Truyện FULL

Phỏng vấn “cha đẻ’’ Chainsaw Man: Tôi tin tưởng phần anime sẽ thành công nếu giao nó cho MAPPA

Đó là những lời chia sẻ của Tatsuki Fujimoto, tác giả Chainsaw Man về quá trình sáng tạo manga và cảm nghĩ của ông về bản chuyển thể anime sắp tới.

  Chainsaw Man là một trong số ít manga thế hệ mới của Shounen Jump khiến khán giả vô cùng kinh ngạc và thích thú với lối kể chuyện và gu sáng tạo nhân vật rất riêng. Sau khi kết thúc phần đầu của manga, tác giả Fujimoto đã dành thời gian để chia sẻ với Animenewsnetwork về quá trình tạo ra manga, cũng như suy nghĩ của ông về anime sắp tới. Cùng chúng tôi đến với nội dung của cuộc phỏng vấn này nhé.

  PV: Bao nhiêu phần của câu chuyện đã được lên kế hoạch ngay từ đầu? Và có phải ông đã lên kế hoạch cho cái kết của phần 1?

  Fujimoto: Có những thứ mà tôi đã nghĩ đến ngay từ khi bắt đầu và cũng có những thứ tôi nghĩ ra trong lúc trực tiếp vẽ ra các chap mới. Khi tôi tạo ra manga Chainsaw Man, tôi không có kế hoạch cụ thể để tạo ra mọi thứ như tôi đã làm trong suốt phần 1. Thực tế có nhiều điều tôi còn mơ hồ và quyết định để dành cho phần thứ hai. Vì vậy, còn rất nhiều thứ mà tôi chưa sử dụng trong phần 1 vừa rồi.

  PV: Vì tính bạo lực xen lẫn hài hước, Chainsaw Man thường được mô tả là “manga Jump không giống Jump”. Vậy ban đầu anh có tin tác phẩm của mình sẽ nhận được sự ủng hộ của độc giả?

  Fujimoto: Tôi luôn muốn đăng truyện nhiều kỳ trên Jump. Vì vậy, tôi có cảm giác rằng nếu tôi đăng nhiều kỳ ở đó, thì tác phẩm của tôi sẽ có nguy cơ bị chôn vùi giữa hàng ngàn “manga kiểu Jump” khác (cười). Vì vậy, tôi đã cố gắng giữ lại phần lớn cá tính của mình với tư cách là người sáng tạo ra một tác phẩm riêng biệt mà chỉ cần đọc thôi độc giả sẽ nhớ đến tôi. Như vậy, chỉ còn cấu trúc và nhân vật của Chainsaw Man là giống yêu cầu của Jump mà thôi còn lại những thứ khác tôi thêm vào để tạo ra sự khác biệt. Phỏng vấn cha đẻ’’ Chainsaw Man: Tôi tin tưởng phần anime sẽ thành công nếu giao nó cho MAPPA - Ảnh 2.

  PV: Tương tự, cấu trúc và cách phát hành của Chainsaw Man khá khác so với các bộ Jump khác, thường được xuất bản trong nhiều năm liền. Trong khi phần 2 đã được thông báo sẽ ra mắt trên Jump+, vẫn không bình thường khi thấy một manga thành công như vậy kết thúc hoạt động trên tạp chí chỉ sau 2 năm. Điều gì đã dẫn đến quyết định đó?

  Fujimoto: Có thể là tôi muốn các bạn xem Chainsaw Man phần 2 sắp tới là một thứ hoàn toàn khác với phần 1.

  PV: Ông đã đề cập nhiều đến các manga khác trong phần bình luận dành cho tác giả trên tạp chí. Có bộ truyện tranh nào truyền cảm hứng cho anh tiếp cận Chainsaw Man không?

  Fujimoto: Có rất nhiều tác phẩm mà tôi đã lấy cảm hứng mà không thể kể hết chúng ở đây. Khi tôi đăng nhiều kỳ, tôi vô cùng bận rộn, nhưng tôi vẫn đảm bảo cập nhật nhiều thứ mới nhất có thể. Tôi cũng vay mượn khá nhiều từ những thứ mà tôi đã thấy. Phỏng vấn cha đẻ’’ Chainsaw Man: Tôi tin tưởng phần anime sẽ thành công nếu giao nó cho MAPPA - Ảnh 3.

  PV: Ông cảm thấy thế nào về bản chuyển thể anime được công bố gần đây? Anh mong muốn được nhìn thấy khía cạnh nghệ thuật và câu chuyện như thế nào trong bản anime? Những phần nào sẽ khó hoặc thách thức để tạo hoạt ảnh?

  Fujimoto: Tôi đã có cuộc nói chuyện với những người nhận trọng trách xử lý bản anime. Tôi cảm thấy rằng họ là những người tôi có thể cảm thấy thoải mái trao lại mọi thứ, vì vậy tôi không có bất kỳ lo lắng nào. Tôi yêu anime, nhưng tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc làm nó, vì vậy tôi tin tưởng giao tất cả cho MAPPA.

  Trên đây là toàn bộ buổi phỏng vấn của “cha đẻ’’ Chainsaw Man khi nói về tác phẩm của mình và phần chuyển thể anime sắp tới. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button