Thủ Thuật Công Nghệ

Tài khoản Tiện ích WDAG trong Windows 10 hoạt động như thế nào

Nếu các bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất các cửa sổ 10 phiên bản, các bạn phải có WDAGUtilityAccount trên hệ thống của bạn mà chúng tôi có thể phát hiện trong LUSRMGR chụp nhanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Tài khoản Tiện ích WDAG trong Windows 10 – Nó là gì. Hãy bắt đầu nào!

Tài khoản Tiện ích WDAG trong Windows 10 – Nó là gì

Vì vậy, WDAGUtilityAccount thực sự là một tài khoản đặc biệt có trong hệ thống đang chạy Windows 10 V1709 hoặc muộn hơn thế. Tài khoản này được liên kết với Bộ bảo vệ ứng dụng Windows Defender (WDAG) và là một phần của ứng dụng Bảo mật Windows. Hãy nhớ rằng tài khoản này được tích hợp vào hệ điều hành. Một số người dùng có thể nghi ngờ đó là vi-rút hoặc phần mềm độc hại, tuy nhiên, đó thực sự là tài khoản do hệ thống quản lý. Giống như Tài khoản mặc định, và cũng hoàn toàn an toàn.

Tuy nhiên, Tài khoản Tiện ích WDAG có trên OS theo mặc định, tuy nhiên, cũng bị vô hiệu hóa. Bất cứ khi nào bạn kích hoạt WDAG, sau đó sử dụng tài khoản này thông qua Windows.

Bây giờ các bạn phải nghĩ Bộ bảo vệ ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows là gì? Chà, Tài khoản Tiện ích WDAG là một chương trình thiết kế đặc biệt thông qua Microsoft, giúp bạn chặn các mối đe dọa bảo mật mới hơn và cũ hơn. Điều đó có thể chiếm quyền kiểm soát hoặc ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Cùng với cách tiếp cận này, công ty cũng tuyên bố sẽ chấm dứt các cuộc tấn công bảo mật thông qua việc làm cho các phương pháp biến nạn nhân hiện tại trở nên lỗi thời.

WDAG hoặc Application Guard cũng có sẵn trong trình duyệt Microsoft Edge về cơ bản được tích hợp sẵn với Windows 10. Theo Microsoft, bất cứ khi nào WDAG kích hoạt và người dùng thực sự truy cập trang web không đáng tin cậy, trang web dễ bị tấn công vào thiết bị. Trang web mở ra trong một vùng chứa cơ sở ảo hóa. Nếu trang web dễ bị tấn công thực sự thực hiện các cuộc tấn công bảo mật trên thiết bị. Nó sẽ không thành công khi nó mở ra trong một vùng chứa cơ sở ảo hóa. Do đó, với cách tiếp cận này, máy chủ hoặc thiết bị gốc vẫn được bảo mật. Bất cứ khi nào các tình huống này xảy ra, Tài khoản Tiện ích WDAG đóng một vai trò thực sự quan trọng. Nó cũng có thể hoạt động như một tài khoản người dùng cho vùng chứa cơ sở ảo hóa đó.

Tôi có thể đổi tên hoặc xóa tài khoản WDAG Utility không?

Mặc dù các bạn có thể đổi tên WDAGUtilityAccount, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên đổi tên WDAGUtilityAccount. Bất cứ khi nào bạn đổi tên WDAGUtilityAccount, tính bảo mật của thiết bị của bạn có thể giảm xuống vì WDAG cũng sẽ không thể hoạt động bình thường.

Vì Tài khoản Tiện ích WDAG thực chất là một tài khoản cài sẵn được quản lý bởi hệ thống. Bạn không thể xóa nó thông qua tài khoản quản trị viên của mình.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết “WDAG Utility Account” này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Các cách khác nhau để chặn các trang web dành cho người lớn trên PC chạy Windows

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button