Tin Tức

Tưởng độc quyền của Epic, Final Fantasy 7 Remake lộ dấu hiệu sẽ lên Steam trong tương lai

Sau 1 năm 8 tháng kể từ lần ra mắt trên PlayStation 4, Final Fantasy 7 Remake cuối cùng cũng lên PC. Game thủ chỉ có thể mua game thông qua Epic Games Store từ ngày 16/12 bởi vì game đang độc quyền trên nền tảng này. Dù vậy, khi chúng ta khám phá sâu vào các file game sẽ phát hiện ra một thư mục con của Steamworks trong phần Engine/Binaries/ThirdParty.

Đi sâu hơn nữa thì bạn sẽ tìm được file steam_api64.dll. Qua đó cho chúng ta thấy, có vẻ như Final Fantasy 7 Remake sẽ chỉ độc quyền trên Epic đâu đó khoảng 6-12 tháng trước khi xuất hiện trên các nền tảng khác.

Tưởng độc quyền của Epic, Final Fantasy 7 Remake lộ dấu hiệu sẽ lên Steam trong tương lai - Ảnh 2.

Một bằng chứng nữa để củng cố cho việc FF7 Remake sẽ lên Steam đó là trong file WindowsEngine.ini có một dòng SteamDevAppID=1462040. Nếu như bạn dò ID này trên trang SteamDB thì sẽ thấy ID này tương ứng với cái tên Final Fantasy 7 Remake.

Tưởng độc quyền của Epic, Final Fantasy 7 Remake lộ dấu hiệu sẽ lên Steam trong tương lai - Ảnh 3.

Nếu như bạn muốn được trải nghiệm tựa game này thông qua Steam thay vì Epic thì có thể đợi. Mặc dù các thông tin lên Steam vẫn chưa được chính chủ xác nhận, dù vậy dựa vào các bằng chứng trên thì khả năng không phải là bằng 0.

Tóm tắt:

– Có vẻ như FF7 Remake chỉ độc quyền trên Epic khoảng 6-12 tháng trước khi xuất hiện trên các nền tảng khác

– Bằng chứng là khi đào sâu vào các file game sẽ phát hiện ra một thư mục con của Steamworks trong phần Engine/Binaries/ThirdParty

– Đào sâu hơn nữa thì bạn sẽ tìm được file steam_api64.dll

– Một bằng chứng nữa đó là trong file WindowsEngine.ini có một dòng SteamDevAppID, ID này dò trên trang SteamDB sẽ ứng với cái tên Final Fantasy 7 Remake

Nguồn pcngười chơi game biên dịch GVN360


[Cây Bút Vàng 2021] Nữ, 27 tuổi, xin ôm hết vào lòng những Độ Mixi, QTV, Pewpew và cả Faker

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button