Truyện FULL

So sánh chúa tể Thanos và Darkseid, hai thế lực hùng mạnh trong MCU và DCEU

Cả Darkseid và Thanos đều sở hữu cho riêng mình một đội quân hùng hậu, sẵn sàng thay mặt chủ nhân đi chinh phạt khắp mọi nơi.

  Darkseid và Thanos, hai phản diện sừng sỏ từ trong comic cho tới bản điện ảnh đều luôn có tác động cực kỳ lớn lên toàn bộ vũ trụ. Không chỉ có trí tuệ siêu việt lẫn sức mạnh thuộc hàng khủng, mà hai phản diện xuất hiện trong MCU và Zack Snyder’s Justice League cũng sở hữu cho riêng mình một đội quân hùng hậu, sẵn sàng thay mặt chủ nhân đi chinh phạt khắp mọi nơi.

  Dưới trướng của Thanos là Gamora, Nebula, Black Order, Outriders, Chitauri và Sakaaran. Thêm vào đó còn là những Loki và Ronan, hai kẻ từng phục vụ Thanos nhằm có được sự hỗ trợ từ hắn. Trong khi đó Darkseid lại có trong tay một dàn Tân thần gồm Steppenwolf, DeSaad, Granny Goodness và đoàn quân Parademon ở Apokolips. Thậm chí là Superman trong thực tại đen tối The Knightmare.

  Sau đây hãy cùng nhau đi qua một vài điểm so sánh đáng chú ý để xem giữa binh đoàn của Thanos và Darkseid, đâu sẽ là cái tên nổi trội hơn với khởi đầu từ vị trí thấp nhất.

  Parademon: Điểm mạnh và điểm yếu

  Parademon là đội quân phục vụ dưới trướng của Darkseid ở Apokolips với nguồn gốc được tạo ra từ quá trình biến đổi cấu trúc gen của những loài sinh vật khác bởi Mother Box. Parademon có khả năng bay lượn và mạnh hơn người bình thường. Batman là một trong số ít trường hợp đủ khả năng đánh bại các Parademon, mặc dù cũng gặp không ít khó khăn. Ngoài ra chúng cũng có khả năng sử dụng các loại vũ khí tầm xa như súng.

  Tuy nhiên Parademon chủ yếu là hoạt động cũng như chiến đấu theo kiểu “bầy đàn” thay vì có một chiến thuật rõ ràng do chúng chỉ làm theo mệnh lệnh từ vị trí cao hơn. Ngoài ra các Parademon tuy có sức mạnh thể chất nhưng lại thiếu đi cơ thể cứng cáp trong phòng thủ.

  Outriders: Điểm mạnh và điểm yếu

  Binh đoàn Chitauri xuất hiện lần đầu trong Avengers năm 2012, còn Sakaaran là trong Guardians of the Galaxy. Trong khi Outriders chính thức được giới thiệu là từ Avengers: Infinity War. Cả 3 đội quân phục vụ cho gã Titan điên Thanos đều đã góp mặt trong trận đánh cuối cùng ở phần phim Avengers: Endgame. Chức năng của cả Chitauri và Sakaaran được dựa trên nguyên tắc thường thấy của quân đội, khi có phân hàm và mỗi đơn vị đều sẽ được phân công vào một nhiệm vụ khác nhau. Thêm vào đó, Chitauri còn có thêm cả Leviathan, một dạng sinh vật lai loài sâu khổng lồ với sức bền rất lớn, đóng vai trò như “phương tiện trung chuyển” cho các Chitauri khi đổ bộ vào một hành tinh nào đó.

  Outriders trong khi đó lại là những sinh vật không có lý trí và hoạt động phần nhiều theo bản năng hoang dã. Phong cách chiến đấu chủ đạo của Outriders là dùng số đông để áp đảo và kết liễu kẻ địch bằng bộ móng vuốt cùng với hàm răng sắc nhọn của chúng. Sức mạnh thể chất của Outriders cũng vừa đủ để gây ra khó khăn cho những Captain America hay Black Panther. Nhưng bản tính hoang dã đôi lúc cũng khiến cho Outriders rất dễ bị dụ vào bẫy chết người.So sánh chúa tể Thanos và Darkseid, hai thế lực hùng mạnh trong MCU và DCEU - Ảnh 2.

  Parademon với Outriders: Đâu sẽ là cái tên nổi trội hơn?

  Chỉ tính riêng trong Zack Snyder’s Justice League đã có nhiều nhận định cho rằng Parademon tuy sở hữu lực lượng đông đảo và sử dụng được vũ khí tối tân nhưng lại không thuộc dạng nguy hiểm quá mức. Một ví dụ như sự kiện Steppenwolf đặt chân đến Themyscira, các Amazon khi ấy chủ yếu là gặp khó khăn trong việc đối phó với gã đồ tể đến từ Apokolips.

  Còn Outriders tuy hoang dã nhưng lại có sự trợ giúp từ cả Chitauri và Sakaaran, những đội quân tinh nhuệ để khắc chế lại khả năng chiến đấu tầm xa của Parademon.

  Cũng nên xét tới dàn tướng lĩnh cấp cao của Thanos và Darkseid. Thanos có Ronan the Accuser, Black Order đều là những cái tên cực kỳ thiện chiến và nguy hiểm. Còn Darkseid lại có Steppenwolf và Superman trong dòng thời gian đen tối. Steppenwolf sở hữu sức mạnh thể chất ngang ngửa, thậm chí là còn hơn cả Wonder Woman, nên có thể hắn ta sẽ trở thành đối thủ xứng tầm dành cho Ronan. Trong trường hợp mà Steppenwolf giành phần thắng, hắn ta hiển nhiên sẽ trở thành một chướng ngại vật khó chịu dành cho những đứa trẻ của Thanos.

  Còn phải kể đến Granny Goodness và DeSaad tuy chỉ có thời lượng ngắn ngủi xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League nhưng cũng được nhận định là sở hữu sức mạnh ở một mức rất cao. Nếu tính thêm cả Superman trong The Knightmare, cả Outriders và tướng lĩnh của Thanos nhiều khả năng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.So sánh chúa tể Thanos và Darkseid, hai thế lực hùng mạnh trong MCU và DCEU - Ảnh 3.

  Darkseid và Thanos: Đâu sẽ là vị thủ lĩnh vượt trội hơn?

  Cuối cùng sẽ là hai kẻ thống trị, Thanos và Darkseid. Phân cảnh chiến đấu thực sự của Darkseid ở Zack Snyder’s Justice League là khi hắn đối đầu với những Cổ thần, Atlantis, Amazon và cả Green Lantern. Thanos trong MCU quả thực là một kẻ mang sức mạnh vô song, nhưng vẫn có những khoảnh khắc bị thất thế trước Captain Marvel và Scarlet Witch.

  Darkseid với Omega Effect trứ danh của mình sẽ gây ra khó khăn cho Thanos trong việc sử dụng sức mạnh hay cú búng tay từ găng tay vô cực. Trong trường hợp mà Darkseid còn có thêm cả Anti-Life Equation, chìa khóa “nắm giữ vạn vật trên toàn cõi đa vũ trụ”, hắn ta sẽ trở nên bất khả chiến bại. Nhưng không vì thế mà xem thường sức bền lẫn món vũ khí cận chiến của Thanos (xuất hiện trong Endgame).So sánh chúa tể Thanos và Darkseid, hai thế lực hùng mạnh trong MCU và DCEU - Ảnh 4.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button