LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Đấu Trường Chân Lý: Nhiều đội hình bỗng ‘đổi đời’ lên top meta khi kết hợp cùng ‘Sona máy bơm mana’

Sona đang chứng minh rõ ràng bản thân là vị tướng hỗ trợ hot hàng đầu meta của ĐTCL.

 • CS:GO – Những trận đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử mà fan không thể bỏ lỡ (Phần 1)
 • Cả thế giới buồn vì MSI bị hủy, chỉ có nhà G2 là hớn hở: Thế là năm nay không phải ăn hành của VCS nữa rồi
 • Thay bồ như thay áo, ông chủ IG Vương Tư Thông lại bị bắt gặp mùi mẫn bên tình mới, nhan sắc ‘chị nhà’ gây thương nhớ
 • Hầu hết các tướng trong Đấu Trường Chân Lý đều tăng tiến sức mạnh vượt trội khi được Sona “bơm mana” để spam skill liên tục. Vậy nên có rất nhiều đội hình bỗng chốc tăng tiến sức mạnh vượt trội, bước lên vị trí những đội hình mạnh nhất meta.

  Sau đây là danh sách những đội hình mạnh nhất meta khi kết hợp với “Sona máy bơm”:

  Đội hình Đấu Sĩ Hư Không

  Như đội hình Đấu Sĩ Hư Không bình thường, dàn Đấu Sĩ phía trên vẫn là dàn chống chịu vững chắc của các vị tướng carry khác. Còn ở phía sau, Sona sẽ bơm mana cho Vel’Koz và các tướng lân cận spam skill liên tục. Một trong những điểm độc đáo của Vel’Koz là vị tướng này cần khá ít mana để dùng kỹ năng, cộng với việc khi Vel’Koz đang dùng kỹ năng thì Sona vẫn có thể bơm mana được, vậy nên Vel’Koz có thể xả sát thương liên tục cho đến khi chết mới thôi.

  Ở phía sau, có thể lựa chọn Twisted Fate để kích hoạt Thời Không Phù Thủy, còn nếu muốn có thêm làm choáng thì các bạn nên chọn Xerath. Hoặc nếu nhiều nhà địch không có Phong Kiếm hay tướng Mật Thám, các bạn có thể đưa thêm 1 Vel’Koz ra để “quét map” nhanh hơn cũng rất ổn.

  Đây là đội hình hot nhất meta khi kết hợp cùng Sona ở thời điểm hiện tại, vì so với Xayah 3 sao, Poppy Candyland, Kayle Thời Không hay Pháo Thủ Đấu Sĩ,… tất cả đều không chống đỡ được sát thương chuẩn của Vel’Koz Hư Không.

  Đội hình Không Tặc Vũ TrụĐấu Trường Chân Lý: Nhiều đội hình bỗng đổi đời lên top meta khi kết hợp cùng Sona máy bơm mana - Ảnh 2.

  Trong đội hình này, tất cả tướng đều nắm vai trò gây sát thương thay vì chống chịu.

  Tại giai đoạn đầu, các bạn có thể sử dụng tạm combo Pháo Thủ + Lucian Bùa Đỏ để giữ máu và kiếm tiền với 2 Không Tặc. Nếu có một số trang bị phù hợp như Quỷ Thư Morello hay Cờ Lệnh Zeke có thể đưa cho Kassadin từ sớm. Nhưng trang bị ưu tiên nhặt nhất vẫn là Chén Ân Huệ và Quyền Trượng Thiên Thần cho Sona.Đấu Trường Chân Lý: Nhiều đội hình bỗng đổi đời lên top meta khi kết hợp cùng Sona máy bơm mana - Ảnh 3.

  Những trang bị nên ưu tiên cho Gangplank khi nhặt được các mảnh trang bị lẻ nhờ 4 Không Tặc

  Tới giai đoạn sau của trận đấu, khi đã có Gangplank thì nên từ từ ghép trang bị phù hợp. Đổi Lucian bằng Rumble để kích hoạt Bộc Phá nếu chưa có trang bị Bom Bộc Phá cho Jayce. Cũng có thể đổi Lucian bằng Karma để tăng khả năng sống sót của Sona. Vì khi đã có 4 Không Tặc, bạn sẽ cần một vài vòng đấu để kiếm trang bị nên giai đoạn này cần… bình tĩnh ghép đồ phù hợp giành chiến thắng late game, nếu không còn máu thì mới ghép “tạm bợ” để giữ máu.

  Đội hình Pháp Sư Vệ Binh Tinh TúĐấu Trường Chân Lý: Nhiều đội hình bỗng đổi đời lên top meta khi kết hợp cùng Sona máy bơm mana - Ảnh 4.

  Trong đội hình này, người chơi cần nâng toàn bộ các tướng 1 tiền là Poppy, Zoe và Twisted Fate lên 3 sao.

  Còn về vai trò của từng vị tướng trong team như sau:

  Sona vẫn là “máy bơm mana” cho cả team spam skill, Zoe và Lux sẽ là những tướng gây khống chế chính (Zoe làm choáng tới 4 giây ở mốc 3 sao, Lux làm choáng diện rộng 2 giây ở 2 sao), Vel’Koz sẽ đốt máu với Quỷ Thư Morello là chính (nếu dùng thêm trang bị cũng có thể thành carry chính), Twisted Fate sẽ là carry chính với mỗi cú phi bài khoảng 1600 sát thương (chí mạng ở mốc 3 sao), Soraka sẽ hồi máu cho cả team và kích hoạt Bí Ẩn cho cả team. Dàn Tiên Phong phía trên với Poppy là chống chịu chính khi có trang bị.

  Vì đội hình này khá mạnh về spam skill, vậy nên nếu sắp xếp Lux ở vị trí phù hợp thì vị tướng này có thể làm choáng từ 4 đến 5 vị tướng của team địch liên tục.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button