Truyện FULL

Top 7 dạng “Dere” nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn lấy làm vợ?

“Dere” có nghĩa là đáng yêu, trìu mến. Các dạng nhân vật này xuất hiện rất nhiều trong thế giới anime. Cùng chúng tôi điểm qua 7 dạng “Dere” nổi tiếng mà chúng ta hay gặp nhất nhé.

  1. Tsundere (Loại A)

  Tsundere có thể là một trong những loại nhân vật phổ biến nhất trong thế giới anime. Tsudere kết hợp từ chữ tsun (cộc cằn) và dere (đáng yêu, trìu mến). 

  Stundere loại A: Cộc cằn là tính cách “mặc định” của họ. Những người theo xu hướng tsundere loại A hay tỏ ra thô lỗ, cứng nhắc và trông khá lạnh lùng. Đặc biệt với những người họ cảm mến, họ càng tỏ ra bạo lực hơn. Khi được khen ngợi, họ rất dễ mắc cỡ và thường nói chữ “baka!” (đồ ngốc). Loại A dường như khó chịu với mọi người, cho đến khi người mà họ yêu mến lôi họ ra khỏi cái vỏ bộc thô ráp ấy thì họ mới thực sự trở thành một cô gái đáng yêu nhất trên đời.

  Ví dụ điển hình: Chitoge Kirisaki trong anime Nisekoi hay Taiga Aisaka trong anime Toradora!.

  2. Tsundere (Loại B)

  Stundere loại B: Trong anime thì nhân vật loại này thường có vẻ ngoài đáng yêu, tính cách vô cùng dễ mến. Nhưng khi người mà họ có tình cảm xuất hiện, họ thường bộc lộ bản chất tsun của mình, đặc biệt là khi mà người họ yêu làm gì đó khiến họ không vui hoặc là giở trò biến thái nào đó đối với họ. Đây hẳn là cách mà Tsundere loại B bày tỏ tình cảm của mình đó, tuy vụng về nhưng lại rất đáng yêu và chân thật.Top 7 dạng Dere nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn lấy làm vợ? - Ảnh 2.

  Ví dụ điển hình: Winry Rockbell trong anime Fullmetal Alchemist hay Levy Mcgarden trong anime Fairy Tail.

  3. Yandere

  Trong các nộ anime thì Yandere là loại nhân vật có vẻ ngoài rất xinh đẹp, đáng yêu và ngọt ngào. Họ luôn tỏ ra vui vẻ, hiền lành, và đôi khi hay mắc cỡ nữa. Cơ mà, đừng để vẻ ngoài đó của họ đánh lừa nhé, diện mạo đó chỉ là một lớp mặt nạ che đậy bản chất tàn độc bên trong mà thôi. Thể loại Yandere có tính cách cực kỳ chiếm hữu và độc đoán. Để họ nổi cơn ghen một chút thì có thể đó là ngày tàn của bạn đó, vì họ sẵn sàng làm tất cả để được ở bên cạnh người mình yêu kể cả việc phải giết hại một ai đó. Top 7 dạng Dere nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn lấy làm vợ? - Ảnh 3.

  Ví dụ điển hình: Yuno Gasai trong anime Mirai Nikki hay Anna Nishikinomiya trong anime Shimoneta.

  4. Dandere

  Dandere là từ để chỉ kiểu nhân vậy có tính cách khá im lặng và trầm tính. Điều này có lẽ do họ mắc cỡ khi tiếp xúc với người khác. Tuy nhiên, khi ở một mình với người mà họ có tình cảm, nhân vật này thường bước ra khỏi vỏ bọc của mình, trở nên đáng yêu và tinh nghịch hơn rất nhiều. Top 7 dạng Dere nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn lấy làm vợ? - Ảnh 4.

  Ví dụ điển hình: Shiori Shinomiya trong anime The World God Only Knows hay Onodera Kosaki  trong anime Nisekoi.

  5. Kuudere

  Vô cảm, lạnh lùng, xa cách là những từ chỉ tính cách nổi trội của nhân vật kiểu Kuudere. Không nói thì thôi, mà mỗi khi Kuudere mở miệng, toàn phụt ra những lời cay độc, thô lỗ. Khuôn mặt không cảm xúc và giọng nói đều đều là đặc điểm dễ nhận dạng ở Kuudere. Dù tính cách lạnh như băng thế này, Kuudere cũng có thể tỏ ra tính lãng mạn và quan tâm người khác, đặc biệt là với người họ yêu. Top 7 dạng Dere nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn lấy làm vợ? - Ảnh 5.

  Ví dụ điển hình: Eucliwood Hellscythe trong anime Kore wa Zombie Desuka? hay Kanade Tachibana trong anime Angel Beats!.

  6. Deredere

  Deredere là từ chỉ về những nhân vật tốt tánh từ trong ra ngoài. Họ lúc nào cũng vui vẻ, tử tế, luôn lạc quan và tràn đầy năng lượng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra xung quanh họ. Top 7 dạng Dere nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn lấy làm vợ? - Ảnh 6.

  Ví dụ điển hình: Lala Satalin Deviluke trong anime To LOVE-Ru hay Belldandy  trong anime Ah! My Goddess.

  7. Himedere

  Nhìn chữ Himedere là bạn cũng phần nào đoán được tính cách của kiểu nhân vật này rồi đúng không nào? Hime có nghĩa là “công chúa”, đây là từ dành riêng cho nhân vật nữ, chỉ về những cô nàng thích được người khác đổi xử với mình như công chúa. Tính cách kiêu kỳ, lạnh lùng của họ chẳng qua là để che giấu cảm xúc bất an trong lòng mình mà thôi. Dạng nhân vật nữ này thường có kiểu cười “Ô! Hô! Hô!” đặc trưng không lẫn đi đâu được. Top 7 dạng Dere nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn lấy làm vợ? - Ảnh 7.

  Ví dụ điển hình: Erina Nakiri trong anime Shokugeki no Souma hay Mio Aoyama trong The World God Only Knows.

  Trên đây là top 7 kiểu “Dere” nổi tiếng trong thế giới anime, đâu là hình mẫu lý tưởng của bạn? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button