eSports

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay

Sự góp mặt về ngoại hình mới đây của Fiddlesticks đã khiến cho cộng đồng vô cùng tò mò về truyền thuyết của hắn ta, thậm chí còn đưa ra một thuyết âm mưu.

Sau khi cho ra mắt những hình ảnh đầu tiên của Fiddlesticks được làm lại, rất nhiều người chơi LMHT đã rất háo hức và bàn tán sôi nổi về ngoại hình kinh dị của vị tướng này. Thậm chí, có giả thuyết cho rằng, Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain “chơi trên kèo” và bị gạt mất cánh tay bằng nhiều dẫn chứng vô cùng thuyết phục. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sự tương đồng về bộ kỹ năng và màu sắc

Thứ dễ dàng nhận ra nhất chính là tông màu chiêu thức của hai vị tướng, bộ kỹ năng của Swain và Fiddlesticks khi được tung ra đều mang sắc đen và đỏ đặc trưng không lầm với bất kỳ một vị tướng nào. Quan trọng hơn, cả hai đều sở hữu chiêu cuối diện rộng hình tròn màu đỏ, đều sử dụng chim quạ.

Đây chỉ mới là bề nổi của giả thuyết thôi! Hãy đi sâu hơn nào!

Những mảnh ghép còn thiếu sót trong cốt truyện của Swain

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay - Hình 2

Trong truyền thuyết, Swain luôn ra sức tìm kiếm con quỷ đang tồn tại bên trong Pháo Đài Bất Diệt – Thủ đô của Noxus, khác với kết cục đẫm máu của bao kẻ tìm kiếm quyền năng của quỷ, Swain lại có thể “lật kèo” vào phút cuối và chinh phục được quỹ dữ, lấy đi một phần sức mạnh của nó.

Tuy nhiên, một mảng vô cùng lớn của câu truyện mất đi khi nó không hề đề cập tới việc Swain làm cách nào, và con quỷ mà Swain “outplay” là ai.

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay - Hình 3

Hãy để ý cánh tay phải của Fiddlestick sau khi được làm lại, nó hoàn toàn bằng kim loại và dài hơn tay trái rất nhiều lần, thậm chí Fiddlesticks chẳng buồn điều khiển nó như cánh tay trái mà lại kéo lê trên nền đất khi di chuyển. Chứng tỏ, Ác Quỷ Thượng Cổ cũng gặp khó khăn khi điều khiển những thứ không thuộc về thân thể của mình.

Riot Games đã xác nhận, tay được thay thế của Swain là tay của quỷ, Fiddlesticks mất một cánh tay và hắn ta là Ác Quỷ Thượng Cổ. Trùng hợp làm sao nhỉ?

Những con số “3″ đầy bí ẩn được lặp lại

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay - Hình 4

Theo những gì Riot Games chia sẻ, Fiddlesticks là một con quỷ từ thời cổ đại và đã đi săn con người qua nhiều thế kỉ, và trong tiểu sử của Swain, hắn ta cũng đề cập đến con quỷ mà hắn “giao kèo” cũng đã tồn tại từ nhiều thể kỉ trước.

Bản thân Fiddlesticks chỉ là một hình nhân, và “bộ não” của con hình nhân này chính là chiếc lồng nằm ở giữa ngực, giam giữ một con quỷ bên trong và có “3″ mắt. Trùng hợp thay, con quạ trên vai của Swain trong ảnh nền mặc định cũng có 3 mắt dù một đã bị che đi kha khá.

Và Fiddlesticks sở hữu đến tận 4 cánh tay, bạn có thể thấy 2 cánh tay mọc ra từ lồng ngực và một cánh tay cầm lưỡi hái trong hoạt ảnh chảy của hắn ta.

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay - Hình 5

Không chỉ vậy, trên cổ của Fiddlesticks còn một chùm chìa khóa gồm 3 chiếc, và chiếc thứ 4 đã bị Zoe – Thượng Nhân Hoàng Hôn đánh cắp từ trước. Vậy những chiếc chìa khóa này để làm gì? Mở lồng và giải phòng?

Mô tuýp về loại chim giữa Swain và Fiddlestick

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay - Hình 6

Về cơ bản, cả Fiddlesticks và Swain đều liên quan đến Quạ, tuy nhiên, Swain gọi đám quạ của mình Raven và của Fiddlesticks được Riot Games ám chỉ là Crow.

Về ngữ nghĩa, Raven và Crow đều có nghĩa là Quạ trong Tiếng Việt, là loại chim sở hữu trí khôn vượt trội. Nhưng thực tế, giữa 2 cái tên này có một số sự khác biệt đáng lưu ý:

Lông: Raven sáng màu hơn Crow. Kích cỡ: Raven to hơn Crow khá nhiều. Mỏ: Raven sở hữu mỏ cong hơn, to hơn và mạnh hơn Crow. Sải Cánh: Raven rộng hơn Crow. Vòng Đời: Raven dài hơn Crow.

Thông qua chi tiết Raven và Crow, chúng ta có thể thấy được Swain sau khi tước đoạt một phần sức mạnh (cánh tay phải của Fiddlesticks) đã trở nên mạnh mẽ và nắm thế thượng phong, trong khi đó, Fiddlesticks vẫn bị giam cầm và kiềm hãm phần sức mạnh còn lại bên trong chiếc lồng.

Kết

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay - Hình 7

Sau chuỗi các chi tiết lại với nhau, chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra một Fiddlesticks như sau:

Fiddlesticks là một Ác Quỷ Thượng Cổ đã đi săn con người từ rất lâu và đã bị một thế lực nào đó phong ấn bên trong một con hình nhân. Tuy nhiên, con quỷ đó thao túng cả hình nhân và tìm được cả 4 chiếc chìa khóa để mở khóa chiếc lồng, đúng lúc đó, Zoe đã xuất hiện và lấy đi chiếc chìa khóa quan trọng cuối cùng.

Vì thế Fiddlesticks trở nên khát máu hơn và tàn sát nhiều người hơn để thu thập linh hồn của chúng để biết được tung tích chiếc chìa khóa thứ 4. Cuộc đại thảm sát trong cuộc chiến giữa Noxus và Ionia đã thu hút Fiddlesticks đến và hấp thụ vô số linh hồn.

Thuyết âm mưu: Fiddlesticks chính là con quỷ đã bị Swain lừa lấy sức mạnh và cánh tay - Hình 8

Khoảnh khắc Swain đổ gục sau khi bị Irelia “xin nhẹ” cánh tay và bỏ đi, Fiddlesticks đã xuất hiện nhưng không may Swain không hề chết và hắn ta đã bị phát hiện. Swain lập một giao ước với Ác Quỷ Thượng Cổ và che giấu hắn bên trong Pháo Đài Bất Diệt trước khi ông tìm ra cách “lừa gạt” và tước đoạt đi sức mạnh của con quỷ.

Theo bạn, thuyết âm mưu này, cùng với hàng loạt chứng cứ và cốt truyện được xây dựng sau khi sâu chuỗi với nhau có hợp lý không? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận nhé!

Theo GameK

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button