Game Online

Riot cho phép game thủ tố cáo ngay từ giai đoạn cấm chọn, toxic không thể hoành hành

Rõ ràng hành vi toxic, troll, phá game dù đã bị lên án mạnh mẽ nhưng vẫn đang tồn tại dai dẳng trong cộng đồng LMHT, không chỉ ở Việt Nam mà là trên toàn thế giới. Riot Games đã nhiều lần có những bước đi nhằm giải quyết tình trạng này, tuy vậy cho đến nay nó vẫn chưa có nhiều hiệu quả.

Mới đây thì Riot tiếp tục công bố thêm 2 biện pháp nhằm cải thiện thêm môi trường cạnh tranh cho bộ môn Esports này. Cụ thể là người chơi có thể tố cáo đồng đội ngay cả trong giai đoạn cấm chọn. Có thể nói đây là hành vi đánh chặn từ trong trứng nước vì giai đoạn chọn tướng cực kỳ quan trọng, nếu một người cố ý phá game thì đây chính là lúc để làm điều đó. Vì vậy, việc cho phép report sớm sẽ hoàn toàn hợp lý.

Mark Yetter, thiết kế trưởng của LMHT, chia sẻ: “Kế hoạch ở thời điểm hiện tại là nâng cấp thông báo phản hồi về việc tố cáo. Chúng tối vừa mới thực hiện một số nâng cấp hệ thống tố cáo và thông báo làm việc như thế nào. Hiện tại thì nó mới chỉ áp dụng ở Bắc Mỹ mà thôi, nếu đợt thử nghiệm này diễn ra tốt đẹp thì nó sẽ được áp dụng trên tất cả máy chủ trong tuần tới. Kết quả nên là tăng mạnh số lượng những tình huống xử phạt được thông báo.”

[​IMG]

Mark Yetter

Trước khi bạn chỉ được thông báo đã trừng phạt một người chơi thành công khi người đó bị xử phạt đúng với danh mục mà bạn đã tố cáo. Tuy nhiên điều này khiến cho số lượng thông báo mà người chơi nhận được ít hơn rất nhiều so với số lượng người chơi bị cấm thực tế. Vì vậy, hệ thống thông báo mới sẽ gửi phản hồi cho bạn miễn là người chơi bạn tố cáo bị xử phạt, bất kể có đúng với danh mục bạn report hay không

Mark chia sẻ thêm: “Về kế hoạch ngắn hạn: Tố cáo ngay lúc chọn tướng và cấm chọn. Thái độ phá game ngay từ lúc chọn tướng là thứ mà người chơi có rất ít cách để đối phó lại. Bắt đầu từ phiên bản 10.13, chúng tôi sẽ cho các bạn khả năng tố cáo phá hoại trong giai đoạn chọn tướng. Đầu tiên thì những tố cáo này sẽ dùng để đánh giá thái độ khi chọn tướng. Khi chúng tôi có đủ dữ liệu rồi thì sẽ đánh giá chính xác hơn thái độ của game thủ và có những hình phạt thích đáng.”

[​IMG]

Với những thông tin này của Riot Games, chúng ta có thể yên tâm rằng họ đang tập trung vào nâng cấp hệ thống xử phạt và tố cáo những người chơi có thái độ xấu chứ không làm ngơ như trước nữa.

Đương nhiên trong LMHT không thiếu những lối chơi dị và hiệu quả, tuy nhiên phá cách khác với phá game, chưa kể đến chuyện tranh lane và những thái độ tiêu cực khác. Hy vọng hệ thống của Riot Games sẽ làm việc hiệu quả và giảm thiểu những thành phần toxic trong tương lai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button