Tin Tức

Do thiếu PS5 nên Sony sẽ sản xuất nhiều PS4 hơn

Do tình trạng thiếu hụt PS5, Sony cho biết là sẽ sản xuất thêm nhiều PS4 hơn để bù vào khoảng trống.

Có lẽ không còn cần phải nói nhiều về tình trạng thị trường đồ điện tử hiện nay. Do tình trạng khan hiếm nguyên liệu và linh kiện ảnh hưởng tới sản xuất khiến cho console như Switch, PS5 và Xbox Series X/S cũng như GPU trên PC khan hiếm trầm trọng, mặc cho nhu cầu tiêu dùng vô cùng lớn.

Theo như Bloomberg thì Sony đã báo các đơn vị gia công về kế hoạch sản xuất nhiều PS4 hơn trong năm 2022 để bù cho việc thiếu PS5, trái với kế hoạch ngừng lắp ráp PS4 vào cuối năm 2021. Theo đó thì 1 triệu máy PS4 mới sẽ được bổ sung nhằm tạm thay thế cho PS5, con số này có thể thay đổi tùy vào nhu cầu thị trường.

tin tức - PlayStation 5 sẽ chơi được hơn 4.000 tựa game của PS4, nhưng một số trò có thể bị lỗi hoặc không được như ý muốn! | theNEXTvoz

Theo Sony thì quyết định này được đưa ra bởi hệ console cũ như PS4 sử dụng các chip ít tiên tiến hơn, quá trình sản xuất đơn giản hơn và là lựa chọn với giá cả thân hiện hơn so với hệ console mới như PS5. Chiến lược này nhằm bù đắp khoảng trống hiện tại của PS5 và giữ chân game thủ trong hệ sinh thái PlayStation. Bên cạnh đó việc tăng sản xuất PS4 sẽ giúp Sony có thêm thời gian khi thương lượng với các đối tác gia công để có thỏa thuận tốt hơn.

Sony đồng thời cũng cho Bloomberg biết rằng PS4 sẽ chưa dừng sản xuất trong tương lai gần và sẽ còn tiếp tục được hãng đầu tư và hỗ trợ. Bởi vậy nếu bạn vẫn có thể sẽ phải tạm gắn bó với chiếc PS4 của mình lâu hơn dự kiến.

 

Theo IGN

 

————————-
Discord “Vuakiemhiep Store” 

Nơi rủ bạn bè chơi game, nghe nhạc giải trí  
Cập nhật tin game và các khuyến mại, give away của shop sớm nhất !  
Hệ thống mạng xã hội khác của Vuakiemhiep 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button