Tin Tức

Thầy Giáo Ba và Dream Team SE sắp hình thành ở mùa giải 2022: Thế hệ mới thực sự hay lại Rạp xiếc 2.0?

Là một nhân vật vô cùng tâm huyết với Liên Minh Huyền Thoại Việt, Thầy Giáo Ba không tiếc tiền của, công sức và cả thời gian cũng như kỳ vọng khi lập ra team SBTC Esports. Dù vậy, từ khi debut hồi đầu mùa giải 2021, đế khi VCS Mùa Đông 2021 kết thúc, tất cả những gì đọng lại là 2 từ “thất vọng”. SE thi đấu không tốt đã đành, họ còn để lại “tai tiếng nhiều hơn danh tiếng” và là đội đang giữ 2 kỷ lục: đội tuyển nhận án phạt nhiều nhất và đội tuyển tiên phong và duy nhất tính đến hiện tại trong lịch sử VCS có tuyển thủ bị global ban vì vạ miệng.

Những gì đọng lại của line-up này là những án phạt

Nhưng Thầy Giáo Ba vẫn không từ bỏ dù đã qua 2 lần thất bại. Và trong những ngày gần đây, thông tin chuyển nhượng liên quan đến SE là chủ đề được cả cộng đồng VCS quan tâm bậc nhất. Trong ngày 10/01, SE đã công bố cặp đôi rừng mới của SE là DNK và Spot. Đây là 2 tuyển thủ không còn xa lạ gì với những ai thường xuyên theo dõi VCS nữa. Và theo những gì Lolpedia đưa tin, sẽ còn nhiều cái tên khác “cập bến” để lập nên 1 Dream Team thứ 2 cho SE. Có nhiều sự kỳ vọng nhưng không ít fan của chính SE cũng lo ngại về những nhân sự mới này.

Thầy Giáo Ba và Dream Team SE sắp hình thành ở mùa giải 2022: Thế hệ mới thực sự hay lại Rạp xiếc 2.0? - Ảnh 2.

SE tuyên bố sẽ lập một thế hệ mới, kỷ nguyên mới

“Con cừu đen” Spot

Đầu tiên, có thể thấy, SE đã mang về 1 version có thể xem là cũng “tai tiếng” không kém gì Zeros. Nếu cựu sao SE có thói xấu là thường xuyên công kích GAM Esports và ăn nói thiếu suy nghĩ, cũng như thái độ thiếu chuyên nghiệp như không tuân thủ giờ giấc tập luyện, thích thể hiện thì Spot lại còn nặng nề hơn. Nên nhớ, Zeros chưa từng bị bất kỳ đội tuyển nào tố cáo là có hành vi phá hoại nội bộ hay kích động các tuyển thủ khác rời đội nhưng Spot thì có. Thậm chí, anh còn được gọi là “cừu đen” của GAM trong thời gian khoác áo nhà vô địch VCS Mùa Xuân 2021. Đến mức, BTC VCS phải ra án phạt còn GAM thì dọa sẽ buộc Spot đền bù thiệt hại.

Thầy Giáo Ba và Dream Team SE sắp hình thành ở mùa giải 2022: Thế hệ mới thực sự hay lại Rạp xiếc 2.0? - Ảnh 3.

Spot nổi tiếng với cái danh “cừu đen” thời còn trong GAM Esports

Mang Spot về, Thầy Giáo Ba chấp nhận đưa 1 “quả bom nổ chậm” nữa vào đội tuyển. Ấy là chưa kể, so về mặt phong độ và kỹ năng, chưa chắc Spot đã bằng Zeros thời chưa bị global ban. Spot đã thi đấu ở VCS B suốt thời gian qua và lần trở lại này là lần tiên phong sau thời gian nhận án phạt, Spot mới có dịp lại hít thở bầu không khí VCS A. Do đó, phong độ và cả thái độ của tuyển thủ này là 1 dấu hỏi lớn.

Những cái tên còn lại

Có thể thấy rõ 1 điều, những cái tên được điểm qua trong danh sách những tuyển thủ đã xác nhận sẽ gia nhập SE của Lolpedia, không có ai là có một giải Mùa Đông ổn áp về cả mặt thành tích lẫn phong độ. Palette cùng với Team Flash bị loại khỏi playoffs ngay cả khi vòng bảng còn chưa kết thúc. DNK với Team Secret cũng tương tự khi kết thúc giải ở vị trí thứ 6. Simon thì thậm chí còn không tranh được suất với Nagiya trong khi 2T chỉ được đánh đúng 1 game duy nhất trong chuỗi trận của GAM. Có thể nói, trên danh nghĩa là thế hệ mới, nhưng những cái tên này đều để lại nghi vấn cực lớn.

Thầy Giáo Ba và Dream Team SE sắp hình thành ở mùa giải 2022: Thế hệ mới thực sự hay lại Rạp xiếc 2.0? - Ảnh 4.

Những ngày qua, trang Lolpedia đã xác nhận những cái tên sẽ gia nhập SE trong mùa giải 2022

Thầy Giáo Ba và Dream Team SE sắp hình thành ở mùa giải 2022: Thế hệ mới thực sự hay lại Rạp xiếc 2.0? - Ảnh 5.

Bên cạnh yếu tố tập thể từ Team Flash, bản thân Palette cũng không có mùa giải 2021 với phong độ tốt nhất

Khó ai có thể tin tưởng việc Simon có thể tranh chấp vị trí với NPer – tuyển thủ tuy có thành tích không tốt thời gian qua nhưng đã quen thuộc với cách huấn luyện của HLV Sergh. Palette liệu có còn là Hỗ Trợ hay nhất VCS như thời anh còn trong màu áo GAM hay TF không? DNK đã qua được cú sốc gần đội sổ ở VCS Mùa Đông vừa qua chưa? Ấy là còn chưa kể, nhiều ý kiến tin rằng 2T chỉ là phương án tạm thời của SE trong thời gian chờ Dia1 trở lại.

Thầy Giáo Ba và Dream Team SE sắp hình thành ở mùa giải 2022: Thế hệ mới thực sự hay lại Rạp xiếc 2.0? - Ảnh 6.

Suốt từ lúc được công bố chính thức ra mắt màu áo GAM, 2T chỉ được đánh đúng… 1 game

Phong cách huấn luyện của HLV Sergh

Hồi giai đoạn đầu mùa, khi vừa có những khó khăn tiên phong, SE đã tung ra một số clip tài liệu ghi lại cảnh hậu trường của đội trong trận gặp GAM ở lượt đi VCS Mùa Đông 2021. Có thể thấy rõ 1 điều: HLV Sergh không hề hiền lành như HLV Violet mà anh “sấy thẳng mặt” từng tuyển thủ, kể cả là kỳ cựu như CBL hay còn trẻ như NPer. Các fan SE khi đó tỏ ra khá thích thú vì cho rằng, chỉ có nghiêm khắc mới khiến SE tốt trở lại.

HLV Sergh “sấy” các học trò sau game 1 thua bạc nhược trước GAM

Nhưng sắp tới, những học trò mới của HLV Sergh sẽ là DNK, Spot, Palette, 2T, Simon, Vinboiz. Nếu Palette đã quá quen với HLV Sergh còn 2T, Simon, Vinboiz thì gần như không có khả năng “bật lại” thầy thì DNK và Spot là 2 cá tính vô cùng mạnh, có cái tôi cao. Như đã nói ở trên, Spot từng có “tiền sử” bật lại cả đội còn DNK trước đây cũng nổi tiếng với những màn trash talk cực gắt. Riêng HLV Sergh, phong cách huấn luyện của anh phù hợp với mục tiêu đưa các tuyển thủ và khuôn phép. Nhưng như chính Thầy Giáo Ba, trong một lần react lại clip của SE cũng cho rằng, HLV Sergh nên tiết chế lại một chút. Nếu quá nhiều cá tính mạnh dồn vào 1 chỗ mà lại không cùng nhìn về một hướng, chuyện xảy ra lục đục nội bộ sẽ là kết quả tất yếu.

Thầy Giáo Ba và Dream Team SE sắp hình thành ở mùa giải 2022: Thế hệ mới thực sự hay lại Rạp xiếc 2.0? - Ảnh 8.

Thầy Giáo Ba cũng cho rằng HLV Sergh đôi lúc nên mềm mỏng hơn

Dĩ nhiên, mùa giải mới cũng chưa thực sự bắt đầu và do đó, mọi phân tích hay dự đoán đều sẽ chỉ nằm lý thuyết. Nhưng từ những thực tế đã chỉ ra, SE đang tồn tại rất nhiều cái tên có thể trở thành “ngòi nổ” trong tương lai. Và nếu BHL SE không thực sự khéo léo, các tuyển thủ không rèn giũa thái độ chuyên nghiệp, thì thế hệ mới hoàn toàn có thể biến thành “Rạp xiếc mới” chỉ với một drama rúng động nào đó.

Truyền thông quốc tế công bố BXH 10 đội mạnh nhất Mùa Xuân 2022: T1 thua cả Gen.G, TES đội sổ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button