LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Tyler1: Chơi Xạ thủ ở thời điểm năm 2021 này chẳng khác nào tự tra tấn bản thân

Cái tên Tyler1 hẳn đã không còn quá xa lạ với chúng ta khi đây là một trong những streamer LMHT nổi tiếng nhất thế giới. Thậm chí với hơn 4,6 triệu lượt theo dõi thì Tyler1 còn là một ngôi sao cực kỳ lớn của nền tảng Twitch trong nhiều năm trở lại đây. Anh chàng này thậm chí còn được rất nhiều người nể phục khi có thể leo Thách Đấu ở 4 vị trí gồm Xạ thủ, Đi rừng, Đường trên và Đường giữa.

Tyler1 hiện đang là một trong những ngôi sao lớn nhất của nền tảng Twitch

Vai trò gắn liền với Tyler1 trong mắt nhiều người có lẽ là Xạ thủ với vị tướng Draven trứ danh. Mặc dù Tyler1 có chơi các vị trí khác nhưng việc được chứng kiến Tyler1 chơi Draven vẫn là một điều gì đó vô cùng thú vị đối với khán giả. Dù vậy theo thời gian thì vị trí này đã biến thành ngày một yếu đi và khiến một game thủ gắn liền với vai trò Xạ thủ như Tyler1 không khỏi ngao ngán.

Tyler1: Chơi Xạ thủ ở thời điểm năm 2021 này chẳng khác nào tự tra tấn bản thân - Ảnh 2.

Anh chàng này thậm chí từng cosplay Draven ngay tại sân khấu của giải đấu LCS

Trong một buổi stream gần đây thì Tyler1 có vô tình tìm được một video của stream xFSB Saber (boy one champ Caitlyn) và xem nó trên sóng trực tiếp. Nội dung của video này gần như thể hiện rõ sự yếu đuối của Xạ thủ trong thời điểm hiện tại khi xFSB Saber bị “one shot” liên tục trong sự bất lực. Sau khi xem xong video này thì Tyler1 chỉ biết cười mỉa mai và nói rằng đó chẳng khác nào tự tra tấn bản thân cả.

Tyler1: Chơi Xạ thủ ở thời điểm năm 2021 này chẳng khác nào tự tra tấn bản thân - Ảnh 3.

Tyler1: “Tôi có thể cảm thấy sự chán nản, bất lực của anh ấy (xFSN Saber) qua video này. Chơi Xạ thủ ở thời điểm 2021 này chẳng khác nào tự tra tấn bản thân cả, thật lòng mà nói đấy. Nếu tôi là anh ấy thì cũng sẽ cảm thấy như vậy mà thôi”

Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn tới sự yếu đuối này của vị trí Xạ thủ? Câu trả lời có lẽ nằm ở cách Riot định hướng sức mạnh cho vị trí này khiến Xạ thủ gần như chẳng có mấy tác động lên giai đoạn đầu và giữa trận. Phần lớn các Xạ thủ trong LMHT sẽ xây dựng theo hướng chí mạng, vì vậy chúng chỉ thật sự mạnh khi đạt tới ngưỡng 3 trang bị, bao gồm Vô Cực Kiếm mà thôi.

Tyler1: Chơi Xạ thủ ở thời điểm năm 2021 này chẳng khác nào tự tra tấn bản thân - Ảnh 4.

Các Xạ thủ chí mạng như Caitlyn gặp rất nhiều khó khăn trong việc gây damage ở thời điểm trước khi sở hữu Vô Cực Kiếm

Với một nhóm item có giá thành vô cùng đắt đỏ như các item chí mạng thì để đạt được ngưỡng sức mạnh đó, bạn phải farm cực kỳ lâu. Rõ ràng là việc farm chẳng thể nào tác động lên trận đấu bằng những pha giao tranh được nên vai trò của Xạ thủ dần biến thành vô cùng yếu đuối. Đó còn chưa kể với tính chất phải lên đồ damage mà Xạ thủ rất dễ bị “one shot” bởi hầu hết đối thủ khi khả năng gây damage lớn đang biến thành quá phổ biến.

Tyler1: Chơi Xạ thủ ở thời điểm năm 2021 này chẳng khác nào tự tra tấn bản thân - Ảnh 5.

Sự xuất hiện của ngọc Đòn Phủ Đầu với khả năng gia tăng damage theo phần trăm càng khiến cho tỷ lệ bị “one shot” của các Xạ thủ biến thành lớn hơn

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình sắm vai “ngư ông đắc lợi” sau khi team Đột Biến bị nerf thảm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button