Xe độ

Cận cảnh Wave độ trải qua quá trình ĐẬP ĐI XÂY LẠI để từ bỏ gốc gác Trung Hoa


Với chiếc Wave độ này, thán từ ‘trầm trồ’ sẽ hoàn toàn không thể miêu tả hết cảm xúc của anh em khi cùng mình tìm hiểu chi tiết về nó. Bởi vì bản thân chiếc xế độ đã được chủ nhân lột xác toàn diện, đập đi xây lại theo đúng nghĩa đen để trở thành một phiên bản Wave độ hoàn hảo từ bỏ tuyệt đối gốc gác Trung Hoa vốn có!


Cận cảnh Wave độ trải qua quá trình ĐẬP ĐI XÂY LẠI để từ bỏ gốc gác Trung Hoa

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 2

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 3
​Khi được anh bạn chủ nhân của chiếc Wave độ là bạn Võ Quốc Huy chia sẻ về bản độ tâm huyết này, mình đã thật sự bất ngờ với độ chịu chơi của bạn ấy. Bởi vì hiện tại Quốc Huy chỉ mới gần 18 tuổi tuy nhiên đã vô cùng chịu chơi, đồng thời bỏ thời gian ra tìm hiểu về xe cộ để có thể dọn nên một chiếc xe chỉn chu từ nền tảng của một chiếc Wave 50 xuất xứ Trung Quốc.

Bạn ấy đã loại bỏ hoàn toàn những món đồ nguyên bản theo xe kém chất lượng để tân trang những phụ tùng chính hãng Honda, một quá trình dài có chi phí vô cùng tốn kém để đổi lấy sự bền bỉ cho xế cưng trong quá trình sử dụng. Không bị hư hỏng vặt, dễ xuống cấp giống như tình trạng trung của những chiếc Wave 50 đến từ Trung Quốc.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 4
​Toàn bộ dàn áo của chiếc Wave độ này đều là dàn áo Wave ZX zin hãng Honda, hiện đã được người thực hiện bản độ xử lý để có được độ khít giữa các bộ phận. Không xuất hiện những khoảng hở kém thẩm mỹ khi nhìn ngắm.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 5
​Song song cùng phụ tùng zin hãng Honda, Quốc Huy còn khiến chiếc Wave độ trở nên đặc biệt hơn bằng những món đồ chơi xịn sò. Nổi trội trong số đó phải kể tới chóa đèn Led 2 tầng được gia công tỉ mỉ, cho ra hiệu năng ánh sáng hết sức ấn tượng để vị chủ nhân trẻ có thể di chuyển một cách tự tin ở những đoạn đường thiếu vắng cột đèn.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 6
​Khi thực hiện chiếc Wave độ, Quốc Huy không sử dụng mẫu cùm ga zin của các dòng Wave nhỏ chính hãng Honda mà lại chịu chơi bỏ ra số tiền gần 2 triệu để lắp đặt cùm ga Domino. Mẫu cùm ga có hành trình ga ngắn hơn rất nhiều, kiểu dáng thì to bản thiên về phong cách hầm hố chứ không phải nằm âm trong dàn áo như cùm ga zin.

Tuy nhiên cùm ga Domino thua thiệt cùm ga của các dòng Wave nhỏ ở chỗ không có kèm theo nút đề, khi gắn nó lên chiếc Wave độ để thay thế cùm zin thì góc tay lái bên phải sẽ hoàn toàn vắng mặt chức năng đề nổ động cơ.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 7
​Nhưng với Quốc Huy, bạn ấy đã triệt để xử lý nhược điểm ấy bằng cách nâng cấp cùm công tắc Honeywell có tích hợp nút đề để khỏi phải vất vả mỗi lần nổ máy lại cần phải dùng tới giò đạp. Đồng thời cùm công tắc này còn có chức năng tắt máy nhanh, công tắc vốn phổ biến trên những dòng xe côn tay và mô tô phân khối lớn.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 8
​Không phải dây dầu nguyên bản, nhiệm vụ truyền tải dầu thắng ở dàn chân trước chiếc Wave độ hiện đang được thực hiện bởi cọng dây Hel bấm đầu Earl’s xanh đỏ rực rỡ màu sắc. Chưa hết trong đó còn có thêm một chiếc ngắt dầu Thái làm điểm nhấn chủ đạo.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 9
Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 10
​Heo thắng trước chính là heo Brembo 2 piston đối xứng logo đỏ, mẫu heo có thể cho phép cùm thắng zin điều tiết một cách nhịp nhàng. Đĩa thắng trước sử dụng đĩa 220mm có kiểu dáng tán đĩa Inox đặc vô cùng đẹp mắt, riêng lòng cố định thì lại chế tác từ nhôm CNC nhuộm vàng toát ra vẻ đẹp sang trọng.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 11
​Hiện thông tin của đồng hồ sẽ được đo đạt qua hệ thống cảm biến nằm gần nhông tải, vậy nên dây cáp công tơ mét đã được loại bỏ hoàn toàn. Một cách chơi vừa tinh giản hóa dàn chân khi giúp nó trở nên gọn gàng hơn, đồng thời còn tránh được những hư hỏng trong thời gian sử dụng của dây cáp công tơ mét.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 12
​Niềng nhôm trên chiếc Wave độ chính là niềng Excel Asia phiên bản vàng đen vô cùng cứng cáp, kết hợp cùng căm Nova bóng bẫy nâng cao sự hấp dẫn của dàn chân.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 13
Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 14
​Nhờ sự hiện diện của càng thắng Inox và pát tăng sên CNC, hệ thống thắng sau đã trở nên không còn trống trải và đơn điệu như trước đây khi hai món đồ chơi này chính là điểm nhấn chủ đạo của vị trí này. Với kiểu dáng cầu kì đẹp mắt không đơn giản như phụ tùng nguyên bản.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 15
​Hiệu năng giảm xóc của chiếc Wave độ giờ đây đã được tối ưu hóa bởi cặp phuộc Racing Boy thân đen ty vàng có thêm bình dầu khí nén hầm hố. Khi lắp đặt sẽ không tránh khỏi quá trình cắt gọt dàn áo để tránh bị cạ cấn khi nhún nảy.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 16
Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 17
​Động cơ chiếc Wave độ hiện đã được tu bổ bằng những phụ tùng chính hãng và Quốc Huy chỉ giữ lại mỗi bộ lòng zin Wave 50 vì ưng ý với độ dày của thành lòng. Giúp bạn ấy có thể tận dụng nó để nâng cấp bài độ 54zz mạnh mẽ đem tới gia tốc tốt hơn hẳn.

Trên nắp đầu của chiếc Wave độ có bố trí nhiều chi tiết nắp nhôm CNC đẹp mắt, hỗ trợ quá trình tản nhiệt diễn ra tối ưu hơn đáng kể với những khe gió dày đặc.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 18
​Nguồn lửa mạnh mẽ dùng để đốt cháy triệt để nhiên liệu của động cơ đến từ cục mobin sườn MSD đỏ rực. Nó hiện còn đóng vai trò như một món phụ tùng trang trí khi có bề ngoài cực kì bắt mắt và sáng giá.

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 19
Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 20
​Cây pô Wave 2004 được kết nối với động cơ thông qua bộ cổ bầu hơi Titan uốn lượn cực kì độc đáo. Theo chia sẻ từ Quốc Huy, quá trình gia công bộ cổ này đã tiêu tốn của bạn ấy khoảng 3 triệu đồng để thực hiện.
​Chiếc Wave độ và những góc ảnh khác…

Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 21
Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 22Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 23Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 24
Can canh Wave do trai qua qua trinh DAP DI XAY LAI de tu bo goc gac Trung Hoa - 25
Chụp ảnh : Nguyễn Nhật Anh – Chủ nhân : Võ Quốc Huy


2banh

2banh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button