Truyện FULL

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Vua Hải Tặc và Joy Boy thật ra là một? (P.1)

Tranh cover tuần này là cảnh Law đang giải một câu đố cổ của Nhật, có nghĩa là “Hãy thử bắt một con hổ trong tranh?”. Đây là câu chuyện cổ tích Nhật Bản kể về Ikkyu, một cậu bé có tiếng thông minh sáng dạ. Một hôm nọ, để thử thách cậu, có một vị lãnh chúa đã yêu cầu cậu giải một câu đố. Ông ta cho cậu xem tranh vẽ một con hổ và yêu cầu cậu phải trói được con hổ đó. Ikkyu bảo với vị lãnh chúa đó là ông phải gọi con hổ ở trong tranh ra đây thì tôi mới trói nó lại được. Vị lãnh chúa bảo mình không thể làm được vì con hổ đó chỉ là một bức vẽ. Sau đó, Ikkyu nói với vị lãnh chúa là: như vậy thì vấn đề đã được giải quyết, bởi vì nếu con hổ không thể ra ngoài được, thì nó cũng đâu làm hại được ai đâu.

Bức tranh cũng khá thú vị, khi trên áo của Law có chữ Hunter, tức thợ săn. Biệt danh của Law là Tora (tức con Hổ) do Luffy đặt cho, và con Hổ đang cố gắng ăn trộm thịt, mà thịt lại đại diện cho Luffy.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Vua Hải Tặc và Joy Boy thật ra là một? (P.1) - Ảnh 2.

Đầu chap One Piece 1014 là cảnh Kaido đang cà khịa Luffy: “Gomu Gomu… cái gì cơ?”. Theo lẽ thông thường, đây có lẽ chỉ là một câu trêu chọc, nhưng căn cứ theo suy đoán của tôi, Luffy rất có thể đã chuẩn bị sử dụng một kỹ năng hoàn toàn mới, nhưng không thể khống chế được nó nên chiêu thức bị ngắt giữa chừng khiến Luffy bất tỉnh và rơi xuống dưới.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Vua Hải Tặc và Joy Boy thật ra là một? (P.1) - Ảnh 3.

Chi tiết đắt giá nhất chap này là khi Kaido nói Luffy “cũng” không thể trở thành “Joy Boy” được. Theo như cách nói này của Kaido, “Joy Boy” rõ ràng không phải một cái tên riêng, mà nó là một chức danh, một vị trí tương tự như “Vua Hải Tặc”, và hoàn toàn có thể đạt được.

Có nhiều suy đoán về chức danh Joy Boy này. Chẳng hạn như trước khi trận chiến bắt đầu, Kaido đã nói ai chiến thắng cuộc chiến giữa Siêu Tân Tinh và Tứ Hoàng sẽ tiến đến gần One Piece hơn một bước. Có lẽ Joy Boy mới thực sự là cái tên dành cho người tìm ra One Piece, và đến Laugh Tale vào đúng thời điểm, còn Vua Hải Tặc chỉ là người đã tìm ra One Piece, nhưng không trở thành Joy Boy. Hay nói một cách rõ ràng hơn, Kaido có thể đã ám chỉ cả Roger và Luffy trong cùng câu nói này, khi Roger đã tìm ra One Piece, nhưng ông đã đến quá sớm, còn Luffy có thể đã đến đúng thời điểm, nhưng Luffy đã thua Kaido và không còn cơ hội tìm đến One Piece nữa. Kaido là một trong những người biết về “thời điểm đó”, nên hắn đã quyết định đến Wano đóng quân để chờ thời.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Vua Hải Tặc và Joy Boy thật ra là một? (P.1) - Ảnh 4.

Dù đã thất bại trong lần chiến đấu này, thế nhưng rõ ràng Luffy vẫn khiến Kaido tổn thương không nhẹ, gò má của hắn bị đánh sưng lên và miệng có vết máu vẫn chưa khô hẳn, trong khi những tổn thương do nhóm Xích Sao tạo ra thì hầu như biến mất chỉ sau một chương.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Vua Hải Tặc và Joy Boy thật ra là một? (P.1) - Ảnh 5.

Quay trở lại với Yamato, các bạn có thể thấy quân của Kaido khá bất ngờ vì không hiểu Yamato sao lại lên cơn quay ra tấn công mình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thấy hình nộm của Momo được Yamato giắt ở bên hông để làm “mồi nhử”.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Vua Hải Tặc và Joy Boy thật ra là một? (P.1) - Ảnh 6.

Thông thường, khác với phe địch thủ thường có những tên xuất hiện chỉ để cho vui (tôi không nói là Smoothie đâu), trong phe Luffy rất ít khi có những nhân vật thừa. Thế nhưng từ đầu arc Wano đến giờ, Momo dường như chỉ chạy loanh quanh và không có vai trò gì cụ thể, trong khi Tama đã bắt đầu đóng góp khả năng của mình vào trận chiến chung. Thế nhưng cuối cùng thì vai trò của cậu cũng bắt đầu được bật mí sơ sơ trong phần này, sau khi cậu đọc được nhật ký của cha mình. Rõ ràng, Oden đã tiết lộ sự sống còn của Momo sẽ rất quan trọng với Wano trong thời gian tới. Do đó, Momo đã tự nhủ rằng mình không thể chết bây giờ được.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1014: Vua Hải Tặc và Joy Boy thật ra là một? (P.1) - Ảnh 7.

Có một giọng nói bất ngờ xuất hiện trong đầu Momo. Giọng nói này đã nói điều gì đó cho Momo và yêu cầu họ đi nói với mọi người. Ai nói, nói cái gì, sẽ được tiết lộ trong chap 1015. Nên tôi sẽ giữ một xíu bí mật nhé!

Cre: Hội Những Người Ăn Ngủ Cùng One Piece

Điểm nhanh 10 Eternals mạnh mẽ nhất lịch sử Marvel, Thanos cũng chỉ đứng hạng gần chót

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button