Game Online

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai

Với nhiều lý do khác nhau (chủ yếu nằm ở việc hao tốn chi phí quá cao), Riot Games đã thẳng thừng chia sẻ về việc không thực hiện các đợt cập nhật hình ảnh và bộ kĩ năng mới cho các tướng cũ trong LMHT như mọi năm thường làm nữa.


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu K/DA ra mắt lúc Akali và Evelynn chưa được nâng cấp hình ảnh?

Theo thường lệ, mỗi đợt cập nhật hình ảnh của các tướng cũ trong LMHT đều được mọi người ủng hộ khá nhiệt tình khi những model quá lỗi thời nay đã được làm mới ngang tầm chung với những tướng mới ra mắt khá hào nhoáng. Đặc biệt những tướng cũ như Evelynn và Akali, đợt làm lại bộ kĩ năng và hình ảnh của cả 2 đều đã đưa các cô nàng về đúng vị trí hot girl của mình – nổi bật nhất là dòng skin K/DA bán chạy nhất game.

Tuy nhiên vừa mới đây, trưởng bộ phận thiết kế Tướng – Bryan “Axes” Salvatore đã lên Reddit và chia sẻ về suy nghĩ và dự định trong tương lai của Riot Games trong việc nâng cấp hình ảnh (VU) và nâng cấp hình ảnh + kĩ năng (VGU) trong tương lai như sau:

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai 2

Để tóm tắt lời của Riot Axes, Riot Games “không ghét” các đợt VGU, tuy nhiên những dự án này gặp quá nhiều vấn đề và khó khăn trong toàn bộ quá trình chuẩn bị, thực hiện và kết quả. Điều đầu tiên, các đợt VGU đều được những người không chơi Tướng đó đề nghị, sau khi nâng cấp thì cả người chơi Tướng cũ lẫn chưa chơi đều không quen và bỏ Tướng này. “Chúng tôi luôn muốn đưa các đợt VGU những gì đẹp và hay nhất để chơi, tuy nhiên điều này cũng bỏ mất những thứ mà người chơi cũ yêu thích ở tướng của họ”.

Lý do thứ 2 là việc nâng cấp VGU hoặc VU các tướng luôn tốn kém hơn rất nhiều so với việc chỉ làm Tướng mới hoàn toàn. Một tướng được VGU cần được vẽ lại hình ảnh, thiết kế lại trang phục cùng các hiệu ứng đi kèm – do đó những tướng cũ với quá nhiều skin ra mắt sẽ giảm tỉ lệ tướng được cấp phép VGU.

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai 3

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai 4
Evelynn và Akali K/DA trong model cũ

Cả 2 lý do này được Riot Axes đưa ra đều bị cộng đồng ném đá khá dữ dội khi lý do hoàn toàn không hợp lý, không thực tế và “quá tham lợi nhuận” từ một công ty với doanh thu tỷ đô mỗi năm chỉ với một đầu game LMHT. Với trường hợp nâng cấp tướng cũ nhưng không ai chơi tướng đó, gần như không hề có tình trạng này xảy ra mà chỉ có Tướng cũ làm lại được chơi nhiều hơn rất nhiều (Akali, Evelynn, Fiddlesticks, Volibear, Dr.Mundo…). Trong khi đó, chính những tướng mới hoàn toàn mới rơi vào tình trạng ít người chơi (trừ khi quá bá đạo như Viego/Akshan/Samira). Đây cũng là lý do khá hợp lý khi thay vì nâng cấp VGU cho Sona, chúng ta lại có Seraphine.

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai 5

Model Zilean trong LMHT hiện tại so với Zilean trong Huyền Thoại Runeterra

Với lý do tài chính không hợp lý, điều này không ai có thể chê trách gì khi Riot mong muốn duy nhất là tăng thêm lợi nhuận – thay vì đầu tư phát triển bộ nhân vật lỗi thời “vì game thủ”. Thử tưởng tượng, nếu Akali và Evelynn không được nâng cấp hình ảnh thì liệu nhóm K/DA có được thành công như hiện tại? Trong khi đó, những tướng siêu lỗi thời khác như Leblanc, Janna (và Zilean) cũng là các hot girl đời đầu trong LMHT nhưng vẫn y nguyên như cũ. Đau lòng hơn, “nữ hoàng skin” Lux với hình ảnh tướng được nâng cấp bằng chính skin của mình gần như sẽ không bao giờ được nâng cấp hình ảnh khi khối công việc nâng cấp tất cả skin quá lớn.

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai 6
Model hiện tại của Lux trong skin mặc định hiện đang quá lỗi thời và được “cải thiện” nhờ skin

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai 7
Model hiện tại của Leblanc và Janna cú như ở Mùa 3 LMHT ra

Với một cái kết khá xanh rờn: “Chúng tôi muốn làm nhiều đợt nâng cấp VGU như trong năm 2021, tuy nhiên tỉ lệ này chắc chắn không lên cao hơn nữa trong tương lai gần”, rất có thể đợt cập nhật VGU tiếp theo dành cho Udyr cũng là đợt nâng cấp tướng duy nhất trong mùa giải năm sau với mục tiêu chỉ 1 đợt VGU cho mỗi năm. Đây là động thái đáng buồn từ Riot Games đến với game thủ khi doanh thu công ty không hề suy giảm nhưng lại tiết kiệm về khoản đầu tư phát triển game theo hướng mọi người mong muốn.

LMHT: Riot sẽ giảm mạnh số dự án nâng cấp hình ảnh và kĩ năng Tướng trong tương lai 8

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button