LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

TOP 10 điều thú vị của Đấu Trường Chân Lý sau 5 mùa giải ra mắt

DTCL đã bước qua mùa giải thứ 5 sau hơn 2 năm ra mắt, và trong quãng thời gian đó đã có nhiều điều thú vị xuất hiện.
Tin hot
LMHT: Ra mắt skin Pháo Hoa rực rỡ chào mừng Tết Nguyên Đán 2022

Tin hot

Top 6 thể loại game từng phổ biến nhưng đã thoái trào ở Việt Nam

Tin hot

LMHT: Riot hé lộ tướng mới, Tia Chớp Vùng Zaun – Zeri

Tộc Hệ luôn thay đổi – Bí Ẩn là chân lý

Như một câu hát của Đen Vâu “Có người đến có người đi và có người ở lại” mỗi lần ĐTCL làm mới thì luôn có trên 80% các tộc hệ được debut và 20% còn lại là dành cho các Tộc Hệ gạo cội như Bí Ẩn, Hiệp Sĩ hay Sát Thủ hay những biến thể của Triệu Hồi.

Với sự thay đổi không ngừng của các Tộc Hệ, ĐTCL luôn mới mẻ trong mắt các kỳ thủ bởi ngay khi họ đã thuộc lòng các cách lên đồ hay chơi thuần thục một đội hình, thì họ cũng phải nói lời chia tay với những quân cờ quen thuộc và tập quen với những quân cờ mới. Chính vì sự vận động cũng như được làm mới liên tục của các quân cờ mà cho đến hiện tại ĐTCL vẫn giữ được một tệp người chơi vô cùng trung thành xuyên suốt.

“Bảng Cửu Chương” luôn phải được học lại

Không chỉ được coi là trò chơi của nhân phẩm, ĐTCL còn là nơi dành cho các vị thần 200IQ khi sự khác biệt nằm ở khả năng làm giàu cũng như ghép đồ sao cho hợp lý để chống lại các đội hình của đối phương. Bảng cửu chương hay còn gọi là Công Thức ghép đồ của ĐTCL là “bí kíp sinh tồn” mà mọi kỳ thủ đều phải học thuộc lòng.

Bởi trong trường hợp nếu bạn không thuộc cách ghép của các trang bị thành phần, bạn sẽ đánh mất lợi thế ở các vòng chọn trang bị cũng như khoảng thời gian cuối ván đấu – nơi chỉ người chơi phải quyết định rất nhanh. May mắn thay trong mùa 5 Riot đã nâng cấp với tính năng nhấp chuột trái có thể xem được các trang bị hoàn chỉnh mà item thành phần có thể ghép vào, tiết kiệm được thời gian tab qua giữa các màn hình cho các game thủ.

3 tướng ưu ái được xuất hiện trong 5 mùa

Nếu như trong LMHT Lux, Ezreal hay Miss Fortune là những cái tên được Riot ưu ái nhất thì trong ĐTCL các vị tướng đó dù đã đứng vào hàng ngũ tướng 5 tiền thế nhưng vẫn không thể so bì với bộ 3 đứa con cưng đã góp mặt trong cả 5 mùa của ĐTCL: Yasuo, Vayne và Ashe.

Đúng với danh xưng của những đứa con cưng tất cả các vị tướng trên đều đã nếm trải cảm giác được trở thành đơn vị gánh team và xuất hiện đều đặn trong ĐTCL. Cả 3 cũng đã trải qua tất cả các mức giá trong ĐTCL và gần như khó có ai có thể chen chân vào bộ 3 huyền thoại có một kho ngoại trang xịn sò có thể đáp ứng tất cả các tộc hệ của mỗi mùa như bộ ba con cưng ĐTCL này..

Trang bị lẻ được giành giật nhiều nhất

Có lẽ không cần giới thiệu thì nhiều người cũng đã biết item lẻ nào được mệnh danh là item có sức hút lớn nhất trong cả 5 mùa ĐTCL. Xẻng Vàng đã xuất hiện ngay từ những mùa đầu tiên của ĐTCL và khả năng fake tộc hệ của trang bị này khiến cho mọi đội hình đều có thể đạt được ngưỡng sức mạnh quan trọng trong khoảng thời gian sau nếu có một trang bị thành phần phù hợp.

Không những thế, nếu nhân phẩm gọi tên với 2 Xẻng Vàng trong tay, bạn còn có thể có được lợi thế về quân số ở những round đấu sinh tử về cuối trận. Thế nên dù có bất cứ thay đổi nào về mặt trang bị thì tin chắc Muỗng Vàng vẫn là một trang bị xứng đáng với danh xưng item giá trị nhất trong ĐTCL.

10 vị tướng chưa từng xuất hiện trong ĐTCL

Như đã nói ở phần đầu của bài viết, cho đến nay ĐTCL đã đón chào sự xuất hiện của hơn 93% các tướng trong LMHT và hiện nay chỉ còn 10 cái tên vẫn chưa xuất hiện bao gồm Alistar, Corki, Fiddlestick, Galio, Gwen, Orianna, Quinn, Rammus, Seraphine và Zac. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao các vị tướng này vẫn chưa xuất hiện nhưng nhiều khả năng là do kho trang phục của các vị tướng kể trên không có quá nhiều các trang phục phù hợp với chủ đề cũng như hệ tộc mới của các mùa.

Mặc dù trong bản danh sách vẫn có cái tên Galio từng xuất hiện dưới dạng một quân cờ triệu hồi từ Cuồng Giáo thế nhưng đây vẫn là một đơn vị tướng không thể mua được. Vì vậy Galio vẫn chỉ là một quân cờ bổ sung giống như Daisy hay Tibber mà thôi.

Teemo quân cờ của những lần đầu tiên

Nếu bạn thắc mắc đâu là quân cờ được coi là đặc biệt nhất thì chắc chắn Teemo chính là cái tên dẫn đầu với rất nhiều lần đầu tiên. Teemo là vị tướng của tộc Ác Quỷ cùng với 2 hệ bổ sung là Quỷ Vương và Thuật Sĩ, thoạt nhìn thì Teemo là một cái tên khá bình thường thế nhưng hắn lại là một Quỷ Vương đúng nghĩa khi hắn vừa hiếm như những tướng 5 vàng, lại phải lấy đi 6 máu của chúng ta để có thể mua. 

Không chỉ dừng lại ở đó, đây còn là vị tướng sở hữu cơ chế lỗi nhất khi có thể solo thắng mọi kèo đấu theo nghĩa đen. Giờ đây chỉ cần Teemo sống sót và tham gia vào cuộc chiến 1v1 với bất kỳ vị tướng nào khác thì dù chết hắn cũng sẽ triệu hồi một phiên bản Teemo khổng lồ từ dưới đất ngoi lên để lôi đối thủ xuống địa ngục cực kỳ ấn tượng.

Kayle – bà trùm tướng lỗi

Mặc dù nếu để so về mức độ lỗi giữa Gangplank 5 vàng và Kayle 5 vàng thì cả 2 sẽ là 1 chín 1 mười. Tuy nhiên lỗi ở mọi mức giá từ 4 đến 5 vàng từ mùa này cho đến mùa khác như Kayle thì quả là xưa nay hiếm. Ngay từ những mùa đầu tiên, Kayle với Ngọn Giáo Shojin đã tạo ra một cơn ác mộng với Draven khi cô nàng buff bất tử liên tục khiến cho Draven đã có khả năng gây sát thương khủng khiếp lại có thêm hiệu ứng bất tử siêu ung thư.

Sang đến 2 mùa giải còn lại, Kayle trở thành nhân vật chính với khả năng gây sát thương cực lỗi của mình. Mùa 3 với Thời Không đã khiến cho Kayle phải được cho về hưu ngay giữa mùa. Trong khi với mùa 5 cô nàng lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ” trở thành quân cờ mạnh khó hiểu có khả năng thổi bay cả bản đồ dù chỉ 1 sao. Chính vì vậy, đây có lẽ vẫn luôn là quân cờ khiến Riot đau đầu không kém gì Ryze trong LMHT.

Fiora – quân cờ siêu kích hệ

Không chỉ thú vị ở các quân cờ mạnh, một quân cờ siêu kích hệ là Fiora cũng là một trong những nét thú vị mà ĐTCL mang lại. Xuất thân là một vị tướng thuộc loại 1 vàng và trung thành với mốc này cho đến những mùa sau này.

Fiora luôn được coi là một quân cờ kích tộc hệ cực kỳ đáng tin cậy bởi mặc dù cô không sở hữu cho mình kỹ năng quá ổn thế nhưng hệ tộc mà Fiora mang lại luôn “xịn” một cách khó hiểu từ Quý Tộc cho đến Siêu Công Nghệ ở các mùa giải trước đến nay.

Hệ Tộc mất căn bằng bất biến trong ĐTCL: Sát Thủ

Kayle chắc chắn là một cái tên không thể thay thế với danh xưng bà trùm tướng lỗi thế nhưng về Hệ Tộc thì chắc chắn Sát Thủ vẫn là những cái tên gây ám ảnh với những nguồn sát thương lớn đến mức mà bạn không thể tính toán bằng bất kỳ phép toán nào. Ngay từ những mùa 1 Zed cùng với Tộc Nhẫn Giả đã đem đến một lượng sức mạnh tuyệt đối với một đội hình đánh nhanh thắng nhanh.

Sang đến các mùa tiếp theo, quái vật mật thám Shaco hay bà hoàng sát thủ Bùa Xanh Akali đã khiến cho tất cả các đội hình với mong ước dồn đồ cho chủ lực tuyến sau trở thành một trò đùa dưới tay chú hề Shaco. Sang đến mùa 5, quý bà Leblanc với Bùa Xanh cùng với Kiếm Vô Cực đã trở thành nỗi khiếp sợ khi ả có thể hồi liên tục và mỗi lần nổ sát thương đều khiến chủ lực “phải thở bình oxy một cách thoi thóp”. Chính vì vậy đây có lẽ là một đặc sản không thể thiếu mỗi mùa ĐTCL mà  Riot “tặng” cho người chơi. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Rò rỉ thông tin DTCL mùa 5.5, Vệ Binh Ánh Sáng đối đầu với Suy Vong

4 mùa ĐTCL luôn có cơ chế mới 

Cuối cùng chính là những cơ chế hay chủ đề cũng là thứ mà mọi kỳ thủ luôn muốn trải nghiệm bởi nó luôn thay đổi theo từng mùa khác nhau. Ngoại trừ mùa 1 được xem là mùa khởi đầu của ĐTCL khi không có quá nhiều chủ đề hay khác biệt về cơ chế mang tính biểu tượng thế nhưng từ mùa 2 thì các cơ chế mới bắt đầu được xuất hiện nhiều hơn.

Không những thế, các cơ chế còn cho thấy mối liên hệ với các thay đổi trong LMHT đơn cử các thay đổi Rồng Nguyên Tố đã dẫn đến những ô nguyên tố xuất hiện random trong mỗi trận đấu với cơ chế mùa 2. Hay với mùa 3 là những lần chọn tướng cực kỳ thần thánh với những vòng đi chợ đầy sự tranh giành với những mode mới lạ. Mùa 4 ấn tượng bởi những cơ chế tướng tinh anh, một tướng gánh cả trận và tạo dựng lối chơi xoay quanh tướng Tinh Anh. Trong khi mùa 5 hiện tại được lấy cảm hứng từ đợt thay mới toàn diện rất cả các trang bị trong LMHT dẫn đến một đợt cách mạng về mặt trang bị với các trang bị Hắc Ám mới lạ đầy hấp dẫn luôn mang đến cho người chơi sự tò mò và đòi hỏi sự thích ứng trong mỗi mùa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button