Hướng Dẫn

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới

Rust là một trò chơi sinh tồn hấp dẫn và việc có thể sống sót trên một hòn đảo khắc nghiệt chính là thứ khiến tựa game này trở nên hấp dẫn đối với rất nhiều game thủ

Khi tham gia vào Rust thì mục tiêu đầu tiên của người chơi đó chính là có thể sống sót trên một hòn đảo hoang với thời tiết vô cùng khác nghiệt, cũng như là phải đối đầu với những con thú dữ như sói, gấu và đáng sợ hơn chính là sự xâm lăng của những người chơi khác.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những cách cơ bản nhất để mà game thủ có thể tồn tại được trong thế giới khắc nghiệt của Rust, bao gồm việc chế tạo vũ khí, tìm thức ăn và xây dựng nơi trú ẩn cho mình.

Cách chế tạo một chiếc rìu

Khi mới bắt đầu tham gia Rust thì người chơi sẽ được trang bị một hòn đá để làm vũ khí, tuy nhiên thứ vũ khí này lại không thể bảo vệ bạn khởi những con thú hoang hay những người chơi khác. Cũng chính vì thế mà bạn phải tự chế cho mình một chiếc rìu nhỏ (hatchet).

Nguyên liệu để có thể tạo nên một chiếc rìu nhỏ sẽ bao gồm 15 gỗ và 5 đá. Để có thể thu thập được gỗ thì bạn có thể sử dụng tảng đá đang có sẵn và đập vào những thân cây to. Để có thể lấy đã làm lưỡi rìu thì người chơi cần phải đập những tảng đá xung quanh (bạn cứ thẳng tay đập vào những tảng đã hoặc thân câu thì những nguyên liệu như wood và stone sẽ xuất hiện trong hành trang của bạn).

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới 2

Trong trường hợp mà người chơi muốn rèn cho mình một chiếc rìu sắt thì phải cần đến 20 gỗ và 10 miếng kim loại, chưa kể là phải có lò lửa nữa. Quặng sắt có thể được kiếm khi mà bạn đập vào những tảng đá to nằm trơ trọi một mình. Người chơi có thể tạo ra được một lò lửa bằng 15 đá + 20 gỗ + 10 dầu (Low grade fuel) hoặc có thể tìm thấy nó xung quanh đảo.

Sau khi có được rìu thì lúc này bạn sẽ có thể làm gỗ một cách nhanh chóng hơn, có thể săn được thú hoang và hạ gục những ai đang lảng vảng xung quanh khu vực của bạn.

Cách để tìm thức ăn

Khoảng thời gian đầu game thì game thủ sẽ có thể săn bắt được những con vật nhỏ như thỏ, gà hoặc lợn rừng. Hạ thỏ hay gà sẽ cho người chơi 1 đến 2 thịt, lợn rừng thì tùy từng trường hợp sẽ cho từ 5 đến 10 thịt và một ít da để bạn có thể làm quần áo chống rét cho khoảng thời gian sau này.

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới 3

Khi có được thịt thì bạn cần nấu chín chúng để ăn, lúc này bạn sẽ dùng 5 gỗ để nhóm lửa và nướng thịt. Thịt này có thể được dự trữ hoặc ăn luôn cũng được.

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới 4

Cách dựng lều làm nhà

Khi có một món vũ khí thô sơ và có thức ăn thì việc tiếp theo sẽ là làm một nơi để trú ẩn. Đầu tiên bạn hãy dựng tạm cho mình một căn lều gỗ bởi lượng tài nguyên của bạn hiện tại chỉ có rất ít tài nguyên. Một túp lều sẽ tốn của bạn khoảng 50 gỗ và nếu muốn có thêm một cánh cửa thì bạn phải bỏ ra thâm 30 gỗ nữa. Đây sẽ là nơi mà người chơi chứa dụng cụ cũng như là những thứ lượm lặt được trên đảo.

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới 5

Trong quá trình mà bạn khám phá hòn đảo thì hãy thu nhập về cho mình thật nhiều gỗ, đá và quặng (sau sẽ nấu chảy thành sắt). Khi đã có một lượng tài nguyên vừa đủ thì bạn sẽ có thể xây dựng cho mình một căn nhà chắc chắn với chi phí ban đầu là 380 gỗ. 

Lúc này bạn hãy dựng 4 cọc ở 4 góc xung quanh, tiếp đến là xây tường và lắp đặt khung cửa. Một cánh cửa gỗ có giá khá rẻ nhưng lại có thể bị phá một cách dễ dàng bằng rìu và từ đó bạn phải tiêu tốn 200 sắt để có thể xây dựng một cánh cửa sắt, nhưng nó cũng có thể bị phá bởi thuốc nổ hoặc lựu đạn.

Những hoạt động tiếp theo

Khi có thể xây dựng được nhà thì bạn cũng đã dần làm quen được với trò chơi này rồi. Lúc này hãy khám phá càng nhiều nơi càng tốt, rình mò những người chơi mới ngờ nghệch và cướp những trang bị cần thiết của họ. Càng về sau thì bạn sẽ có thể tự tay chế tạo ra những trang bị khác cung tên, súng, thuyền và các phương tiện di chuyển.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button