Thủ Thuật Công Nghệ

Thêm hoặc xóa Bluetooth trên máy tính Windows 10 của bạn

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về các kỹ thuật khác nhau để thêm hoặc xóa Biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth trong Windows 10. Nếu thiết bị của bạn có Bluetooth thì một biểu tượng sẽ xuất hiện trong khu vực thông báo (khay hệ thống). Sau đó, bạn có thể ẩn nó chỉ để giữ cho khay PC bớt lộn xộn hoặc bạn có thể thêm nó để truy cập tức thì vào tính năng trong khi sử dụng các tùy chọn Bluetooth thường xuyên.

Nếu thiết bị của bạn đi kèm với mô-đun Bluetooth, thì bạn có thể sử dụng nó với một loạt các thiết bị ngoại vi không dây. Nó sẽ cho phép bạn ghép nối máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của mình với nhiều thiết bị như điện thoại di động, bàn phím không dây, tai nghe, chuột và các máy tính xách tay hoặc máy tính bảng khác.

Phần cứng Bluetooth cũng có thể được nhúng vào bo mạch chủ của thiết bị của bạn hoặc nó có thể được cài đặt như một mô-đun bên trong thiết bị. Ngoài ra, bộ phát Bluetooth tồn tại dưới dạng thiết bị bên ngoài có thể được cắm vào cổng USB.

Windows 10 cho phép bạn thêm hoặc xóa biểu tượng Bluetooth bằng ba kỹ thuật khác nhau, bao gồm ứng dụng Bluetooth, Cài đặt và chỉnh sửa Sổ đăng ký.

Cách ẩn / xóa biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth trong Windows 10

Nếu bạn muốn ẩn hoặc xóa biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trong vùng thông báo.

Bước 1:

Vô nhẹ Tẩy trong menu ngữ cảnh.

Ghi chú: Nếu bạn không thể xem biểu tượng, hãy nhấn vào nút mũi tên lên để xem tất cả các biểu tượng trên khay. Nó bao gồm biểu tượng Bluetooth.

Cách thêm hoặc xóa biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth trong Windows 10

Nếu bạn muốn thêm, ẩn hoặc xóa biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1:

Đi tới Cài đặt.

Bước 2:

Di chuyển đến Thiết bị – Bluetooth và các thiết bị khác.

Bước 3:

Nhấn vào liên kết Các tùy chọn Bluetooth khác

Bước 4:

bên trong Cài đặt Bluetooth hộp thoại, bật hoặc tắt tùy chọn Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo.

Ghi chú: Nếu bạn không thể tìm thấy liên kết Lựa chọn Bluetooth khác trong Cài đặt, thì thiết bị của bạn không thể thêm hỗ trợ Bluetooth.

Cập nhật trình điều khiển Bluetooth để thêm hoặc xóa biểu tượng Bluetooth trong Windows 10

Sau khi nâng cấp Windows 10. Trình điều khiển Bluetooth có thể trở thành trình điều khiển lỗi thời, điều này ngăn các thiết bị Bluetooth cắm vào Windows 10 và xóa biểu tượng Bluetooth. Ngoài ra, trình điều khiển Bluetooth bị thiếu, bị hỏng hoặc được định cấu hình sai là lý do gây ra sự cố thiếu biểu tượng Bluetooth.

Làm theo các bước để cập nhật sự cố trình điều khiển Bluetooth và khôi phục biểu tượng Bluetooth.

Bước 1:

Chạm vào Quét để kiểm tra các vấn đề về trình điều khiển trên Windows 10.

Bước 2:

Sau đó nhấn vào Cập nhật để cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10.

Bước 3:

Thực hiện khởi động lại để sửa đổi trình điều khiển có hiệu lực.

Ghi chú: Thật tốt cho điểm khôi phục PC và khôi phục tất cả các trình điều khiển trên PC chạy Windows 10 của bạn trước khi sửa đổi để bạn có thể dễ dàng khôi phục hệ thống và trình điều khiển khi máy gặp sự cố khác.

Thêm hoặc xóa biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth thông qua Registry Tweak

Nếu bạn muốn thêm, ẩn hoặc xóa biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth thông qua chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1:

Đi tới ứng dụng Registry Editor.

Bước 2:

Di chuyển đến khóa Đăng ký sau.

HKEY_CURRENT_USERControl PanelBluetooth
Bước 3:

Sau đó, đặt giá trị DWORD 32 bit Biểu tượng khu vực thông báo đến 1 để thêm biểu tượng thanh tác vụ Bluetooth. Nếu bạn muốn xóa biểu tượng, hãy đặt giá trị Biểu tượng Khu vực Thông báo thành 0.

Sự kết luận:

Đây là tất cả về “Add or Erase Bluetooth Taskbar Icon”. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào thì hãy cho chúng tôi biết. Nếu bạn nghĩ rằng nó hữu ích thì hãy cho chúng tôi biết đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới. Bạn có biết bất kỳ phương pháp thay thế nào khác mà bạn nghĩ rằng chúng tôi không thể đề cập trong hướng dẫn này không?

Xem thêm:

  • Cách thiết kế lại bộ nhớ đệm phông chữ trong Windows 10
  • Cách tắt cửa sổ bật lên điều khiển âm lượng phương tiện trong Windows 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button