eSports

Akali tiếp tục bị nerf, ‘ngày tàn’ đã tới?

Akali đã chính thức trở thành cơn ác mộng cân bằng cho đội ngũ phát triển của Riot và nữ ninja lần này sẽ tiếp tục nếm đòn đau.

Cô nàng ninja đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng khá cao, tỏ ra khá… phế ở rank thấp nhưng cực kì tỏa sáng ở các rank cao. Điều này thể hiện ngay ở tỉ lệ thắng của Akali nhìn chung chỉ đạt 45,3% nhưng lại lên tới 51.8% tại rank Cao thủ trở lên. Để khiến Akali trở nên dễ counter hơn không chỉ ở rank cao mà ở cả rank thấp, rất nhiều thay đổi đã được đưa ra ở chiêu W – Bom khói và R – Sát chiêu hoàn hảo. Những thay đổi này được đánh giá có thể sẽ chấm dứt sự trị vì của vị tướng này tại LMHT.

Tỉ lệ thắng và tỉ lệ bị cấm của Akali

Dưới đây là những thay đổi sẽ diễn ra vào bản vá 10.3:

Akali tiếp tục bị nerf, 'ngày tàn' đã tới? - Hình 2

Riot tiếp tục “cắt gọt” Akali

Cụ thể như sau:

W – Bom Khói

[Mới] Nếu Akali bị trói chân khi đang ở trong bom khói, cô sẽ bị lộ diện trong thời gian bị trói.
Akali tăng 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển khi ở trong bom khói>>> Akali tăng 30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển chậm dần trong vòng 2 giây khi dùng chiêu thức.

R – Sát chiêu hoàn hảo

R lần 1: Chọn mục tiêu bất kì>>> Chỉ chọn được mục tiêu tướng đối phương
Tầm đánh của R lần 1: 625
Khoảng cách R lần 1: 625 – 675
Tốc độ lướt của R lần 2: 3000>>> 1900.

Có thể thấy rõ mục tiêu của lần chỉnh sửa này là khiến Akali trở nên “dễ bị hạ gục hơn”. Việc bị lộ diện khi trúng trói trong bom khói khiến Akali hầu như cầm chắc cái chết và đồng thời bỏ đi khả năng R1 tự do sẽ giảm đi khả năng chạy trốn của Akali đi rất nhiều.

Akali tiếp tục bị nerf, 'ngày tàn' đã tới? - Hình 3

Nhiều skin làm gì để lại bị nerf!

Tất cả những thay đổi này sẽ không có mặt trong bản 10.2 sắp tới mà cần được xem xét và sẽ cho ra mắt vào bản 10.3, cập nhật ngày 06/02 tới. Tuy nhiên chắc chắn phần đông fan hâm mộ sẽ không thể hài lòng khi Riot liên tục đưa vị tướng ưa thích của họ lên bàn mổ quá nhiều lần như vậy. Vị nữ ninja này liệu có bị chỉnh sửa đến mất đi luôn đặc trưng của tướng như Aatrox mất đi khả năng hồi sinh hay không?

Theo Game4V

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button