Thủ Thuật Công Nghệ

Phân biệt máy đo độ mặn – Bút đo độ mặn – Khúc xạ kế đo độ mặn

Thiết bị đo độ mặn giúp người dùng có thể xác định chính xác chỉ số độ mặn của mẫu nước. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, các sản phẩm có ứng dụng đo độ mặn gồm: máy đo độ mặn, bút đo độ mặn, khúc xạ kế đo độ mặn khiến người dùng khó lòng đưa ra lựa chọn cho mình. Chính vì lẽ đó, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng và chọn được cho mình loại máy thích hợp nhất.

Điểm chung của Máy đo độ mặn/ Bút đo độ mặn/ Khúc xạ kế đo độ mặn

Điểm chung của 3 dòng máy này đó chính là:

  • Cùng xác định độ mặn của mẫu dạng dung dịch, đây được coi là ứng dụng chung của các dòng máy đo này.
  • Cùng đo nhanh và cho kết quả đo nhanh chóng. Đây chính là một trong những điểm chung nổi bật của thiết bị đo độ mặn, ngoài đo nhanh (bao gồm cả thao tác và thời gian xử lý) bên cạnh đó các dụng cụ đo còn cho kết quả nhanh chóng. 


Máy đo độ mặn đều cho kết quả với độ chính xác cao

Phân biệt Máy đo độ mặn/ Bút đo độ mặn/ Khúc xạ kế đo độ mặn

Mỗi dạng thiết bị đo sẽ có những đặc điểm cấu tạo, ứng dụng cũng như cách sử dụng riêng. Dựa vào cấu tạo, dải đo và ứng dụng có thể phân biệt từng loại, cụ thể như sau:

Về cấu tạo và cách sử dụng

Nhìn bên ngoài, có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt 3 loại thiết bị đo độ mặn, cụ thể như sau:
Dòng bút đo thì nhỏ gọn, cấu tạo gồm: Vỏ máy, Điện cực, Các phím chức năng, Bộ mạch điện tử. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, chỉ cần mở nắp điện cực, ghim đầu điện cực vào mẫu và ấn phím read. Xem chi tiết cách sử dụng trong bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng bút đo độ mặn của nước đúng kỹ thuật kèm video hướng dẫn.
Bút đo độ mặn - Dichvuhay.vn
Bút đo độ mặn
Dòng khúc xạ kế cầm tay thiết kế đơn giản bao gồm: Lăng kính, thị kính, tấm chắn sáng, vị trí hiệu chuẩn, chỉnh tiêu cự,… Nó cấu trúc lại thành một khối hình trụ dùng nguyên lý ánh sáng phân tích mẫu và đưa ra chỉ số nồng độ xác định. thì mở tấm chắn sáng, cho mẫu dung dịch vào lăng kính, đóng lại và đọc kết quả. 
Dòng khúc xạ kế đo độ mặn - Dichvuhay.vn
Dòng khúc xạ kế đo độ mặn
Dòng máy đo, cấu tạo gồm: Màn hình LCD, phím chức năng, bộ phận đựng mẫu. Khi bạn nhỏ mẫu vào khoang chứa, bật mámy ấn phím READ, kết quả sẽ được trả về dạng số trên màn hiển thị sau từ 3 – 5 giây.cho mẫu vào khoang chứa và ấn phím Read, chờ 3 – 5 giây là mấy cho kết quả đo. Xem hướng dẫn sử dụng chi tiết trong bài viết: Cách sử dụng máy đo độ mặn nhanh chóng và chính xác – kèm video hướng dẫn.
Dòng máy đo độ mặn - Dichvuhay.vn
Dòng máy đo độ mặn

Về dải đo và ứng dụng

Bút đo độ mặn: Được dùng chủ yếu trong đo và kiểm tra nước tưới tiêu, trong ngành thực phẩm. Đây chính là một thiết bị điện tử có cấu tạo nhỏ giống như chiếc bút, trọng lượng nhẹ, thích hợp cho việc bỏ túi khi bạn cần di chuyển xa để kiểm tra mẫu ngoài môi trường thực địa, phù hợp cho việc đo độ mặn của nước biển trực tiếp.
Bút đo độ mặn dùng trong ngành thực phẩm - Dichvuhay.vn
Bút đo độ mặn dùng trong ngành thực phẩm
Khúc xạ kế đo độ mặn: Có dải đo rộng, được dùng chủ yếu trong việc do và kiểm tra chỉ số nước trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản, kiểm tra nước muối biển,… Máy được biết đến là thiết bị thân thiện với môi trường khi không dùng pin, hoạt động với nguyên lý khúc xạ ánh sáng, máy phân tích và đưa ra thông số về độ mặn sau khi có sự bù nhiệt để đảm bảo kết quả đo có độ chính xác đảm bảo.
Khúc xạ kế trong ngành nuôi thủy hải sản - Dichvuhay.vn
Khúc xạ kế trong ngành nuôi thủy hải sản
Máy đo độ mặn điện tử: Được dùng chủ yếu trong nghiên cứu, đánh giá chất lượng sản phẩm đã qua chế biến như nước mắm, thực phẩm,… là máy đo và phân tích chỉ số độ mặn trong mẫu dung dịch xác định một cách tự động. Máy được trang bị màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả đo dạng số rõ ràng, thuận tiện.
Bút đo độ mặn điện tử - Dichvuhay.vn
Bút đo độ mặn điện tử
Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách phân biệt thiết bị đo độ mặn gồm: máy đo, bút đo, khúc xạ kế. Dựa vào cấu tạo cũng như dải đo và ứng dụng sẽ tương ứng với từng dòng sản phẩm. Để mua được máy thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc dựa vào mục đích sử dụng để chọn cho mình máy phù hợp.
Máy đo chuyên dụng là một trong những đơn vị hàng đầu ttrong lĩnh vực cung cấp thiết bị kiểm tra nước đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Hanna, Atago, Total Meter,… Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm thích hợp, bạn có thể đến trực tiếp tại: Số 30, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, các khu vực khác liên hệ tới hotline 0986568014 – 0902148147 để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp nhất.

#Xem thêm một số bài viết về :Phân biệt máy đo độ mặn – Bút đo độ mặn – Khúc xạ kế đo độ mặn

  • Top 11 laptop Dell mới nhất 2022 có thiết kế đẹp, cấu hình siêu khủng
  • Top 10 laptop cho sinh viên CNTT để lập trình, xem phim, lướt web
  • “Review” Top 3 Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nail Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 15 điện thoại chơi game tốt nhất tháng 6 2022 cấu hình mạnh giá từ 3tr5
  • Top 10 máy tính bảng Android tốt nhất 2022 đa năng giá từ 4tr

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button