Truyện FULL

One Piece: Top 5 “bao cát di động” kinh điển của arc Wano, khi Big Mom và Kaido rủ nhau “tấu hài”

Đúng với sự chờ đợi của nhiều người, Wano quốc đang là nơi chứng kiến tất cả những gì được xem là tinh túy nhất của Oda. Những màn đối đầu đỉnh cao, diễn biến bất ngờ và những màn “tấu hài” cực mạnh đã mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc. Trong số những nhân vật “tấu hài” còn có sự góp mặt của Kaido và Big Mom cùng nhiểu cái tên có số có má khác. Cùng chúng tôi điểm qua những “bao cát di động” đã liên tiếp bị “bón hành” từ đầu arc Wano cho đến giờ.

Queen Bệnh Dịch

Mang tiếng là một tam tai, người có truy nã trên cả tỷ beli tuy nhiên những gì mà Queen mang lại cho độc giả vỏn vẹn ở 4 từ “bao cát di động”. Khả năng “tấu hài” của Queen không chỉ đến từ ngoại hình to tròn của hắn hay tính cách có phần hài hước, sôi động mà còn đến từ những lần bị “bón hành” cực mạnh. Bắt đầu với nhà ngục Udon, chỉ vì tranh giành thức ăn cùng Big Mom (lúc này đang mất trí nhớ) mà Queen đã bị Tứ Hoàng này cho no đòn. Rất may là Big Mom lúc đó không dùng Haki bá vương và lăn ra ngủ.

Tiếp tục với nhiệm vụ “bao cát di động” của mình Queen đã bị Marco Phượng Hoàng liên tiếp đá vào mồm đến nỗi hộc cả máu. Đỉnh cao của màn “tấu hài” này chính là việc Queen bị Chopper đấm vỡ mồm trong sự ngạc nhiên của tất cả những người xung quanh.

Page One

One Piece: Top 5 bao cát di động kinh điển của arc Wano, khi Big Mom và Kaido rủ nhau tấu hài - Ảnh 2.

Tưởng chừng như Queen đã là nhân vật “tấu hài” và là “bao cát di động” nổi bật nhất của băng Bách Thú tuy nhiên Page One đã dành lấy vị trí này sau màn “lật mặt” của Big Mom ở One Piece chap 1011. Chẳng hiểu vì lý do gì mà ngay từ khi xuất hiện, Page One hết bị “con ghẻ” Sanji “bán hành” rồi đến lượt “con cưng” Luffy “tẩm quất”. Mới đây nhất trong lúc đuổi theo nhóm Nami và Otama, Page One đã quá đen đủi khi đụng phải Big Mom, người mang ơn Otama. Tức giận vì những gì quân Kaido đã làm, Big Mom dành tặng cho Page One 1 cú đấm có kèm Haki bá vương khiến Tobi Roppo này hộc máu bất tỉnh. Hiện tại vẫn chưa biết “bao cát di động” này liệu có sống sót được sau cú đấm này hay không.

Big Mom

Được giới thiệu hoành tráng, năng lực bá đạo tuy nhiên những gì Big Mom đã thể hiện ở arc Wano tính tới thời điểm hiện tại chỉ là một màn “tấu hài” và cũng là một “bao cát di động” cho kẻ khác hành hạ. Bắt đầu bằng việc cùng đám con bị King Hỏa Hoạn đá văng xuống biển, Big Mom mất trí nhớ và trở thành “pet khủng” của Chopper. Sau khi lấy lại trí nhớ, Big Mom liên tiếp bị Franky tông xe vào mặt rồi đến lượt Jinbei quật ngã, bị Robin lăn như một quả bowling.

One Piece: Top 5 bao cát di động kinh điển của arc Wano, khi Big Mom và Kaido rủ nhau tấu hài - Ảnh 3.

Đến khi hội ngộ cùng Kaido để chống lại đám Siêu Tân Tinh, vì quá chủ quan Big Mom suýt chút nữa bị hất văng xuống biển. May mắn bà ta được cứu thoát nhưng thay vì giúp đỡ Kaido, kẻ đầu tiên lĩnh trọn cú đấm nghiêm túc của Big Mom lại là Page One. Đúng là khi 2 “bao cát di động” gặp nhau thì kiểu gì cũng sẽ xảy ra chuyện.

Kaido

Câu nói “tôi càng đánh nó thì nó càng đấm tôi mạnh hơn” có lẽ là điều mà Kaido thấm nhất cho tới lúc này. Cũng là một Tứ Hoàng được giới thiệu là đao thương bất nhập, sinh vật mạnh nhất thế giới, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại những gì Kaido đã và đang làm lại chỉ là một “bao cát di động” cho các nhân vật khác thi nhau thể hiện. Ban đầu là việc bị Cửu Hồng Bao tấn công, đâm liên tiếp nhiều nhát khiến Kaido còn phải sử dụng tới hình dạng lai của mình. Để rồi sau Oden lại đến lượt Zoro “that hu” và để lại cho Kaido một vết sẹo lớn.

One Piece: Top 5 bao cát di động kinh điển của arc Wano, khi Big Mom và Kaido rủ nhau tấu hài - Ảnh 4.

Chưa dừng lại ở đâu, một kẻ chỉ đủ sức mạnh để “tẩm quất” cho Kaido tỉnh rượu và chỉ với một chùy đã có thể hạ gục bỗng nhiên lại mạnh lên trông thấy. Kaido liên tiếp bị Luffy cho ăn đòn với Haki vũ trang cấp cao và mới đây nhất là Haki bá vương. Có vẻ như sau những ngày tháng được cho là yên bình, “bao cát di động” Kaido sẽ tiếp tục đóng vai trò “bài test” cho Luffy phát triển sức mạnh mới của mình.

Luffy

Hầu như trong tất cả các arc đã qua, Luffy chính là thanh niên “ăn hành” rồi mạnh lên qua từng trận chiến. Tính tới thời điểm hiện tại, arc Wano cũng đã chứng kiến “bao cát di động” Luffy bị tấn công, đánh bất tỉnh rồi lại trở lại với sức mạnh vượt trội hơn trước. Được xây dựng là một nhân vật trưởng thành từ trong cuộc chiến, mạnh lên sau khi bị “bón hành” nên thật thiếu sót nếu chúng ta không liệt kê Luffy vào danh sách này phải không nào. Sau những màn bị “bón hành” liên tiếp, có lẽ đã đến lúc Luffy phát huy sức mạnh của bản thân và “bán hành” ngược lại cho Kaido phải không  nào?

One Piece: Top 5 bao cát di động kinh điển của arc Wano, khi Big Mom và Kaido rủ nhau tấu hài - Ảnh 5.

Trên đây là top 5 “bao cát di động” kinh điển của arc Wano, ngoài những cái tên này ra các bạn còn thấy nhân vật nào phù hợp với danh sách này nữa hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Giả thuyết One Piece: Chiếc mũ rơm của Luffy và cái ở Mariejois phải chăng đều có nguồn gốc từ Wano? (P.2)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button