Thủ Thuật Công Nghệ

Các bước để vô hiệu hóa StartMenuExperienceHost đơn giản nhất?

Nếu các bạn đang sử dụng Trình quản lý tác vụ trên một các cửa sổ 10 máy phiên bản 1903 trở lên thì các bạn xem nhé StartMenuExperienceHost.exe thực sự đang chạy ở chế độ nền. Nó có phải là một tập tin hợp lệ? Nó có thực sự là một loại virus không? Chà, những câu hỏi hay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về StartMenuExperienceHost là gì – Bạn có thể vô hiệu hóa nó không? Hãy bắt đầu nào!

Chà, nhảy ngay đến phần cuối – mọi thứ đều ổn; nó thực sự không phải là một loại virus. Nếu bạn có Windows 10 và các bản cập nhật mới nhất, thì bạn không phải lo lắng về StartMenuExperienceHost.exe. Các Bắt đầu (StartMenuExperienceHost.exe) về cơ bản là một tệp thực thi được tạo thông qua Microsoft và được tích hợp vào hệ điều hành cốt lõi.

StartMenuExperienceHost là gì – Bạn có thể vô hiệu hóa nó không?

Nên về cơ bản StartMenuExperienceHost.exe thực sự là một quá trình máy chủ lưu trữ chỉ dành cho Start Menu. Nó cũng có thể được gọi là StartMenuExperienceHost. Các StartMenuExperienceHost.exe quy trình giới thiệu cùng với Windows 10 Phiên bản 1903 (Bản cập nhật tháng 5 năm 2019). Quá trình này thực sự chứa các tài nguyên sẽ được sử dụng hoàn toàn cho Start Menu.

Trước đó, cho đến Windows 10 V1809, quá trình Start Menu thực sự là một phần của Máy chủ trải nghiệm Windows Shell và sử dụng tài nguyên của nó. Máy chủ này đã có các quy trình cho File Explorer và nhiều phần tử shell khác. Vì vậy, trong trường hợp nếu quá trình không thành công, thì Start Menu cũng có thể bị treo cùng với các yếu tố khác. Cùng với V1903, Microsoft đã tập trung vào các cải tiến của Start Menu, chẳng hạn như:

  • Giới thiệu bố cục một cột
  • Giờ đây, bạn có thể bỏ ghim toàn bộ nhóm ô khỏi Start Menu
  • Thời gian phản hồi cho Start Menu

Cùng với sự cống hiến StartMenuExperienceHost.exe Microsoft đã thực sự cải thiện hiệu suất của Start Menu và đạt được thời gian phản hồi tốt cùng với độ ổn định cao hơn. Các bạn có thể nhìn thấy sự cải tiến này một cách trực quan trên hệ thống đang chạy V1903 của mình.

Chi tiết | StartMenuExperienceHost

bên trong Quản lý công việc, các bạn cùng xem quy trình nhé Bắt đầu chạy bất cứ khi nào bạn mở Start Menu. Nếu bạn nhấp chuột phải vào Bắt đầu và sau đó đi đến chi tiết của nó, thì nó sẽ thực sự đưa bạn đến StartMenuExperienceHost.exe như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình đầu tiên. Giả sử rằng Windows được cài đặt trên ổ C: thì StartMenuExperienceHost.exe các tệp cũng có thể định vị tại C:WindowsSystemAppsMicrosoft.Windows.StartMenuExperienceHost_cw5n1h2txyewy.

Vì vậy, nếu các bạn vừa phát hiện StartMenuExperienceHost.exe quy trình và sợ hãi về những gì nó là. Sau đó, không cần phải lo lắng về nó. Đây là một quy trình hợp pháp của Windows và là không phải bất kỳ vi rút hoặc mối đe dọa bảo mật nào. Hãy để quá trình này hoạt động như bình thường, nếu không, nếu làm phiền quá trình này, nó cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Start Menu.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết “StartMenuExperienceHost” này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Musnotifyicon.exe trong Windows 10 là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button