Tin Tức

Steam phiên bản Trung Quốc đang chuẩn bị ra mắt trong đầu năm 2021

Động thái nội địa hoá phiên bản Steam tại Trung Quốc sẽ giúp những sản phẩm nội địa đến gần với game thủ trong nước.
Tin hot
LMHT: Ra mắt skin Pháo Hoa rực rỡ chào mừng Tết Nguyên Đán 2022

Tin hot

Top 6 thể loại game từng phổ biến nhưng đã thoái trào ở Việt Nam

Tin hot

LMHT: Riot hé lộ tướng mới, Tia Chớp Vùng Zaun – Zeri

Động thái kết hợp giữa Steam với thị trường Trung Quốc thông qua Perfect World đã được thông báo vào năm 2018 nhằm tạo điều kiện tiếp cận gần hơn giữa các tựa game nội địa với người chơi. Sự hợp tác này đã được EO của Perfect World – ông Robert H. Xiao – xác nhận về việc hãng game lớn đang hợp tác với Valve để ra mắt phiên bản Steam đặc biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Và theo một nguồn thông tin được chia sẻ gần đây, “Steam của Trung Quốc” sẽ sớm được ra mắt trong đầu năm 2021. Đương nhiên, Perfect World vẫn sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành phiên bản Steam này.

Có thể bạn muốn xem: Phần mềm độc hại, tống tiền đội lốt CyberPunk 2077 xuất hiện trên nền tảng di động

Steam phiên bản Trung Quốc được cho là sẽ dùng chung client phiên bản Steam quốc tế nhưng được thay đổi thông số khác nhau. Sự gia nhập của Steam vào Trung Quốc sẽ đẩy mạnh việc quảng bá và giới thiệu những sản phẩm nội địa đến với game thủ Trung Quốc và cũng là một cầu nối quan trọng giúp cho những nhà phát triển game của đất nước này có thể đưa những tựa game của mình đến gần hơn với người chơi.

Không chỉ vậy, sự kiện này cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến ngành công nghiệp game và thay đổi khá nhiều cơ chế đặc thù ở khu vực mà Valve hướng đến, đồng thời mở rộng hơn cơ hội du nhập Steam cho những máy chủ khác.

Có thể thấy được đây là bước đi lớn của Valve khi kết hợp với Perfect World để tạo nên một thị trường rộng mở và tạo nên dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng tại quốc gia này. Đây cũng là động thái cho thấy việc cạnh tranh giữa Steam và Epic Game Store cực kì rõ rệt. Vậy là trong thời gian sắp tới, có thể chúng ta sẽ khó gặp những người Trung Quốc ở trong những tựa game như CS:GO, PUBG…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button