LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9

Các cấp độ 7, 8, 9 cũng là lúc đội hình của người chơi dần hoàn thiện, và đây là danh sách những đội hình đạt top 1 nhiều nhất Đấu Trường Chân Lý dựa trên các mốc level.

 • GAM Esports chia tay toàn bộ Ban Huấn Luyện, chính thức bổ nhiệm Nguyễn Khánh Hiệp ‘Izumin’ làm Giám đốc Vận hành mới
 • Từ game chiến thuật đầy tính toán, Riot đã biến Đấu Trường Chân Lý thành game ‘nhân phẩm’ đích thực?
 • Nhọ như Thầy Giáo Ba: Bể kèo ‘du lịch cùng Ngọc Trinh’ vì lịch trình rơi đúng vào đợt dịch bệnh
 • Trong Đấu Trường Chân Lý, không hẳn là cứ nhiều tướng trên bàn cờ hơn là sẽ thắng, nhiều người có thể đạt top 1 ngay tại cấp độ 7, đánh bại những người chơi cấp độ 8 hay 9 một cách dễ dàng. Vậy nên để biết được cấp độ nào nên chơi đội hình gì, các bạn nên tham khảo danh sách những đội hình đạt top 1 nhiều nhất thế giới tại bản cập nhật 10.9:

  Danh sách những đội hình đạt top 1 nhiều nhất ở cấp độ 7 (theo thứ tự giảm dần)

  Dễ thấy trong danh sách những dạng đội hình chính là Mật Thám Phi Công, Darius Vũ Trụ và cuối cùng là Vệ Binh Tinh Tú.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 2.

  Trong đó, đội hình Mật Thám Phi Công là đội hình phổ biến nhất ở cấp độ 7. Trong đó, 2 tướng carry chính là Kai’Sa (thường là Bộc Phá) và Shaco chí mạng. Tùy vào trang bị sở hữu mà người chơi sẽ muốn kích hoạt 2 Mật Thám, 2 Thánh Nữ, 2 Phù Thủy hoặc 4 Mật Thám.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 3.

  Dạng đội hình thứ 2 là Darius Vũ Trụ, đúng như cái tên thì đội hình này có carry chính là Darius với khả năng bổ x2 sát thương cộng hút máu siêu phàm. Đội hình này thường dừng ở cấp 7 để roll lấy tướng 2-3 tiền lên 3 sao. Trang bị thường dùng cho Darius là Nỏ Sét, Mũ Phù Thủy và Giáp Thiên Thần.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 4.

  Có thể lựa chọn giữa Vel’Koz (4 Phù Thủy) hoặc Poppy (6 Vệ Binh Tinh Tú)

  Sau cùng là đội hình Vệ Binh Tinh Tú, đội hình này là kém phổ biến nhất tại cấp 7. Lý do là nó có đòi hỏi trang bị cực kỳ cao, không thể thiếu Chén Ân Huệ cùng với Quyền Trượng Thiên Thần để cả team có thể spam skill liên tục.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 5.

  Danh sách những đội hình đạt top 1 nhiều nhất ở cấp độ 8 (theo thứ tự giảm dần)

  Tại cấp độ 8, ngoài một số đội hình được nâng cấp từ những đội hình bên trên thì còn có thêm các dạng đội hình chính là Đấu Sĩ Pháo Thủ, Kayle Thời Không, Siêu Công Nghệ và Tiên Phong Xạ Thủ.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 6.

  Có thể thay thế Bùa Đỏ Miss Fortune với Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy hoặc Quỷ Thư

  Đầu tiên là đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ, đây là một đội hình khá cơ bản với carry chính là Jinx cùng với Miss Fortune, vai trò chống chịu sẽ được giao cho dàn “bị thịt” Đấu Sĩ phía trên.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 7.

  Tiếp theo là Kayle Thời Không, đúng như cái tên thì đội hình này Kayle sẽ “làm hết” khi có đủ 3 trang bị là Giáp Thiên Thần, Cuồng Đao Guinsoo, Đại Bác Liên Thanh kèm theo bộ 3 kích hoạt Thánh Nữ, Kiếm Khách, Thời Không. Đây là đội hình bị tranh giành nhiều nhất ở meta hiện tại.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 8.

  Sau đó là đội hình Siêu Công Nghệ, hầu hết mọi người sẽ kết hợp cùng với Thời Không Ma Tặc (Shen + Thresh) hoặc cùng với Thánh Nữ Pháo Thủ (Kayle + Miss Fortune). Nhưng dù kết hợp với đội hình nào thì những carry chính vẫn là Irelia và Ekko, 2 vị tướng này nên có những trang bị công thủ phù hợp.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 9.

  Cuối cùng là đội hình Tiên Phong Xạ Thủ, đội hình này có carry chính là Jhin đứng gây sát thương sau dàn chắn Tiên Phong cứng cáp. Những tướng “râu ria” tạo hiệu ứng bên cạnh sẽ là Ashe, Lulu và Ngộ Không.Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 10.

  Danh sách những đội hình đạt top 1 nhiều nhất ở cấp độ 9 (theo thứ tự giảm dần)Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình chiếm top 1 nhiều nhất thế giới ở từng cấp độ 7, 8 và 9 - Ảnh 11.

  Ở cấp độ 9, các bạn có thể thấy không còn đội hình nào mới trong danh sách nữa, chỉ có đưa thêm những vị tướng 5 tiền là Lulu, Miss Fortune và Thresh vào đội hình. Thắng thua đôi khi chỉ còn dựa vào cách sắp xếp đội hình mà thôi. Vào lúc này thì Thresh khá quan trọng vì nó có thể kích hoạt Ma Tặc hoặc Thời Không, cộng thêm khả năng kéo 1 tướng xuống với khả năng xoay chuyển thế trận chỉ với 1 kỹ năng như Cho’Gath, Blitzcrank hoặc Ngộ Không,…

  Bên trên là danh sách những đội hình bỏ túi top 1 nhiều nhất ở mọi máy chủ trên thế giới bản 10.9. Bạn có thể không nhìn thấy một vài đội hình như 6 Hắc Tinh, Đấu Sĩ Hư Không hay Hộ Vệ Bí Ẩn. Đây là những đội hình lạc lõng trong meta hiện tại, tuy nhiên chúng vẫn có thể đạt top 1 (dù là ít) khi có được những tướng carry 3 sao không ai tranh giành.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button