Game Online

‘Chơi mà học’ với dự án game Learn to Code RPG

Mang danh một trò chơi nhưng các “ game thủ” khi tham gia sẽ trở thành học viên và bắt đầu những bước lập trình game đầu tiên.

freeCodeCamp – một tổ chức phi lợi nhuận đang sở hữu website dành cho các nhà phát triển tự học làm game vừa giới thiệu trò chơi tương tác có tên Learn to Code RPG, nhắm đến việc hướng dẫn các nguyên tắc cơ bản nhất khi phát triển một trò chơi.

Nói cách khác, đây là dự án game dạy làm game, cung cấp cho người chơi trong vai trò một người học dể trải nghiệm quá trình phát triển sản phẩm.

Learn to Code RPG có tài nguyên học tập khổng lồ và trực quan, hỗ trợ quá trình học tập cho mọi “game thủ” tham gia, khởi đầu với những thứ cơ bản nhất khi làm game cho di động. Ngoài ra, người chơi còn có thể tương tác, kết nối với những người khác trong ngành để có thể tiến bộ hơn.

Game hiện có khoảng hơn 2 giờ chơi, gồm một số trò nhỏ, 4 nhân vật và 6 cách kết thúc khác nhau. Cùng với đó là hơn 600 câu hỏi về khoa học máy tính giúp bổ sung kiến thức, hỗ trợ người chơi phát triển năng lực làm game.

Trò chơi hiện khả dụng ở nền tảng PC, di động, macOS lẫn Linux. Nhà phát triển tiết lộ thời gian tới sẽ mở rộng thêm về thư viện âm nhạc, giới thiệu nhân vật mới…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button