Gift Code

Mất tư cách chủ nhà CKTG 2021, fan LMHT Trung Quốc lại bất ngờ ủng hộ nhiệt liệt quyết định của Riot Games vì 2 lý do

Vừa qua, cộng đồng quốc tế đã được một phen xôn xao trước sự kiện Riot Games công bố việc đổi địa điểm tổ chức CKTG 2021 từ Trung Quốc sang châu Âu, khi giải đấu chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là khởi tranh.

Đây thực sự là một thông tin không mấy vui vẻ với phía Trung Quốc, khi đất nước này đã đầu tư rất nhiều tài lực nhằm chuẩn bị cho năm thứ 2 liên tiếp đăng cai giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh, sau khi trải qua mùa giải CKTG 2020 không khán giả.

Tuy vậy, trái ngược với sự lo ngại của chính Riot Games, cộng đồng game thủ Trung Quốc lại đón nhận thông tin này với một thái độ tương đối tích cực, chứ không hề phản ứng dữ dội sau khi mất tư cách chủ nhà.

Như đã biết, nguyên nhân chính khiến Trung Quốc phải chuyển giao quyền đăng cai cho châu Âu, là bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại quốc gia này đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Đây là lý do khiến các trận đấu tại Playoffs LPL Mùa Hè 2021 sẽ phải diễn ra mà không có khán giả. Cùng chung số phận, đại sự kiện kỷ niệm 10 năm ra mắt máy chủ LMHT Trung Quốc cũng không thể đón người xem trực tiếp. Trong khi Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu thắt chặt quy định xuất nhập cảnh để kiểm soát dịch bệnh, khiến việc đưa các tuyển thủ nước ngoài đến Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Cộng đồng fan LMHT Trung Quốc cho rằng, việc không đăng cai tổ chức CKTG 2021 là một động thái thiết thực nhằm đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ, cũng như đề phòng sự lây lan của dịch bệnh. Vì vậy trong hầu hết các cuộc khảo sát lớn trên MXH xứ Trung, những người ủng hộ quyết định của Riot Games và Tencent đều chiếm số đông.

Ngoài vấn đề đảm bảo an toàn và phòng chống dịch bệnh, thì một lý do nữa khiến fan LMHT Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ đối với Riot Games trong quyết định đổi địa điểm tổ chức CKTG 2021 là vì… vía.

Mất tư cách chủ nhà CKTG 2021, fan LMHT Trung Quốc lại bất ngờ ủng hộ nhiệt liệt quyết định của Riot Games vì 2 lý do - Ảnh 2.

FunPlus Phoenix biến Nhà thi đấu AccorHotels Arena, Paris thành “thư viện” khi khiến khán giả chủ nhà phải nín lặng sau màn hủy diệt G2 Esports trong trận Chung kết CKTG 2019

Trong quá khứ, châu Âu là mảnh đất lành đối với các đội tuyển LMHT Trung Quốc. Khi 3 trên tổng số 4 danh hiệu quốc tế mà họ giành được đều là trên đất châu Âu, ngoại trừ Invictus Gaming vô địch CKTG 2018 tại Hàn Quốc, thì Royal Never Give Up vô địch MSI 2018 tại Đức, vô địch MSI 2021 tại Iceland, và FunPlus Phoenix cũng đăng quang giải đấu CKTG 2019 tổ chức tại châu Âu.

Thêm nữa, 4 lần LMHT Trung Quốc lên đỉnh thế giới, cũng là 4 lần Team SoloMid mất vé tham dự đấu trường quốc tế. Và tại CKTG 2021 này, đội tuyển Bắc Mỹ lại một lần nữa vắng mặt. Hai “yếu tố tâm linh” nói trên khiến nhiều người hâm mộ Trung Quốc càng thêm tin tưởng vào việc các đại diện của họ sẽ sớm đòi lại ngôi vương từ LCK sau mùa giải CKTG 2020 thất bại trước DAMWON Gaming.

Mất tư cách chủ nhà CKTG 2021, fan LMHT Trung Quốc lại bất ngờ ủng hộ nhiệt liệt quyết định của Riot Games vì 2 lý do - Ảnh 3.

RNG cũng vừa đăng quang ngôi vô địch MSI lần thứ 2 tại châu Âu

Đúng là việc mất tư cách chủ nhà của CKTG 2021 đã để lại nhiều tiếc nuối, nhưng suy xét kỹ lưỡng thì việc giải đấu tổ chức mà không có khán giả, đồng nghĩa với việc dù có tư cách chủ nhà hay không thì cũng chẳng còn ý nghĩa. Bù lại, việc châu Âu trở thành địa điểm tổ chức mới của giải đấu lại mang đến nhiều suy nghĩ tích cực cho người hâm mộ Trung Quốc về viễn cảnh một mùa giải thành công cho các đại diện LPL.

Đặc biệt là khi viễn cảnh này hoàn toàn có cơ sở, bởi phong độ của các đại diện LPL trong năm nay vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với đối trọng chính của họ là LCK, đặc biệt là ở vị trí của FunPlus Phoenix – Cái tên nhiều khả năng sẽ trở thành hạt giống số 1 của khu vực Trung Quốc tại CKTG 2021.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button