LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Đấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại

Với những quân cờ carry siêu mạnh này, các bạn có thể đưa chúng trang bị càng sớm càng tốt.

 • Cặp đôi ‘cựu T1’ ngay lần đầu tái hợp đã hủy diệt ĐKVĐ Bắc Mỹ, fan bồi hồi nhớ lại thuở ‘đánh Đông dẹp Bắc’ năm nào
 • Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn làm chủ đội hình Hắc Tinh – Xạ Thủ phong cách Thách Đấu
 • Game thủ đưa ý tưởng cực hay là thêm đa sắc dựa theo rank và skin Vinh Quang, cộng đồng LMHT gật gù hưởng ứng
 • Trong meta hiện tại, có một số vị tướng carry đơn giản là có sức mạnh quá vượt trội so với phần còn lại, vậy nên chúng xứng đáng được sử dụng hơn hẳn những vị tướng khác, đặc biệt khi bạn có trang bị phù hợp thì nên dồn cho chúng giữ càng sớm càng tốt.

  Sau đây là những tướng carry siêu mạnh trong meta hiện tại:

  Xerath

  Trong bản cập nhật hiện tại, hầu hết mọi người đều đánh giá Xerath là vị tướng 5 tiền mạnh nhất meta. Bởi Xerath thường là carry chính trong những đội hình hot nhất meta hiện tại như Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú hoặc 6 Hắc Tinh.

  Trong đó, nhiều người ưa thích khả năng phun “mưa thiên thạch” của Xerath nên lựa chọn Cuồng Đao Guinsoo để có cả tốc đánh và sát thương phép. Ngược lại, cũng có người tin rằng nên dùng Mũ Phù Thủy và Găng Bảo Thạch cho Xerath, để cho mỗi lần bắn thiên thạch là kết liễu 1 kẻ địch ngay lập tức, kích hoạt làm choáng và gây thêm sát thương từ nội tại kỹ năng.

  Những trang bị công nên dùng cho Xerath là Mũ Phù Thủy, Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ. Còn trang bị thủ sẽ là Áo Choàng Giải Thuật, Giáp Thiên Thần hoặc Vuốt Bẫy.

  JhinĐấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại - Ảnh 2.

  Là vị tướng gây sát thương vật lý hot nhất ở thời điểm hiện tại, nhiều kỳ thủ top Thách Đấu cho rằng bạn nên dùng Jhin ngay cả khi vị tướng này không có trang bị gì, miễn là có kích hoạt Xạ Thủ – điều đó cho thấy sức mạnh quá lớn của Jhin sau khi được Riot Games buff mạnh ở bản cập nhật hiện tại.

  Còn chi tiết về Jhin, đây là carry chính trong đội hình Xạ Thủ Hắc Tinh, 3 đồ chuẩn “sách giáo khoa” của Jhin là Giáp Thiên Thần, Cung Xanh và Vô Cực Kiếm. Những trang bị này có ném cho Caitlyn hoặc Shaco sử dụng tạm để giữ máu ở đầu trận.

  SyndraĐấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại - Ảnh 3.

  Là carry đáng sợ nhất trong đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú, Syndra có thể giúp bạn lấy chuỗi thắng đầu trận chỉ với 1 chiếc Bùa Xanh trên người.

  Từ giữa trận có đi, Syndra nên có cho mình bộ 3 trang bị cơ bản là Giáp Thiên Thần, Bùa Xanh và Mũ Phù Thủy. Vì sống càng lâu thì gây sát thương càng nhiều cho nên Syndra nên có thêm kích hoạt Vũ Trụ và Bí Ẩn, combo này giúp Syndra hút full máu mỗi lần dùng “bắn bi” one-shot một đối thủ nào đó.

  CassiopeiaĐấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại - Ảnh 4.

  Không thể phủ nhận rằng độ hot của Xà Nữ đã giảm xuống rất nhiều trong meta hiện tại, dẫu vậy khi có những trang bị phù hợp thì đây vẫn là một carry chính hiệu có thể giúp bạn lọt vào top 4 hoặc tham vọng hơn là top 1 với Cassiopeia 3.

  Bộ trang bị giúp Cassiopeia có thể đứng im xả sát thương sẽ là Bùa Xanh, Đại Bắc Liên Thanh và Quỷ Thư Morello. Ngoài ra tùy trường hợp mà Cassiopeia cùng Tiên Phong Bí Ẩn có thể chống lại cả Hắc Tinh nếu team địch không có Cung Xanh, có thể “ăn vã” cả Phù Thủy nếu đối thủ không hạ gục được Cassiopeia sớm.

  ShacoĐấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại - Ảnh 5.

  Đây là carry được sử dụng cực kỳ cực kỳ nhiều trong meta hiện tại, nhiều kỳ thủ chia sẻ không ít trận đấu có 8 nhà thì 7 nhà đều có Shaco. Điều đó cho thấy độ hot của Shaco trong đội hình Hắc Tinh là quá lớn. Ngoài ra, Shaco cũng có khả năng kết liễu sớm các carry hot trong meta như Jhin hay Syndra ở tuyến sau nên vị tướng Mật Thám này được sử dụng khá nhiều, và thường bắt cặp với Fizz để tăng tốc đánh.

  Trong game, Shaco 2 sao với Giáp Thiên Thần cùng 1 trang bị nào đó như Huyết Kiếm hoặc Vô Cực Kiếm đủ sức giúp bạn carry từ đầu cho tới cuối trận đấu. Nếu lên được Shaco 3 sao thì rất khó để làm “tuột” top 1 khỏi tầm tay.

  XayahĐấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại - Ảnh 6.

  Xayah là tướng rẻ tiền nhất trong danh sách này, nhưng đúng với giá tiền của mình, Xayah là vị tướng “dễ chơi nhưng cũng… dễ toang”. Bởi đây là carry có khả năng đạt ngưỡng sức mạnh tối đa từ rất sớm với 1-2 trang bị công như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh hay Diệt Khổng Lồ. Kết hợp với Jarvan và kích hoạt Kiếm Khách thì Xayah có thể bắn chết rất nhiều quân cờ trước cả khi chúng kịp dùng kỹ năng. Với con bài carry này các bạn có thể lấy chuỗi thắng từ rất sớm. Nhưng ngược lại, nếu không lên được Xayah 3 sao, từ giữa đến cuối trận sẽ là lúc đội hình này sụp đổ, ngưỡng sức mạnh bị tụt lại so với những đội hình hot khác trong meta.

  Nhưng lý do mà giúp Xayah có trong đội hình này là vì bạn có thể bán Xayah và đổi đồ cho Jhin như một biện pháp an toàn, sử dụng Xayah như một con bài giữ tiền và máu đầu game, rồi sau đó đổi đội hình để late game mạnh hơn.Đấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại - Ảnh 7.

  Đội hình với Xayah carry chínhĐấu Trường Chân Lý: Những con bài carry xứng đáng sử dụng và dồn đồ nhất meta hiện tại - Ảnh 8.

  Có thể xoay qua đội hình với Jhin carry chính, giữ lại được rất nhiều tướng trong đội hình


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button