Truyện FULL

One Piece: Được mệnh danh là anh hùng hải quân tuy nhiên Garp lại bất lực trước người phụ nữ này?

Curly Dadan là một người bạn của Monkey D. Garp và người nuôi nấng Portgas D. Ace và Monkey D. Luffy. Dadan nhận ủy thác của Garp chăm sóc Ace từ khi cậu bé còn nhỏ. Sau đó, Garp cũng giao luôn Luffy cho bà ấy chăm sóc, và Dadan đã chăm sóc luôn cả Sabo khi cậu chuyển đến ở. Dadan sống trên Mt. Colubo gần làng Foosha. Bà là sơn tặc và là sếp của gia đình Dadan. Luffy nói bà ấy có khuôn mặt quá khổ, còn Sabo nói bà ấy trông rất “nam tính”. Còn Dadan, trong giấc mơ, bà ấy thấy mình là một mỹ nhân. Không biết đó là hình ảnh thật của Dadan thời còn trẻ, hay chỉ là hình ảnh “ảo tưởng” trong mơ của bà ấy mà thôi.

Ban đầu dù phải chăm sóc ba anh em Luffy, Ace, Sabo một cách miễn cưỡng nhưng chính Dadan lại là một người bà mẫu mực, hết lòng thương yêu bọn trẻ. Chính vì điều này mà ngay khi biết tin Ace bỏ mạng tại tổng bộ hải quân và biết rằng Garp ở đó, Dadan đã rất tức giận với người bạn của mình. Dadan thừa hiểu rằng nếu như Garp muốn, có thể Ace đã được cứu. Tuy nhiên người bạn của bà đã chọn hải quân và chính nghĩa. Nhận ra lỗi lầm của mình, lần đầu tiên chúng ta thấy Garp cúi mình trước một người phụ nữ như vậy. Một anh hùng hải quân đã phải im lặng trước nỗi đau của một người bà mất đi đứa cháu của mình.

One Piece: Được mệnh danh là anh hùng hải quân tuy nhiên Garp lại bất lực trước người phụ nữ này? - Ảnh 2.

Cho đến nay việc Garp để Akainu giết chết Ace và định ra tay khi “Chó Đỏ” Akainu định lấy mạng luôn cháu ruột của mình vẫn là một chủ đề gây tranh cãi lớn trong One Piece. Nhiều fan tỏ ra thất vọng với một người ông như Garp. Anh hùng hải quân này từng tuyên bố rằng “với hải tặc ta không bao giờ nhân nhượng nhưng gia đình thì khác”. Tuy nhiên Garp đã để Ace chết, đau đớn hơn là đứa cháu này lại chết trước mặt mình dù vào thời điểm đó nếu Garp ra tay, khó ai có thể cản được ông lại kể cả Shengoku. Nhiều độc giả còn cho rằng nếu quả thực ngày ấy Garp tấn công Akainu thì có lẽ cái chức thủy sư đô đốc đã thuộc về đô đốc Kuzan rồi.

One Piece: Được mệnh danh là anh hùng hải quân tuy nhiên Garp lại bất lực trước người phụ nữ này? - Ảnh 3.

Nhiều người lại có ý kiến khác về việc Garp tại sao không cứu Ace mà chỉ ra tay khi Akainu định giết Luffy. Như chúng ta đã biết thì Garp là một hải quân, không những vậy ông còn là biểu tượng của lực lượng này. Với vai trò và sức mạnh của mình, Garp không thể vì tình cảm gia đình mà để cho Râu Trắng cứu thoát được Ace, đứa con mang dòng máu của Vua Hải Tặc Roger. Bản thân Garp đã để Luffy vượt qua, ông đã ngầm giúp đỡ Luffy cứu anh trai mình nhưng chính Ace mới là người phung phí cơ hội đó. Có lẽ Garp nghĩ rằng Ace phải chết vì thân phận của anh, ông chỉ nổi điên lên khi Akainu định lấy mạng cả cháu nội của ông, điều mà Garp sẽ không bao giờ chấp nhận.

One Piece: Được mệnh danh là anh hùng hải quân tuy nhiên Garp lại bất lực trước người phụ nữ này? - Ảnh 4.

Trở lại với khoảnh khắc Dadan trách mắng Garp khi ông đã không bảo vệ được Ace. Đây là lần đầu tiên người phụ nữ này to tiếng với người bạn của mình và đây cũng là lần hiếm hoi chúng ta thấy Garp tỏ ra nhún nhường trước một người như vậy. Các bạn thấy sao về khoảnh khắc này trong One Piece? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

One Piece chap 1015: Khán giả mừng rớt nước mắt với những hình ảnh Sanji “bán hành” cho “danh hài” Queen

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button