LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

LMHT: LCK đề xuất giới hạn quỹ lương ở mùa 2022, T1 Esports phản đối

Các đội tuyển LMHT ở LCK đang xúc tiến để luật giới hạn quỹ lương được áp dụng kể từ mùa giải 2022.
Tin hot
LMHT: Ra mắt skin Pháo Hoa rực rỡ chào mừng Tết Nguyên Đán 2022

Tin hot

Top 6 thể loại game từng phổ biến nhưng đã thoái trào ở Việt Nam

Tin hot

LMHT: Riot hé lộ tướng mới, Tia Chớp Vùng Zaun – Zeri

Nhiều đội tuyển LCK mong muốn giải đấu nhanh chóng bổ sung việc giới hạn quỹ lương trần để mang đến sự công bằng cho các đội kể từ mùa giải 2022. Theo Upcomer, một nguồn tin thân cận ở T1 Esports cho biết đội tuyển này đang cật lực phản đối đề xuất trên.

Quỹ lương trần là khái niệm rất quen thuộc trong những giải đấu thể thao ở Bắc Mỹ. Đây là điều luật nhằm hạn chế sự thống trị của những đội tuyển nhà giàu, “dùng tiền mua danh hiệu” và được áp dụng khá thành công ở các giải đấu như bóng rổ, bóng chày, bóng bầu dục. Một khái niệm cũng quen thuộc hơn trong bóng đá đó chính là “luật công bằng tài chính” ở châu Âu.

T1 được cho là đội có quỹ lương cao nhất ở LCK
Ở thời điểm hiện tại, mức lương của các tuyển thủ ở LCK không được công bố rộng rãi. Nhưng nó được đánh giá là khá cao bởi LCK cũng là giải đấu LMHT hàng đầu trên thế giới. Nếu việc bổ sung điều luật giới hạn quỹ lương được áp dụng, các đội tuyển tham dự được cho là sẽ phải cắt giảm một phần lương của các tuyển thủ để đáp ứng, mặc dù con số cụ thể của việc giới hạn quỹ lương chưa được xác nhận.

Trong số 10 đội tuyển tham dự LCK hiện tại, T1 Esports chính là tổ chức đầu tiên lên tiếng phản đối. Là một đội tuyển giàu truyền thống nhất ở Hàn Quốc và sở hữu huyền thoại như Faker, rõ ràng quỹ lương của T1 thực sự rất lớn. Cộng với việc đội tuyển này luôn duy trì đội hình 10 người trong suốt 2 mùa giải gần đây, có thể thấy việc giới hạn quỹ lương sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới T1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cộng đồng bái phục “thánh đoán ngược” ở CKTG 2021, dự đoán sai 100%

Faker được cho là nhận 2,5 triệu đô/năm tại T1 ( tương đương 56 tỷ VND)
Theo cuộc khảo sát của tờ Inven Global trong năm 2021, mức lương trung bình trên năm của một tuyển thủ LCK rơi vào khoảng 176 triệu won (tương đương 3,3 tỷ VND). Trong đó, hơn phân nửa tuyển thủ có mức lương dưới 100 triệu won (tương đương 1,9 tỷ VND).

Ở CKTG 2021, các đội tuyển LCK đang thể hiện rõ sự thống trị với 3 đại diện góp mặt ở vòng Bán kết, trong đó những T1 hay DK đều được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Nếu luật giới hạn lương được áp dụng ở LCK trong mùa giải tới, rất có thể sẽ tạo nên sự xáo trộn và sức mạnh của các đội, đồng thời sự áp đảo của LCK ở đấu trường quốc tế cũng có khả năng giảm đi phần nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button