eSports

Optimus lý giải nguyên nhân thực sự khiến chất lượng rank Hàn được đánh giá cao hơn rank Việt

Game thủ LMHT Việt vẫn chưa thể phát triển bởi thiếu sự kết nối về mặt chiến thuật.

Trong một buổi live stream ngày (17/1) vừa qua, Optimus, cựu tuyển thủ đường giữa của Team Flash đã đưa ra những nhận định của mình về trình độ thực sự của game thủ rank Việt và rank Hàn.

Với kinh nghiệm thi đấu và tham gia bậc xếp hạng cao ở nhiều máy chủ khác nhau, Optimus nhận thấy kỹ năng cá nhân của các game thủ Việt không thua kém là bao so với người Hàn. Khả năng tận dụng chất tướng hay xử lý các tình huống tức thời… của game thủ Việt và Hàn không có nhiều khác biệt, xứng đáng ở mức một 9 một 10.


Optimus khẳn định kỹ năng cá nhân của game thủ rank Việt không hề thua kém người Hàn.

Tuy nhiên khác biệt lại nằm ở khả năng phản xạ và tư duy chiến thuật của người Hàn cao hơn chúng ta.

Nói về khả năng phản xạ, phản xạ ở đẩy không chỉ đơn thuần là ứng phó với những tình huống tức thời, mà là đưa ra kế hoạch ứng phó cho một chuỗi các tình huống khác nhau xảy ra trong trận đấu.

Người Hàn hơn ta ở chỗ họ chịu khó nghiên cứu và dự đoán được các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai và đưa ra những quyết định xử lý phù hợp. Người có “dự cảm” tốt sẽ có nhiều quyết định phản ứng sáng suốt, hạn chế được rất nhiều sai lầm và không sợ bị cuốn theo diễn biến của trận đấu.

Optimus lý giải nguyên nhân thực sự khiến chất lượng rank Hàn được đánh giá cao hơn rank Việt - Hình 2

Thời điểm Ezreal nằm trong meta, rất nhiều game thủ chuyên nghiệp đã dự đoán được tình huống, sử dụng Cung ánh sáng để cướp bùa xanh hoặc bùa đỏ của đối phương.

Nhiều người còn đồn rằng các game thủ chuyên nghiệp và người đánh bậc rank cao Hàn Quốc có khả năng “dự đoán trước tương lai”, nhưng thực tế những pha xử lý của họ đều nhờ kinh nghiệm đúc kết sau khi trải qua hàng ngàn trận đấu.

Vấn đề thứ hai mà rank Việt mắc phải là tư duy chiến thuật còn nặng về cá nhân và chưa xem trọng lối đánh vì tập thể. Nếu bạn thường xuyên theo dõi các trận đấu rank cao Hàn Quốc, giao tranh tổng là yếu tố quyết định thắng bại chứ không phải nhờ 1 hay 2 người gánh team.

Optimus lý giải nguyên nhân thực sự khiến chất lượng rank Hàn được đánh giá cao hơn rank Việt - Hình 3
Một trận đấu thực sự chất lượng không thể thiếu những pha giao tranh tổng.

Các bậc xếp hạng cao của Việt Nam cũng giao tranh 5v5 rất nhiều nhưng sự liên kết và khả năng phối hợp chưa nhuần nhuyễn. Các cá nhân trong đội chỉ tập trung vào phần việc của mình nhưng không mấy để tâm đến động thái của đồng đội khiến giao tranh bị vỡ nhịp, tạo ra khoảng trống để đối thủ phản công.

Tệ hơn nữa là việc nhiều người tỏ ra quá tự tin, tách lẻ hoạt động độc lập nhưng không đem lại lợi ích gì khiến cả đội rơi vào thế bất lợi. Đơn giản như việc team địch đang tổ chức giao tranh 5v5 hang Baron, nhưng bạn lại đi đẩy lẻ hoặc đi ăn rừng thì gần như chắc chắn phần thua thuộc về team bạn.

Vẫn biết là chơi game là để giải trí, nhưng với một tựa game như LMHT, game thủ Việt vẫn chưa biết cách tận dụng hết những niềm vui mà trò chơi này mang lại. Nếu không học hỏi được quá nhiều kiến thức về game, thì chí ít bạn cũng nên liên kết nhiều hơn với đồng đội của mình, chơi game với cả 5 người sẽ vui hơn là chơi một mình một kiểu và tự chuốc lấy buồn bực vì những thất bại.

Theo oneesports

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button