Truyện FULL

Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse

Tiếng gọi của Ghidorah khi còn nắm giữ danh xưng Vua Quái Thú đã giải phóng cho rất nhiều cái tên sừng sỏ khỏi bóng tối.

  Vũ trụ MonsterVerse trong thời gian gần đây đã chiêu đãi người xem bằng bom tấn Godzilla vs. Kong, với trọng tâm xoay quanh hai quái thú nổi tiếng cùng với kẻ phá bĩnh mang tên MechaGodzilla. Và sau khi bộ phim này khép lại, nhiều fan đã dành rất nhiều sự tò mò cho dàn quái thú bí ẩn, tuy được nhắc đến trước đó trong Godzilla: King of the Monsters, nhưng vẫn chưa có một cái tên nào ra mắt.

  Tiếng gọi của King Ghidorah khi còn nắm giữ danh xưng Vua Quái Thú đã giải phóng cho rất nhiều cái tên sừng sỏ ra khỏi bóng tối gồm Behemoth, Scylla, Methuselah và bộ ba MUTO. Nhưng đáng tiếc, lại có một vài cái tên chỉ xuất hiện qua danh sách của tổ chức Monarch hoặc comic. Một vài cái tên cũng có trận đánh không được thể hiện lên màn ảnh với Rodan.

  Chính vì vậy, hãy cùng nhau điểm mặt dàn quái thú bí ẩn trong MonsterVerse nhé!

  8. Bunyip

  Bunyip là quái thú được giám sát bởi Monarch tại Ayers Rock, Úc. Tên của Bunyip có liên hệ với một sinh vật thần thoại của nước Úc vào thế kỷ 19, được miêu tả là có thân hình màu đen. Vũ trụ MonsterVerse dựa trên loài sinh vật này đã hình thành nên một phiên bản khổng lồ hơn, có hình thù như loài hải cẩu cổ dài hoặc hà mã.

  7. Sekhmet

  Sekhmet đã được nhắc thoáng qua trong MonsterVerse, với cái tên khiến cho nhiều người liên tưởng đến người lai sư tử trong nền văn minh Ai Cập cổ đại. Có vẻ như phiên bản của MonsterVerse sẽ sở hữu một thân hình cũng lấy cảm hứng từ sư tử. Thậm chí là nguồn gốc về sức mạnh cũng có thể được tận dụng từ câu truyện khi Sekhmet đã tạo ra sa mạc ở Ai Cập bằng hơi thở cực nóng.Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse - Ảnh 2.

  6. Typhon

  Theo thần thoại Hy Lạp, vị thần Zeus từng phải đối mặt với một kẻ thù cực kỳ nguy hiểm có tên là Typhon, con rắn với một trăm cái đầu. Trong vũ trụ MonsterVerse, tổ chức Monarch cũng đã lấy cái tên Typhon để đặt cho một quái thú bí ẩn mà họ phát hiện ra tại Campuchia. Đây cũng có thể là một dạng quái thú nhiều đầu như trong thần thoại Hy Lạp.Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse - Ảnh 3.

  5. Baphomet

  Theo lịch sử, Baphomet là một vị thần trong thần thoại Ma-Rốc, với hình dạng người lai dê có cánh được hiệp sĩ dòng Đền thờ phụng. Baphomet đã xuất hiện thoáng qua trong phần phim King of the Monsters, khi cái tên hiện lên trong danh sách quan sát của tổ chức Monarch và cũng có nguồn gốc từ Ma-Rốc. Vẫn chưa rõ là MonsterVerse sẽ phát triển quái thú này như thế nào.Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse - Ảnh 4.

  4. Quetzalcoatl

  Quetzalcoatl với nguồn gốc từ Peru là một trong những quái thú đặc biệt mà Godzilla đã gặp khi đang đi thăm dò trái đất. Quái thú này đã được nhắc tới trong comic tiền truyện của Godzilla vs. Kong. Vẫn chưa có quá nhiều chi tiết được hé lộ, nhưng có vẻ như là Quetzalcoatl sẽ lấy cảm hứng từ sinh vật cùng tên trong thần thoại Peru, một con rắn khổng lồ.

  Cũng có nhiều người cho rằng, Quetzalcoatl là Warbat, một con rắn khổng lồ với khả năng bay lượn. Mà Warbat lại là quái thú mà Kong từng đối đầu khi đặt chân tới trái đất rỗng trong Godzilla vs. Kong.Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse - Ảnh 5.

  3. Yamata no Orochi

  Yamata no Orochi là một quái thú nằm ẩn sâu dưới ngọn núi Phú Sĩ, với ngoại hình của một con rồng 8 đầu trong thần thoại Nhật Bản. Toho ban đầu lấy Yamata no Orochi làm cảm hứng cho King Ghidorah, nhưng hãng làm phim này cũng đã tạo ra một phiên bản Orochi đúng như nguyên bản cho dòng phim của mình. Đạo diễn của Godzilla: King of the Monsters, Mike Dougherty đã xác nhận rằng vũ trụ MonsterVerse tồn tại một quái thú huyền thoại với 8 đầu.

  Nếu đúng sự vậy, danh tính của quái thú bí ẩn này nhiều khả năng cao sẽ là Yamata no Orochi, khá tương đồng với King Ghidorah.Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse - Ảnh 6.

  2. Leviathan

  Trong kinh thánh từng nhắc đến hai sinh vật hùng mạnh và đối lập nhau có tên lần lượt là Behemoth, Leviathan. Một ở trên mặt đất, còn lại ẩn sâu dưới đại dương bao la. Cả hai quái thú đều đã được xác nhận là tồn tại trong vũ trụ MonsterVerse, nhưng hiện tại chỉ mới có sự hiện diện chính thức từ Behemoth. Trong khi đó, Leviathan lại được nhắc tới trong đầu truyện bám theo sự kiện của King of the Monsters.

  Leviathan đã di chuyển từ trái đất rỗng tới đại dương, và sinh sống tại hồ Loch Ness ở Scotland. Đây có thể cũng chính là hình dáng thực sự của quái vật hồ Loch Ness trong vũ trụ MonsterVerse, một quái thú được mô tả là có hình dạng như loài khủng long với chiếc cổ dài và sống ở dưới nước.Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse - Ảnh 7.

  1. Abaddon

  Abaddon là cái tên gắn liền với một chương đen tối trong quyển sách Khải Huyền. Và từ trong quyển kinh thánh có mô tả Abaddon như “một thiên thần của vực đáy sâu thẳm”, cho thấy rằng đây chính là một quái thú đại diện cho sự hủy diệt ở vũ trụ MonsterVerse.

  Abaddon tuy chỉ được nhắc thoáng qua, nhưng lại cho thấy bản thân là một trong những mối hiểm họa như King Ghidorah và nằm trong tầm quan sát của “Vua Quái Thú”. Một cái tên tiềm năng để làm đối trọng cho Godzilla trong các phần phim sau này.Điểm danh dàn quái thú bí ẩn từng được nhắc đến ở Godzilla: King of the Monsters nhưng vẫn chưa xuất hiện trong MonsterVerse - Ảnh 8.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button