Thủ Thuật Công Nghệ

Drive lập chỉ mục nội dung được cấp phép trên Windows

Nếu các bạn đang làm việc trên một hệ thống có một số lượng lớn các tệp và bạn cần phải tìm kiếm giữa nội dung của các tệp đó. Sau đó, bài viết này có thể bạn quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Windows: Cho phép các tệp trên Drive này được lập chỉ mục nội dung. Hãy bắt đầu nào!

Ở trong các cửa sổ, các tệp trên ổ đĩa thực sự có thể được lập chỉ mục để tìm kiếm theo hai cách. Cách đầu tiên là chỉ lập chỉ mục các thuộc tính của tệp như tên, ngày tạo, sửa đổi, v.v. Bằng cách này, tìm kiếm không thể thực sự tìm kiếm những gì bên trong tệp. Cách thứ hai thực sự là lập chỉ mục nội dung tệp, ngoài ra, cũng cho các thuộc tính tệp. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng tìm kiếm để tìm nội dung bên trong tệp của mình. Vì vậy, bất cứ khi nào nội dung tệp được lập chỉ mục, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thứ gì đó ở giữa các tệp của mình.

Bây giờ câu hỏi là làm thế nào bạn có thể định cấu hình cài đặt này. Chà, có một tùy chọn giao diện người dùng chuyên dụng đơn giản mà các bạn định cấu hình độc lập cho hầu hết các ổ đĩa của mình. Đây là cách các bạn cũng có thể quản lý cài đặt này.

Windows: Cho phép các tệp trên Drive này được lập chỉ mục nội dung

  • Đầu tiên, bạn phải mở Chương trình quản lý dữ liệu bằng cách nhấn Windows + E chìa khóa.
  • Bây giờ chỉ cần nhấn vào PC này trong ngăn điều hướng bên trái. Sau đó, trong ngăn bên phải, bấm chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn nội dung tệp được lập chỉ mục, rồi chọn Thuộc tính.
  • Vâng, trong bảng thuộc tính, trên Chung , chỉ cần xác định vị trí Cho phép các tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục ngoài các thuộc tính tệp. Các bạn có thể kiểm tra hoặc cũng có bỏ chọn tùy chọn này để cho phép hoặc vô hiệu lập chỉ mục nội dung tệp, tương ứng. Theo mặc định, tùy chọn cũng được chọn.

  • Khi bạn bật hoặc tắt tùy chọn này, bạn sẽ nhận được Xác nhận các thay đổi thuộc tính cửa sổ. Trong cửa sổ này, bạn cũng có thể chọn nếu bạn chỉ muốn áp dụng thay đổi lập chỉ mục cho ổ đĩa. Hoặc bạn muốn áp dụng nó cho các thư mục con và cả tệp, cùng với ổ đĩa. Chọn tùy chọn phù hợp của bạn và nhấn vào OK để tiếp tục.

Chỉ thêm địa điểm cụ thể | lái xe để có nội dung được lập chỉ mục

Nếu các bạn chỉ cho phép lập chỉ mục cho các vị trí cụ thể, điều đó sẽ giúp tăng tốc hiệu suất máy tính của bạn. Nếu bạn muốn truy cập các tùy chọn lập chỉ mục, hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và nhập các tùy chọn lập chỉ mục. Nhấn vào tùy chọn để mở nó. Khi bạn đang ở trong các tùy chọn lập chỉ mục, hãy chọn nút Sửa đổi ở góc dưới cùng bên trái.

Bây giờ các bạn sẽ ở trong các vị trí lập chỉ mục, bây giờ, hãy chọn thư mục bạn muốn các tệp được lưu vào hoặc bỏ chọn những cái mà bạn muốn loại trừ. Để làm cho các chương trình dễ mở hơn, tôi cũng khuyên bạn nên thêm menu Bắt đầu vào các tùy chọn của mình.

Vâng, nhờ sự thay đổi này, máy tính Windows của bạn sẽ chỉ tìm kiếm các tệp ở các vị trí thực sự. Ví dụ: Ảnh của tôi, Nội dung tải xuống, v.v. Nó sẽ chỉ tìm kiếm tệp ở những nơi bạn thực sự tìm kiếm tệp.

Làm cách nào để tắt hoàn toàn tính năng lập chỉ mục | lái xe để có nội dung được lập chỉ mục

Chà, việc tắt lập chỉ mục đã được biết là có thể gây ra một số vấn đề, tuy nhiên, nếu đó là việc các bạn cần làm, thì đây là cách bạn thực hiện. Mở Bảng điều khiển và sau đó chọn Công cụ quản trị. Nhấp vào tùy chọn Dịch vụ. Nếu muốn, bạn cũng có thể mở Dịch vụ bằng cách nhập services.msc trong hộp thoại Chạy.

Khi bạn đang ở trong Dịch vụ, sau đó chỉ cần tìm tùy chọn Dịch vụ tìm kiếm hoặc lập chỉ mục của Windows. Nhấn đúp vào Tìm kiếm của Windows và bất cứ khi nào cửa sổ mới xuất hiện. Chỉ cần nhấp vào nút Dừng ở dưới cùng. Đừng quên sửa đổi Kiểu khởi động thành Tắt thực sự.

lái xe để có nội dung được lập chỉ mục

Khi bạn làm điều đó với các thay đổi, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của mình. Chỉ vì các bạn đã tắt Lập chỉ mục, điều đó không thực sự có nghĩa là không có cách nào để các bạn có thể thực hiện tìm kiếm. Khi các bạn cố gắng tìm kiếm thứ gì đó, thì bạn sẽ chỉ nhận được một tin nhắn. Điều đó cho bạn biết rằng nó sẽ chậm hơn vì nó không hoạt động.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết “thúc đẩy nội dung được lập chỉ mục” này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Pin của bạn không còn nữa do thay đổi đối với cài đặt bảo mật trên thiết bị này

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button