LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Riot bật mí sẽ làm lại Janna, Ahri, Móng Vuốt Sterak xác định là sắp ăn nerf không trượt phát nào

Nói không quá thì Ahri là một trong số những vị tướng nữ xinh đẹp và nổi tiếng nhất LMHT. Từ trang phục mặc định cho tới các skin lộng lẫy như K/DA, Hoa Linh Lục Địa… Ahri đều toát nên sự quyến rũ cực kỳ lớn và chiếm trọn tình cảm từ phía game thủ. Thậm chí khi bước vào những tựa game khác của Riot như Huyền Thoại Runeterra, Ruined King thì Ahri đều là vị tướng nhận được rất nhiều sự chú ý.

Thậm chí nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của Ahri, Riot còn ưu ái vị tướng này tới mức chỉnh sửa toàn diện skin Ahri Hàn Triều

Dù vậy lối chơi và bộ kỹ năng của Ahri ở trong LMHT lại không tương xứng với ngoại hình xuất sắc kể trên. Nếu bạn cầm Ahri đi Đường giữa thì sẽ có cảm giác là khả năng gây damage của vị tướng này cực kỳ tệ, kể cả khi có trang bị. Công cụ được coi là hữu dụng nhất trong bộ kỹ năng của Ahri là E – Hôn Gió khi nó tạo ra khống chế và khuếch đại damage rất tốt. Ngoài chiêu E đó ra thì những kỹ năng còn lại của Ahri tỏ ra rất thiếu damage.

Riot bật mí sẽ làm lại Janna, Ahri, Móng Vuốt Sterak xác định là sắp ăn nerf không trượt phát nào - Ảnh 2.

Ngoài chiêu E – Hôn Gió ra thì các kỹ năng khác của Ahri đều tỏ ra khá “yếu đuối”

Vì vậy mà trong bài viết mới nhất trên trang chủ của mình, Riot Games đã công bố rằng họ sẽ ra tay chỉnh sửa, hoặc có một đợt làm lại, đối với Ahri trong nửa đầu năm 2022. Điều tương tự cũng sẽ diễn ra đối với Janna khi vị tướng này tỏ ra đuối hơn khá nhiều so với những vị tướng Hỗ trợ buff khác của LMHT. Hướng chỉnh sửa Janna mà Riot nhắm tới đó là tăng damage của chiêu Q – Gió Lốc và giúp khả năng cấu rỉa máu của vị tướng này tốt hơn.

Riot bật mí sẽ làm lại Janna, Ahri, Móng Vuốt Sterak xác định là sắp ăn nerf không trượt phát nào - Ảnh 3.

Janna sắp tới sẽ có khả năng cấu rỉa tầm xa bằng chiêu Q – Gió Lốc tương đối mạnh

Một yếu tố khá mà Riot cũng đề cập tới đó là việc họ sẽ ra tay nerf nặng vào Móng Vuốt Sterak. Trang bị này đang biến thành quá phổ biến đối với các Đấu sĩ vật lý khi cung cấp nhiều damage, hồi phục, máu và một lớp khiên lớn. Có lẽ Riot sẽ nerf chỉ số damage mà item cung cấp rồi tăng khả năng phòng ngự để món đồ này không còn quá phù hợp với những tướng cần nhiều SMCK như Fiora hay Irelia.

Riot bật mí sẽ làm lại Janna, Ahri, Móng Vuốt Sterak xác định là sắp ăn nerf không trượt phát nào - Ảnh 4.

Ngoài ra thì Riot cũng sẽ buff mạnh cho Chùy Gai Malmortius và Vũ Điệu Tử Thần

Tiếp đó thì một thay đổi cũng không hề nhỏ chút nào liên quan tới phép Dịch Chuyền cũng được Riot Games đưa ra thông báo (chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY). Thay đổi này hiểu một cách đơn giản là sẽ khiến cho tầm ảnh hưởng đầu game lên các khu vực đường khác của phép Dịch Chuyển giảm đi.

Thông tin đáng chú ý cuối cùng mà Riot cung cấp cho game thủ đó là họ sẽ thêm Hoa Soi Sáng ở bản đồ Rồng Hóa Kỹ. Về cơ bản thì những Hoa Soi Sáng này sẽ nằm ở vị trí gần với căn cứ của đội phòng thủ nhằm giúp cho họ kiểm soát vùng ngụy trang dễ dàng hơn. Đây có thể coi là một phương án “chữa cháy” nhằm giải quyết vấn đề snowball quá lớn về tầm nhìn ở bản đồ Rồng Hóa Kỹ. Dù vậy Riot có lẽ vẫn nên cân nhắc tới việc để cho những con mắt thường cung cấp tầm nhìn trong khu vực ngụy trang này.

Riot bật mí sẽ làm lại Janna, Ahri, Móng Vuốt Sterak xác định là sắp ăn nerf không trượt phát nào - Ảnh 5.

Rồng Hóa Kỹ và hiệu ứng mà nó đem lại trên bản đồ đã bị ném đá khá nặng trong thời gian vừa qua

Sử dụng cùng công thức đội hình với SGB ở Mùa Xuân 2021, do đâu SE lại thất bại ở VCS Mùa Đông?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button