Tin Tức

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế trang bị Ánh Sáng và Phước Lành có thực sự hữu ích đối với game thủ hơn so với trang bị Hắc Ám?

Ở mùa 5 của ĐTCL, game thủ được biết đến loạt trang bị Hắc Ám theo chủ đề tương tự như trong LMHT là Màn Sương Đen xâm chiếm toàn cõi Runeterra nên những món trang bị cũng bị hắc hóa. Những món đồ này khi sử dụng đều cung cấp cho game thủ một sức mạnh vượt trội so với trang bị thường và game thủ có thể sở hữu nhiều món trang bị Hắc Ám cùng lúc, dĩ nhiên, với điều kiện là người chơi phải biết tướng nào dùng món nào và những món đó mang lại những lợi – hại như thế nào cho người sử dụng.

Điểm giống nhau giữa các trang bị Hắc Ám và Ánh Sáng là đều như một dạng nâng cấp của trang bị căn bản và cung cấp thêm sức mạnh cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, hai loại trang bị này cũng hoàn toàn khác nhau ở cơ chế hoạt động cũng như cách Riot bố trí chúng trong game.

Nhờ những trang bị Hắc Ám mà một loạt những meta “thần sầu” ra đời đi kèm đó là vô số vị tướng 1 2 vàng “gánh đội” được rất nhiều game thủ ưa thích sử dụng. Có thể kể đến như LeBlanc “thần xích” với Bùa Xanh Hắc Ám hay meta Hecarim Nỏ Sét Bóng Tối từng một thời hoành hành. Và nhất là Draven – vị tướng từng được xem là “gánh đội” lực hơn cả những cái tên 5 vàng khi chỉ cần Hắc Huyết Kiếm – Cuồng Đao – Vô Cực là có thể quét sạch đội hình đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế trang bị Ánh Sáng và Phước Lành có thực sự hữu ích đối với game thủ hơn so với trang bị Hắc Ám? - Ảnh 2.

LeBlanc Bùa Xanh Hắc Ám trứ danh một thời

Dĩ nhiên, bên cạnh bất lợi về việc trang bị Hắc Ám có thể buộc chủ sở hữu đánh đổi một cái gì đó thì còn lại, những món đồ đó đơn giản là… bá đạo. Thậm chí, một người chơi có thể cho nhiều tướng sở hữu trang bị Hắc Ám hoặc một tướng sở hữu 2 3 món trang bị Hắc Ám. Đặc biệt, khi cơ chế Kho Vũ Khí được trở lại, những món đồ này càng phát huy tối đa công dụng khi những tướng sở hữu được nâng cấp sức mạnh nhanh hơn và có những ấn Tộc Hệ cũng như có thể đổi trang bị nếu không ưng ý bằng cách dùng Búa Rèn.

Tuy nhiên, cơ chế này đã bị xóa bỏ hoàn toàn khi mùa 5.5 chủ đề là sự phản công của phe Vệ Binh Ánh Sáng. Những món trang bị Ánh Sáng được xuất hiện và thay thế cho trang bị Bóng Tối. Bên cạnh đó, cơ chế Phước Lành Thiên Giới cùng Ấn Thư cũng xuất hiện. Những trang bị Ánh Sáng cũng là nâng cấp của trang bị thường nhưng không đòi hỏi ở người chơi bất kỳ sự đổi chác nào. Tuy nhiên, điều khiến những trang bị này chưa hẳn là món đồ hữu ích bởi vì 2 lý do: chúng chỉ xuất hiện ở round 3-6 đúng 1 lần và thứ 2 là người chơi chỉ sở hữu đúng 1 món trang bị Ánh Sáng trong suốt cả game.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế trang bị Ánh Sáng và Phước Lành có thực sự hữu ích đối với game thủ hơn so với trang bị Hắc Ám? - Ảnh 3.

Còn về phần Phước Lành Thiên Giới, chúng sẽ rơi ra sau khi người chơi bị giảm còn 40 máu trở xuống. Như vậy, nói một cách khác, Riot đã làm hồi sinh lối chơi “eco trắng bán máu” và buộc game thủ phải thực sự dày dạn kỹ năng trước khi bước vào các trận rank của ĐTCL mùa 5.5.

Có thể nói, trang bị Ánh Sáng và cơ chế Phước Lành khiến các game thủ newbie sẽ khó tiếp cận hơn với ĐTCL, những game thủ có kỹ năng còn kém cũng sẽ khó có thể cải thiện mức rank của mình khi người chơi bây giờ phải tính toán kỹ từng lựa chọn của mình, chỉ một sơ sẩy cũng có thể mất cả ván đấu. Chưa kể, sau khi tụt còn 40 máu sẽ nhận được Phước Lành còn giúp các game thủ chơi kiểu eco trắng có những màn “lật kèo” ngoạn mục nhưng cũng khiến các game thủ “sa lầy” khi không tăng sức mạnh kịp hoặc bung hết vàng cũng không có đủ tướng như ý.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế trang bị Ánh Sáng và Phước Lành có thực sự hữu ích đối với game thủ hơn so với trang bị Hắc Ám? - Ảnh 4.

Lối chơi eco trắng trở lại nhờ Phước Lành Thiên Giới

Nếu với trang bị Hắc Ám, người chơi có thể sở hữu nhiều và chúng xuất hiện trải dài cả game thì trang bị Ánh Sáng lại hạn chế hơn dù ở mặt lợi hại, trang bị Ánh Sáng không yêu cầu sự đổi chác nhưng ở một khía cạnh nào đó, chúng lại khiến game thủ bị bó hẹp trong những lựa chọn ít ỏi và phải đánh cược thật sự với ván đấu của mình. Những game thủ dày dạn kinh nghiệm sẽ dễ dàng tận dụng tối đa những mặt lợi của trang bị Ánh Sáng và Phước Lành nhưng như đã nói, người chơi mới hoặc đã bỏ lâu sẽ khó làm quen hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Teemo bỗng nhiên trở thành unit có winrate cao nhất hiện tại?


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button