Thủ Thuật Công Nghệ

Cách lưu thông tin quan trọng vào Minecraft trong Windows 10 của bạn

Bạn đang tự hỏi nhập và sao lưu thế giới trong Minecraft? Minecraft hỗ trợ tất cả các loại tùy chọn tùy chỉnh. Ở trong Minecraft, một thế giới tùy chỉnh có thể khiến ứng dụng chạy chậm và PC của bạn bị kéo. Nhưng bạn có nghĩ rằng nó có phá vỡ điều gì không. Có thể nói, sau khi chơi trong một thế giới trong một thời gian dài, bạn có thể muốn sao lưu nó, đề phòng. Bạn có thể sao lưu tất cả các thế giới mà bạn đã tạo hoặc chỉ một thế giới cụ thể. Hãy cùng xem cách sao lưu và khôi phục thế giới Minecraft trên Windows 10.

Xuất và nhập thế giới có thể cần thiết cho rất nhiều thứ, cho dù bạn muốn chia sẻ bản sao thế giới của mình qua bạn bè hay nếu bạn muốn khôi phục thế giới của mình để bảo vệ an toàn. Bạn chỉ cần cố gắng tạo bản sao lưu của thế giới lưu trước khi cài đặt mô hình trước khi ra mắt của Minecraft. Các thế giới được mở hoặc thay đổi trong các mô hình trước khi phát hành của Minecraft có thể phá hủy chúng và khả năng tương thích với các mô hình phát hành của trò chơi không thể đảm bảo.

Cách nhập và sao lưu thế giới trong Minecraft (Bedrock)

Minecraft Bedrock Edition cho Windows 10 được tích hợp các chức năng nhập hoặc xuất giúp tạo bản sao lưu các thế giới khá dễ dàng. Nó cũng sẽ xuất các thế giới thành một tệp duy nhất qua định dạng tệp .MCWORLD. Bạn có thể gửi, tải lên hoặc chia sẻ tệp MCWORLD đã xuất của mình ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Cách xuất tệp MCWORLD:

Nếu bạn muốn Xuất tệp MCWORLD, hãy truy cập danh sách thế giới và định vị thế giới bạn muốn xuất. Ở bên phải tên của thế giới trên danh sách thế giới, hãy nhấn vào “chỉnh sửa”. Di chuyển đến cuối “Cài đặt trò chơi” bên phải và nhấn “XUẤT KHẨU”. Tuy nhiên, một cửa sổ File Explorer sẽ xuất hiện. Đi đến nơi bạn muốn lưu một bản sao thế giới của mình, đặt tên cho nó, sau đó nhấn “Xuất khẩu”. Minecraft sẽ cho phép bạn biết khi nào nó hoàn thành xuất bản sao thế giới của bạn. Việc xuất có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào mức độ lớn của thế giới.

Cách nhập tệp MCWORLD:

Sau khi bạn đã sẵn sàng để nhập một thế giới trở lại trò chơi, hãy chuyển đến danh sách thế giới từ màn hình tiêu đề. Nhấn vào nút Enter the ở bên phải của nút “Tạo mới”. Một cửa sổ File Explorer cũng sẽ xuất hiện. Đi tới nơi bạn đã lưu tệp MCWORLD vào máy tính của mình, nhấn vào nó, sau đó nhấn Enter the. Một lần nữa, có thể mất một khoảng thời gian để nhập thế giới của bạn.

Cách sao lưu thế giới trong Minecraft Phiên bản Java

Toàn bộ quá trình tạo phục hồi thế giới hoàn toàn khác trong Minecraft Java Edition. Trong phiên bản trò chơi này, bạn phải di chuyển đến thư mục của trò chơi và quản lý các lưu thế giới trực tiếp. Do đó, bạn không cần phải khởi chạy trò chơi trong khi nhập hoặc tạo bản sao lưu các thế giới.

Xác định vị trí các điểm lưu trữ trên thế giới trong phiên bản Minecraft Java:

Bạn cũng có thể sử dụng Windows Search để thêm Minecraft Java Edition Lưu thư mục. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào hộp Tìm kiếm của Windows trên thanh tác vụ. Đầu vào “%dữ liệu chương trình%”, sau đó nhấn vào thư mục có trong kết quả tìm kiếm. Từ cửa sổ File Explorer xuất hiện, di chuyển đến thư mục “.minecraft”, sau đó đến thư mục “lưu”. Bây giờ bạn đang ở trong thư mục lưu, sau đó bạn có thể xem tất cả các thế giới Minecraft của mình được đề cập dưới dạng thư mục.

Nếu bạn muốn tạo một bản sao lưu, hãy nhấn chuột phải vào một thư mục và chọn ‘sao chép’. Sau đó, di chuyển đến một vị trí khác trên máy tính của bạn nơi bạn muốn lưu bản sao. Sau đó, nhấn chuột phải vào vùng trống trong cửa sổ và chọn ‘dán’. Tạo một bản sao của thế giới Minecraft của bạn sẽ được tạo ở vị trí mới, có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào diện tích thế giới của bạn. Nếu bạn muốn tải một thế giới sao lưu, chỉ cần đặt thư mục thế giới mà bạn muốn nhập vào thư mục lưu.

Cũng nên sao lưu các thế giới quan trọng đối với bạn, nhưng nếu có điều gì đó xảy ra. Để đề phòng, tôi khuyên bạn nên tải lên bản khôi phục ở đâu đó bên ngoài hệ thống của mình, chẳng hạn như với phương tiện di động hoặc trong đám mây.

Khôi phục thế giới & mô hình ứng dụng

Tuy nhiên, Minecraft vẫn đang được phát triển tích cực. Quần xã sinh vật, mob mới và khối xây dựng luôn được bao gồm. Ngoài ra, nếu bạn muốn sao chép hoặc sửa một thế giới có các khối từ phiên bản Minecraft mới nhất, nhưng ứng dụng bạn đang thực thi là phiên bản cũ hơn. Bạn có thể kết thúc với các khối bị thiếu.

Sự kết luận:

Tóm lại, bài viết này đã giới thiệu các phương pháp khác nhau để khắc phục sự cố Windows 10. Nếu bạn đang gặp sự cố, hãy thử các bản sửa lỗi này để giúp đỡ. Nếu bạn biết bất kỳ phương pháp hoặc thủ thuật nào khác để khắc phục sự cố, hãy cho chúng tôi biết bên dưới!

Xem thêm:

  • Command Block Minecraft là gì – Cách sử dụng nó

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button