Thủ Thuật Công Nghệ

Cách để hiện thị thông tin mạng trên thanh tác vụ trong Windows 10

Microsoft hiện cũng đã giới thiệu trình quản lý băng thông internet trên Windows 10. Về cơ bản, trình quản lý băng thông internet sẽ cho bạn biết lượng dữ liệu internet mà phần mềm thực sự sử dụng. Tuy nhiên, Windows 10 không thực sự có công cụ theo dõi tốc độ internet. Mặc dù các bạn có thể theo dõi tốc độ internet theo thời gian thực thông qua trình quản lý tác vụ, nhưng bạn chỉ cần mở trình quản lý tác vụ mỗi lần để làm điều đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Windows 10 Hiển thị tốc độ mạng trên thanh tác vụ. Hãy bắt đầu nào!

Vì vậy, nếu các bạn muốn chủ động theo dõi tốc độ và mức sử dụng internet của mình thì các bạn cũng phải sử dụng công cụ đo tốc độ internet. Có rất nhiều công cụ đo tốc độ internet có sẵn cho Windows 10 cũng có thể được sử dụng để theo dõi tốc độ internet một cách chủ động trên thực tế.

Cùng với các công cụ đo tốc độ internet, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi cả tốc độ tải xuống và tải lên. Không chỉ vậy, với những công cụ này, bạn cũng có thể kiểm tra việc sử dụng băng thông internet. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một phương pháp làm việc để hiển thị đồng hồ tốc độ internet trên thanh tác vụ.

Windows 10 Hiển thị tốc độ mạng trên thanh tác vụ

Nếu bạn muốn hiển thị đồng hồ tốc độ internet trên Thanh tác vụ, thì chúng ta sẽ sử dụng DU Meter. Đó là một công cụ cao cấp. Tuy nhiên, công cụ này hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng trong thời gian dùng thử là 30 ngày. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy kiểm tra cách bạn có thể hiển thị đồng hồ tốc độ internet trên thanh Taskbar trong Windows 10.

 • Trước hết, bạn cần truy cập vào liên kết và sau đó tải xuống DU Meter trên PC của bạn.
 • Sau đó, chỉ cần mở tệp cài đặt và đi qua trình hướng dẫn cài đặt.
 • Tiếp theo, bạn cần đặt giới hạn cho việc sử dụng hàng tháng của mình (Tùy chọn).

 • Sau đó, về cơ bản nó sẽ yêu cầu bạn liên kết máy tính của mình với tài khoản dumeter.net. Ở đây bạn phải nhấp vào ‘Bỏ qua’
 • Sau khi bạn định cấu hình DU Meter, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn bật DU Meter trên thanh tác vụ. Chỉ cần nhấn vào ‘Có’.
 • Bây giờ các bạn sẽ thấy tốc độ tải lên và tải xuống ngay trên thanh tác vụ của Windows 10.
 • Thanh nổi sẽ hiển thị cho bạn biểu đồ mạng cùng với một số thông tin khác.

NetSpeedMonitor để hiển thị tốc độ mạng trên thanh tác vụ trên Windows 8 và Windows 10

Nếu các bạn muốn sử dụng NetSpeedMonitor trên các thiết bị Windows 8 và Windows 10, thì bạn có thể làm điều đó. Tuy nhiên, nó sẽ không cung cấp thông tin chuyên sâu như DU Meter, nhưng nó được sử dụng miễn phí thực sự là một điểm cộng lớn. Vì vậy, đây là cách bạn có thể bật NetSpeedMonitor trên máy Windows 8 và Windows 10. Để hiển thị tốc độ internet trên thanh Taskbar miễn phí.

 • Trước tiên, hãy nhấn chuột phải vào tệp trình cài đặt và sau đó chọn thuộc tính.
 • Ở đó, bạn cần chọn “Khả năng tương thích” và bật hộp kiểm bên cạnh “Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho” (được đánh dấu trong hình bên dưới). Nhấn vào “Apply” và sau đó cài đặt ứng dụng này giống như bất kỳ ứng dụng Windows thông thường nào khác.
 • Sau khi các bạn đã cài đặt ứng dụng, bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào đối với PC của mình. Đó là bởi vì các bạn sẽ phải bật nó lên trước. Để làm điều đó, chỉ nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên Thanh tác vụ Windows và sau đó đi tới Thanh công cụ -> NetSpeedMonitor.
 • Cuối cùng, bạn cần nhấn vào nút “Lưu”.

netspeedmonitor

Hơn nữa | hiển thị tốc độ mạng trên thanh tác vụ

 • Bây giờ, vì công cụ này không hoạt động cùng với các thiết bị Windows 8 và Windows 10. Tốt, đối với một số người dùng, đồng hồ đo internet cũng có thể bị kẹt ở mức 0. Trên thiết bị Windows 10 của tôi, về cơ bản nó đã bị mắc kẹt ở mức 0 đối với tôi, như thể hiện trong hình bên dưới. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi cũng có một giải pháp cho điều đó.
 • Chỉ cần nhấn chuột phải vào phần đọc NetSpeedMonitor (bị kẹt ở mức 0) và sau đó nhấn vào “Configurations”.
 • Dưới “Giao diện mạng” chỉ cần nhấn vào menu thả xuống và chọn tên bộ điều hợp WiFi của bạn và nhấn vào Áp dụng. Nếu các bạn không biết bộ điều hợp WiFi trên máy của mình, chỉ cần chọn một bộ điều hợp và áp dụng, sau đó lặp lại quy trình cho đến khi nó bắt đầu hoạt động.

hiển thị tốc độ mạng trên thanh tác vụ

 • Nhân tiện, các bạn có thể tìm thấy bộ điều hợp WiFi trên máy của mình thông qua mở “Trình quản lý thiết bị” và mở rộng menu “Bộ điều hợp mạng”.
 • Bây giờ, nó cũng sẽ bắt đầu theo dõi tốc độ internet của bạn. Nó cũng bắt đầu hoạt động đối với tôi như bạn có thể thấy trong hình bên dưới.

hiển thị tốc độ mạng trên thanh tác vụ

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết “hiển thị tốc độ mạng trên thanh tác vụ” này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Cách sửa lỗi ‘ms-windows-store: purgecaches’

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button