Tin Tức

Đưa cơ chế NFT vào game, nhà phát hành bị người chơi ném đá dữ dội, phải quay xe, hủy bỏ dự án chỉ sau một ngày

Thời gian gần đây, cơn sóng NFT đang nở rộ và dần dần có dấu hiệu “xâm nhập” ngay cả vào những tựa game truyền thống. Cũng đúng thôi, khi mà làn sóng NFT phát triển cũng đồng thời mang tới vô số những tín hiệu tích cực, đơn cử như việc tạo ra các vật phẩm độc quyền, duy nhất cũng như giảm thiểu đi vấn nạn hack cheat vậy. Thế nhưng, không phải tại bất cứ đâu, cơ chế NFT đều được game thủ hoan nghênh chào đón. Điển hình như trong S.T.A.L.K.E.R 2 – một tựa game siêu phẩm sắp ra mắt tới đây.

S.T.A.L.K.E.R 2 – tựa game đang gây tranh cãi trong thời gian gần đây

Cụ thể, cách đây không lâu, nhà phát triển của S.T.A.L.K.E.R 2, GSC Game World đã công bố một dự án tích hợp yếu tố NFT vào đứa con cưng sắp ra mắt của mình. Theo đó, thông qua việc hợp tác, GSC mong muốn sẽ giúp người chơi sở hữu NFT trở thành các “metahuman” – một NPC trong game sẽ mang dáng hình của chủ sở hữu tài sản NFT. GSC sẽ quét khuôn mặt của người chơi và đưa vào NPC trong game. Nghe qua thì có vẻ thú vị phải không nào, nhất là khi GSC còn lên tiếng cam đoan rằng những NPC này sẽ không liên quan tới cốt truyện và tạo ra những ảnh hưởng, thay đổi trong quá trình nhập vai của game thủ.

Đưa cơ chế NFT vào game, nhà phát hành bị người chơi ném đá dữ dội, phải quay xe, hủy bỏ dự án chỉ sau một ngày - Ảnh 2.

S.T.A.L.K.E.R 2 hứa hẹn sẽ tạo ra các NPC giống với gương mặt của chủ sở hữu NFT trong game

Thế nhưng, ngay từ khi mới bắt đầu công bố dự án, kế hoạch của GSC đã ngay lập tức nhận về sự phản đối mạnh mẽ của vô số game thủ. Đa số đều lên tiếng cho rằng S.T.A.L.K.E.R 2 hoàn toàn không cần thiết cũng như có nhu cầu quá cao về việc tích hợp ứng dụng NFT vào game, và đây chỉ là một chiêu trò câu view, hút máu từ phía nhà phát triển mà thôi. Ngoài ra, một số khác thì kịch liệt phản đối trào lưu NFT khi cho rằng nó là một phần hủy hoại môi trường thế giới. Nhưng dù với lý do nào đi nữa, những cuộc biểu tình, phản đối thậm chí là chỉ trích GSC mãnh liệt tới mức nhà phát triển này phải thay đổi quan điểm.

Đưa cơ chế NFT vào game, nhà phát hành bị người chơi ném đá dữ dội, phải quay xe, hủy bỏ dự án chỉ sau một ngày - Ảnh 3.

S.T.A.L.K.E.R 2 dự định ra mắt NPC của riêng người chơi theo cơ chế NFT

Đưa cơ chế NFT vào game, nhà phát hành bị người chơi ném đá dữ dội, phải quay xe, hủy bỏ dự án chỉ sau một ngày - Ảnh 4.

Nhưng rồi dự án cũng phải hủy bỏ chỉ sau một ngày

Và chỉ một ngày sau khi công bố dự án tích hợp NFT, GSC đã “quay xe” ngay lập tức. Tuyên bố rằng mình rất quan tâm tới ý kiến của người dùng, hãng game này nhanh chóng hủy bỏ toàn bộ dự án NFT của mình, bất chấp việc đã có hơn 100.000 người chơi liên kết tới trang web trước đó để đặt mua sản phẩm NFT của S.T.A.L.K.E.R 2.

Vợ đang lâm bồn rặn đẻ, chồng vẫn thản nhiên bắt Pokémon để sưu tập, tự hào đứng top server trong cả vùng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button