Game Online

Phiên bản quốc tế của Steam bị cấm ở Trung Quốc

Dựa vào báo cáo của hàng nghìn người dùng trên Reddit, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác, phiên bản toàn cầu của Steam đã bị cấm tại Trung Quốc.

Theo Neowin, phiên bản Steam dành riêng cho thị trường Trung Quốc của Valve đã được chính phủ nước này phê duyệt. Tuy nhiên, khách hàng chỉ được cung cấp một số ít trò chơi vì nó chỉ chứa các tựa game được chính phủ Trung Quốc phê duyệt và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nước này, chẳng hạn như cấm nội dung liên quan đến máu me và cơ bạc.

Với hạn chế này, nhiều người đã tìm đến phiên bản Steam quốc tế để có thể tiếp cận nhiều game hơn. Tuy nhiên, các báo cáo cho biết phiên bản toàn cầu của Steam hiện đã bị đưa vào danh sách đen ở Trung Quốc và không thể truy cập được nữa. Điều này áp dụng cho cả ứng dụng khách của Steam và trang cộng động Steam. Trong khi đó, phiên bản Trung Quốc của Steam dường như vẫn hoạt động và cung cấp cho tất cả mọi người.

Mặc dù đây chỉ là thông tin cung cấp trên các diễn đàn nhưng trang web China Firewalltes dùng để kiểm tra tường lửa Trung Quốc cũng báo cáo rằng cả hai trang Steam đã bị chặn ở quốc gia này.

Hiện tại vẫn không rõ nguyên nhân gốc rễ thực sự của vấn đề. Trong khi phần lớn người dùng cho biết Trugng Quốc đã chặn phiên bản toàn cầu của dịch vụ này thì một số báo cáo nói rằng mọi người vẫn có thể sử dụng nó mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Trong khi đó, một số người cũng tuyên bố đây là một cuộc tấn công DNS Cache Poisoning.

Về phần mình, chính phủ Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận nào về chủ đề này. Việc chặn phiên bản toàn cầu của Steam sẽ gây ảnh hưởng đến công dân nước này, những người đã đầu tư một lượng tiền không hề nhỏ vào các trò chơi từ cửa hàng này và không thể truy cập nếu không có các giải pháp phức tạp và không ổn định, có khả năng liên quan đến việc sử dụng VPN.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button