Thủ Thuật Công Nghệ

Những quy trình bạn nên biết khi sử dụng Google Chrome

Nếu các bạn đã từng xem qua Task Manager khi chạy Google Trình duyệt Chrome. Sau đó, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng số lượng mục chrome.exe hoàn toàn vượt quá số lượng cửa sổ Chrome thực tế mà bạn đã mở. Giải quyết tất cả các quy trình đó là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Tại sao Google Chrome có nhiều Quy trình như vậy. Hãy bắt đầu nào!

Tại sao Chrome có nhiều quá trình?

Chrome thực sự là một trong những trình duyệt được sử dụng phổ biến cho người dùng PC. Số lượng người sử dụng Chrome lớn hơn nhiều so với bất kỳ trình duyệt nào khác và đó là do tốc độ duyệt web nhanh. Và giao diện dễ sử dụng được cung cấp bởi trình duyệt. Google Chrome tương thích với nhiều hệ điều hành và cũng nhận được các bản cập nhật hiệu suất thường xuyên.

Tuy nhiên, người dùng phàn nàn rằng họ cũng gặp phải một số vấn đề khi bạn đang sử dụng Google Chrome. Chẳng hạn như, Google chrome liên tục gặp sự cố, Google Chrome sử dụng quá nhiều RAM, Chrome có quá nhiều quy trình trong Trình quản lý tác vụ, v.v. Đồng thời, trong bài đăng này, chúng tôi cũng sẽ tập trung vào vấn đề ‘tại sao chrome lại có nhiều quy trình như vậy.’

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là tại sao chrome lại có nhiều quá trình như vậy?

Không giống như các trình duyệt khác, Trình duyệt Google Chrome được thiết kế để tạo một quy trình riêng cho mọi tab, Plugin và cả Tiện ích mở rộng mà bạn sử dụng trên PC của mình. Tuy nhiên, thiết kế này về cơ bản dựa trên khái niệm ngăn chặn sự cố trình duyệt hoàn toàn nếu trong trường hợp xảy ra sự cố.

Chẳng hạn như, nếu bạn mở trang web yêu thích của mình trên Google Chrome, thì trang web này sẽ vẫn hoạt động và có thể truy cập được trong tab của nó. Ngay cả khi bạn mở nhiều trang web khác và một trong số chúng cũng bị lỗi và bị treo.

Hơn nữa | google chrome có rất nhiều quy trình

Thông qua việc tách từng tab và tiện ích mở rộng thành một quy trình riêng biệt. Trình duyệt Chrome có thể vẫn hoạt động ngay cả khi bất kỳ tab nào cần đóng.

Sau khi biết các nguyên nhân gây ra lỗi rằng ‘tại sao chrome lại có quá nhiều tiến trình trong Task Manager’. Một số người muốn liệu có thể tắt nhiều quy trình của Chrome trong Trình quản lý tác vụ hay không.

Câu trả lời là thực sự tích cực. Bạn có thể tắt nhiều quy trình của Chrome trong Trình quản lý tác vụ. Vì vậy, khi bạn sửa lỗi ‘tại sao Google có quá nhiều quy trình’.

Làm cách nào để bạn có thể Khắc phục ‘Tại sao Google Chrome có nhiều quá trình’?

Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sửa lỗi này ‘tại sao chrome có quá nhiều tiến trình đang chạy’.

Phương pháp 1. Quy trình của Chrome bằng Trình quản lý tác vụ của Chrome

Để giải quyết lỗi ‘tại sao Chrome có quá nhiều quy trình’, bạn cũng có thể chọn loại bỏ các quy trình thông qua việc sử dụng Trình quản lý tác vụ của Chrome.

Bây giờ, chúng ta hãy xem hướng dẫn.

 • Nhấn vào dấu ba chấm của Google Chrome.
 • Sau đó nhấn Thêm công cụ.
 • Vô nhẹ Quản lý công việc.
 • Trong cửa sổ Trình quản lý tác vụ, bạn phải chọn bất kỳ quá trình nào bạn muốn tắt và sau đó nhấp vào Kết thúc quá trình để tiếp tục.

Sau đó, quá trình đã chọn sẽ đóng lại và nó sẽ không chiếm tài nguyên nữa.

Nếu giải pháp này không hiệu quả, thì bạn phải thử các giải pháp khác.

Phương pháp 2. Dừng quá trình nền của Chrome | google chrome có rất nhiều quy trình

Để giải quyết lỗi ‘tại sao Chrome có quá nhiều quy trình trong Trình quản lý tác vụ’, bạn cũng có thể chọn dừng Quy trình nền của Chrome.

Bây giờ, chúng ta hãy xem hướng dẫn.

 • Đầu tiên, hãy nhấn vào dấu ba chấm trên Google Chrome.
 • Sau đó chạm vào Cài đặt.
 • Trong cửa sổ bật lên, bạn cần nhấp vào Trình độ cao để tiếp tục.
 • Sau đó, bạn phải tắt tùy chọn Tiếp tục chạy ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng.

Sau đó, hành động này sẽ tránh quá trình chạy ở chế độ nền.

Phương pháp 3. Thay đổi cấu hình | google chrome có rất nhiều quy trình

Cách thứ ba để sửa lỗi ‘tại sao chrome có nhiều tiến trình’, bạn phải chọn thay đổi cấu hình.

Bây giờ, chúng ta hãy xem hướng dẫn.

 • Nhấp chuột phải vào lối tắt của Google Chrome trên màn hình và sau đó chọn Tính chất.
 • Sau đó, điều hướng đến Đường tắt và chọn Mục tiêu tiết diện.
 • Bây giờ thêm –Process-per-site ở cuối vị trí mục tiêu được liệt kê.
 • Sau đó nhấp vào Áp dụngOK theo thứ tự để lưu các thay đổi.

Khi tất cả các bước hoàn tất, sau đó khởi động lại Google Chrome. Và kiểm tra xem lỗi ‘tại sao chrome có nhiều quy trình’ đã được sửa hay chưa.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích google chrome này có rất nhiều bài viết về quy trình và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Cách mở lại tab đã đóng trong Google Chrome

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button