom (Vương Triều Xác Sống) trên Netflix với 2 mùa gây sốc và mới đây là All of Us Are Dead, khán giả trên khắp thế giới đã dần phải gật gù công nhận chất lượng ngày càng được nâng tầm của dòng phim zombie trên màn ảnh xứ Hàn.

  Dưới đây là top 10 bộ phim zombie đến từ xứ kim chi đáng xem nhất.

  1. Train to Busan

  Bộ phim xác sống nói về một chuyến tàu định mệnh từ Seoul đến Busan, cũng là cuộc hành trình chạy trốn những thây ma khát máu bị tạo thành từ một loại virus đặc biệt.

  2. KingdomTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 2.

  Lấy bối cảnh triều đại Joseon, phim theo chân thế tử Lee Chang (Joo Ji Hoon) đối mặt với cuộc chiến sinh tử mà một bên là dịch bệnh kỳ lạ biến người nhiễm thành xác sống và một bên là những âm mưu tranh quyền, đoạt vị của vương hậu và đại thần.

  3. All of Us Are DeadTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 3.

  All Of Us Are Dead chuyển thể từ webtoon (truyện tranh trên mạng) cùng tên của Joo Dong Geun. Tác phẩm xoay quanh những học sinh bị cô lập trong một ngôi trường bị nhiễm virus zombie. Họ chờ đợi giải cứu nhưng mãi vẫn không ai xuất hiện. Đối mặt với đám xác sống khát máu, nhóm học sinh may mắn sống sót phải vừa chiến đấu vừa tìm mọi cách sinh tồn.

  4. AliveTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 4.

  Bộ phim xoay quanh một thành phố bị ảnh hưởng bới virus bí ẩn và chỉ còn duy nhất hai người sống sót trong chính căn nhà của mình. Thức ăn dần cạn kiệt và “binh đoàn zombie” có thể ập vào nhà bất cứ lúc nào. Hai người sống sót – Joon Woo (Yoo Ah In) và Yoo Bin (Park Shin Hye) phải tìm cách sinh tồn khi đều ở trên tầng cao của căn chung cư.

  5. Peninsula (Train to Busan 2)
  Top 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 5.

  Jung Seok (Dong Won) trong Peninsula là một cựu quân nhân đang cùng với đồng đội của mình chiến đấu với lũ thây ma hậu tận thế trên vùng đất hoang ở bán đảo Triều Tiên. Bộ phim gây ấn tượng nhờ những pha hành động cực kì mãn nhãn.

  6. RampantTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 6.

  Lấy bối cảnh triều đại Joseon, Rampant cùng lúc xây dựng trận chiến “dạ quỷ” và cuộc chiến quyền lực ngai vàng giữa thời Joseon nhiều biến động. Phim kể về cuộc đụng độ giữa hoàng tử lưu vong Lee Chung (Hyun Bi) và Kim Ja Joon (Jang Dong Gun) với bối cảnh bệnh dịch thây ma đang lan rộng ở thời Joseon.

  7. Seoul StationTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 7.

  Seoul Station kể về câu chuyện một người đàn ông tuyệt vọng tìm kiếm đứa con gái đang bỏ trốn của mình ngay giữa lúc chính phủ đang đấu tranh trước sự xuất hiện của một ổ dịch zombie. Phần lớn diễn biến của phim là công cuộc tìm kiếm nơi trú ẩn khi một loại virus lạ bắn đầu lan rộng khắp thành phố và gây ra “bão xác sống”.

  8. Doomsday BookTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 8.

  Doomsday Book là dự án tuyển tập phim điện ảnh khoa học viễn tưởng với ba câu chuyện độc lạ về sự tự hủy diệt của con người trong thời kì khoa học công nghệ hiện đại.

  9. Dark HoleTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 9.

  Phim kể về một nhóm người còn sót lại, cố gắng chiến đấu, chống lại những dị nhân vô cùng nguy hiểm. Những dị nhân này được tạo ra khi con người hít phải làn khói đen bí ẩn từ một hố đen.

  10. Zombie DetectiveTop 10 phim zombie Hàn Quốc cho anh em F0, F1 ở nhà cày dần giết thời gian - Ảnh 10.

  Zombie Detective không phải là một phim về thây ma thông thường với cuộc chiến sinh tồn của con người ở thời kỳ tận thế. Câu chuyện phim đặt ra tình huống trái ngược hẳn khi làm thế nào để zombie có thể sống trong thế giới con người?

  https://gamek.vn/top-10-phim-zombie-han-quoc-cho-anh-em-f0-f1-o-nha-cay-dan-giet-thoi-gian-20220224125630264.chn


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button