Thủ Thuật Công Nghệ

Xóa dịch vụ khắc phục lỗi trên máy Windows của bạn

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã nói với bạn về Windows Setup Remediations Service và “Windows Remediations Service”Chương trình trong Windows 10 Hệ điều hành.

Nhiều Windows 10 người dùng nhận thấy quá trình lạ với tên “Windows Remediation Service” đang thực thi trong Trình quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc).

Quá trình này “Windows Remediation Service” là một tệp thực thi sedsvc.exe bên trong “C: Program Files rempl” thư mục. Một số người dùng Windows 10 khác cũng kiểm tra các tệp EXE khác nhau liên quan đến quá trình “Windows Remediation Service” đang thực thi trong Trình quản lý Tác vụ. Chúng được liệt kê dưới đây:

  • sedsvc.exe
  • sedlauncher.exe
  • rempl.exe
  • remsh.exe
  • WaaSMedic.exe
  • disktoast.exe
  • osrrb.exe

Tất cả các quy trình này đều nằm trong thư mục “C: Program Files rempl” trong Windows 10.

Bạn cũng có thể nhận thấy một chương trình sử dụng tên “Windows Setup Remediations (x64) (KB4023057) ”hoặc“Bản cập nhật cho Windows 10 dành cho Hệ thống dựa trên x64 (KB4023057)” nằm trong “Cài đặt -> Ứng dụng -> Ứng dụng & tính năng“Trang hoặc”Bảng điều khiển -> Chương trình & Tính năng” trang.

Cả “Windows Remediation Service” hoặc “Windows Setup Remediations” đều được cài đặt bằng bản cập nhật Windows KB4023057. Tuy nhiên, bản cập nhật bao gồm các cải tiến về độ tin cậy đối với các thành phần Dịch vụ Windows Update trong Windows 10. Tuy nhiên, bản cập nhật cũng bao gồm các tài nguyên hoặc tệp giải quyết các sự cố ảnh hưởng đến quá trình cập nhật trong Windows 10 có thể bảo đảm cài đặt các bản cập nhật Windows cần thiết. Những cải tiến này cũng giúp đảm bảo rằng các bản cập nhật được cài đặt trên thiết bị của bạn. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện tính bảo mật hoặc độ tin cậy của các thiết bị đang chạy trên Windows 10.

Nếu bạn muốn tắt quy trình “Windows Remediation Service” hoặc muốn gỡ cài đặt chương trình “Windows Setup Remediations” PC chạy Windows 10 của bạn. Sau đó lặn xuống bên dưới.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách vĩnh viễn tắt hoặc xóa quy trình “Windows Remediation Service” và chương trình “Windows Setup Remediations” thiết bị của bạn.

PHƯƠNG PHÁP 1: Gỡ cài đặt / Xóa chương trình “Windows Setup Remediations Service”

Nếu bạn gỡ cài đặt chương trình “Windows Setup Remediations” khỏi máy tính Windows 10 của mình, chương trình này cũng sẽ xóa quy trình “Windows Remediation Service” khỏi PC của bạn.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt chương trình, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

Bước 1:

Đi đến Cài đặt Start Menu. Ngoài ra, bạn có thể đánh CHIẾN THẮNG + I đồng thời để mở Cài đặt trực tiếp.

Bước 2:

Bây giờ hãy nhấn vào nút “Ứng dụng”Hiện có trong ứng dụng Cài đặt.

Bước 3:

Bên trong “Ứng dụng và tính năng”, Di chuyển xuống và sau đó bạn sẽ xem bất kỳ chương trình nào trong số 2 chương trình sau được đề cập bên dưới:

  • Các biện pháp khắc phục sự cố thiết lập Windows (x64) (KB4023057)
  • Cập nhật Windows 10 cho Hệ thống dựa trên x64 (KB4023057)

Bấm vào tên chương trình và sau đó bấm vào Gỡ cài đặt.

Sau đó, nó sẽ gỡ cài đặt chương trình “Windows Setup Remediations” khỏi PC của bạn và cũng sẽ xóa quá trình “Windows Remediation Service”.

Ghi chú: Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt / xóa chương trình “Windows Setup Remediations” bằng cách sử dụng “Bảng điều khiển -> Chương trình & Tính năng” Trang chính.

PHƯƠNG PHÁP 2: Dừng & Tắt Quy trình “Dịch vụ Khắc phục Sự cố Windows”

Làm theo các bước bên dưới để tắt Quy trình ‘Dịch vụ Khắc phục Sự cố Windows’:

Bước 1:

Đánh vào THẮNG + R đồng thời để khởi chạy hộp thoại RUN. Sau đó nhập services.msc và nhấn Enter. Sau đó, nó sẽ mở Trình quản lý dịch vụ.

Bước 2:

Bây giờ di chuyển xuống và tìm kiếm Windows Remediation Service (sedsvc)Windows Update Medic Service (WaaSMedicSvc). Tuy nhiên, “Windows Remediation Service” được đặt thành Tự động và tiếp tục thực thi trong Windows 10. Ngoài ra, “Windows Update Medic Service” được đặt thành Thủ công và không thể chạy.

Bước 3:

Nhấn đúp vào “Windows Remediation Service“. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ xem các thuộc tính của nó. Nhấn vào Dừng lại để nhanh chóng dừng dịch vụ.

Bước 4:

Trong bước này, chỉ cần đặt “Loại khởi động” đến “tắt”Từ hộp thả xuống và áp dụng các thay đổi.

Đó là tất cả. Bây giờ Windows Remediation Service (như sedsvc.exe, rempl.exe, sedlauncher.exe, WaaSMedic.exe, remsh.exe, disktoast.exe, osrrb.exe) sẽ ngừng thực thi trong nền và bạn không thể nhận thấy chúng trong Trình quản lý tác vụ .

PHƯƠNG PHÁP 3: Tắt hoặc Xóa Tác vụ REMPL

Xóa hoặc đổi tên thư mục REMPL

Làm theo các bước bên dưới để tắt hoặc xóa Tác vụ REMPL:

Bước 1:

Nhấn phím Win + R đồng thời để khởi chạy hộp thoại RUN, sau đó nhập taskchd.msc trong hộp Run và nhấn Enter.

Bước 2:

Sau đó, nó sẽ mở Bảng kế hoạch. Bây giờ hãy nhấn vào “Thư viện lập lịch tác vụ”Trong thanh bên trái và chuyển đến“Microsoft -> Windows -> rempl” thư mục.

Bước 3:

Xem cho “vỏ bọc”Trong bảng điều khiển bên phải.

Bước 4:

Chọn nhiệm vụ và nhấn Xóa bỏ để xóa nó khỏi danh sách. Nhấn vào nút Có để xác nhận hành động.

PHƯƠNG PHÁP 4: Sử dụng dịch vụ khắc phục lỗi Windows chặn tường lửa

Ngoài ra, bạn chặn các tệp thực thi nói trên truy cập Internet thông qua phần mềm Tường lửa hoặc Tường lửa của Windows được tích hợp sẵn. Sau khi bạn bảo mật các EXE này khỏi truy cập Internet, chúng không thể kết nối với máy chủ của Microsoft.

PHƯƠNG PHÁP 5: Xóa hoặc đổi tên thư mục REMPL

Ngoài ra, bạn có thể xóa hoặc đổi tên “rempl”Nằm ở cuối thư mục“ C: Program Files ”để Windows không thể khởi chạy hoặc tìm thấy các tệp thực thi.

Bạn có thể muốn có quyền sở hữu và toàn quyền kiểm soát thư mục rempl.

Sự kết luận:

Đây là tất cả về “Dịch vụ khắc phục sự cố thiết lập Windows”. Bài viết này có hữu ích không? Nếu bạn muốn chia sẻ bất kỳ điều gì khác liên quan đến bài viết, hãy cho chúng tôi biết bên dưới. Nếu có thêm thắc mắc và câu hỏi, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Đến lúc đó! Luôn vui vẻ 🥰

Xem thêm:

  • Cách sử dụng giao diện người dùng tùy chỉnh mới nhất trong Windows

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button