Thủ Thuật Công Nghệ

Máy hàn MMA là gì; ARC là gì? Nên mua loại nào tốt nhất?

Ký hiệu ARC và MMA trên máy hàn là gì?

“ARC” và “MMA” là kí hiệu mà chúng ta thường thấy trên mã sản phẩm máy hàn, nhưng trước khi muốn biết kí hiệu này thể hiện điều gì thì đầu tiên chúng ta phải hiểu khái niệm của 2 ký tự này:
1. ARC là viết tắt của hồ quang điện
Tất cả các loại máy hàn điện tử hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang điện.
Xem thêm: Máy hàn hồ quang là gì?
Ví dụ một số khái niệm tiếng anh khác trong thuật ngữ hàn điện liên quan đến ARC:

  • Arc cutting – Cắt bằng hồ quang là cắt được thực hiện nhờ sử dụng nhiệt của hồ quang.
  • Arc Welding – Hàn hồ quang nóng chảy trong đó kim loại được hàn bởi nhiệt cung cấp bởi hồ quang điện giữa hai điện cực hoặc giữa một điện cực và vật hàn kim loại.
  • Automatic arc Welding: Hàn hồ quang tự động hay còn gọi là máy hàn tự động – Là phương pháp hàn tự động trong đó mọi hoạt động đều tự động thực hiện mà không có can thiệp của con người.
  • ….


Hàn hồ quang điện – ARC
2. MMA là viết tắt của cụm từ “Mannual metal ARC”.
Đây là ký hiệu cho loại máy hàn que hay còn được gọi là máy hàn hồ quang tay hoạt động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang tay. 
Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy hàn que
Mặc dù ARC là khái niệm rộng hơn MMA, nhưng hiện nay trên các sản phẩm máy hàn que đều được ký hiệu ARC hoặc MMA để giúp khách hàng phân biệt với máy hàn Tig hoặc hàn Mig. Vì vậy chúng ta không thể so sánh máy hàn MMA và ARC là máy nào tốt hơn được, bởi chúng đều chỉ ký hiệu thể hiện là thuộc về dòng máy hàn que có thuốc bọc mà thôi!
Tuy nhiên không phải cứ máy hàn que nào cũng có ký hiệu này, vì vậy khách hàng khi đi mua hàng lưu ý thêm!
Kí hiệu thể hiện là máy hàn MIG và hàn que - Dichvuhay.vn
Kí hiệu thể hiện là máy hàn MIG và hàn que 

Một số mã máy hàn que ARC và MMA bán chạy tại maydochuyendung

Máy hàn que Sasuke MMA-200I

Giá tham khảo: 2.057.000đ
Máy hàn que Sasuke MMA-200I sở hữu dòng hàn 20 – 200A, công nghệ IGBT chịu tải cao, đáp ứng que hàn 1.6 – 3.2mm (hiệu quả tối ưu khi sử dụng que hàn 2.5mm). Tuy là máy hàn gia đình, nhưng có thể làm việc liên tục trong ngày, phù hợp cho xưởng hàn sắt, inox quy mô nhỏ hoặc cho các cánh mày râu tự sửa chữa mọi thứ trong nhà.
Máy có kết cấu nhỏ gọn, hoạt động cả khi điện thế yếu, tự ngắt khi quá tải, chống nước chống bụi công trường, sẽ đảm bảo giúp máy bền bỉ hơn. 
Hình ảnh máy hàn que Sasuke MMA-200I - Dichvuhay.vn
Hình ảnh máy hàn que Sasuke MMA-200I

Máy hàn que Jasic ARC 200 R04

Giá tham khảo: 3.580.000đ
Loại máy hàn cao cấp này có công suất 7 KVA, dòng hàn 20 – 200A, làm việc với que hàn 2.0 – 4.0mm, hàn que 3.2mm liên tục hiệu suất 100%. Sản phẩm này cực kỳ phù hợp vớ 
Mặc dù, máy hàn que Jasic ARC 200 R04 không phải là công nghệ IGBT nhưng với những linh kiện tốt nhất từ Mosfet sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn, tuổi thọ cao hơn, chịu được tần số rất cao, nên hạn chế được tình trạng quá tải, giúp bạn làm việc được xuyên suốt, liên tục. 
Máy hàn êm ổn định, ít bắn tia lửa hàn, đây chính là điều đã giúp sản phẩm được lòng người sử dụng. Máy có kết cấu nhỏ gọn, linh động, có khả năng chống nước, chống bụi cao, đồng thời cấp cách điện B đảm bảo an toàn lao động trong quá trình vận hành máy. 

Video giới thiệu máy hàn que Jasic ARC 200 R04

Máy hàn que Riland MMA 202GDM

Giá tham khảo: 3.300.000đ
Riland MMA 202 GDM là máy hàn 200A rất đáng sở hữu của Riland – thương hiệu máy hàn Trung Quốc nội địa tốt nhất hiện nay. Dòng máy này không chỉ hàn que MMA mà còn có chức năng hàn Tig quẹt phù hợp để hàn inox, sắt mỏng. 
Máy hàn Riland MMA 202 GDM có công suất hàn nổi bật là 6.5 KVA. Với dòng hàn cho phép 40 – 190A, máy hàn Riland MMA 202GDM có thể hàn được que 1,6mm – 4,0mm, trong đó hàn được 20 que 4.0mm và hàn liên tục que 2,5mm và 3,2mm.
Máy hoạt động dựa trên công nghệ IGBT, gồm có 4 IGBT đơn (60T65PES) và 6 Đi ốt (XS 4202), đáp ứng khả năng vận hành liên tục. Sản phẩm rất phù hợp cho thợ hàn công trình, thi công xây dựng hoặc xưởng hàn inox, sắt tại nhà.
Hình ảnh máy hàn que Riland MMA 202GDM - Dichvuhay.vn
Hình ảnh máy hàn que Riland MMA 202GDM
Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được máy hàn MMA và ARC phù hợp, nếu có nhu cầu tư vấn thêm, hãy gọi điện trực tiếp tới hotline [dienthoai] để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

#Xem thêm một số bài viết về :Máy hàn MMA là gì; ARC là gì? Nên mua loại nào tốt nhất?

  • Top 11 laptop Dell mới nhất 2022 có thiết kế đẹp, cấu hình siêu khủng
  • Top 10 laptop cho sinh viên CNTT để lập trình, xem phim, lướt web
  • “Review” Top 3 Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nail Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 15 điện thoại chơi game tốt nhất tháng 6 2022 cấu hình mạnh giá từ 3tr5
  • Top 10 máy tính bảng Android tốt nhất 2022 đa năng giá từ 4tr

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button