Game Online

NSX Đột Kích ‘vung tiền’ 100 triệu USD vào studio game mới

Tin quốc tế – Việc đầu tư vào That’s No Moon Entertainment của Smilegate cho biết hãng hướng đến thị trường phương Tây với số lượng game thủ đông đảo.

That’s No Moon Entertainment là một studio phát triển trò chơi 3A mới với các cựu nhân viên từ các hãng game nổi tiếng. Mới đây, công ty này đã nhận được khoản đầu tư hơn 100 triệu đô la từ nhà sản xuất Crossfire Smilegate. Những người sáng lập That's No Moon: Taylor Kurosaki (ngoài cùng bên trái), Tina Kowalewski (nữ), Michael Mumbauer (thứ 3 từ trái sang) và Nick Kononelos.

Những người sáng lập That’s No Moon: Taylor Kurosaki (ngoài cùng bên trái), Tina Kowalewski (nữ), Michael Mumbauer (thứ 3 từ trái sang) và Nick Kononelos.

Nhóm sản xuất mới này bao gồm Taylor Kurosaki, cựu Giám đốc Infinity Ward và cựu Trưởng nhóm thiết kế Naughty Dog. Ông sẽ làm giám đốc sáng tạo cùng với Giám đốc trò chơi Jacob Minkoff, người từng đảm nhiệm vị trí Gám đốc thiết kế Call of Duty: Modern Warfare tại Infinity Ward và nhà thiết kế trò chơi chính trong The Last of Us tại Naughty Dog.

Mục đích của studio là cung cấp một trò chơi 3A tốt nhất, đào tạo tài năng phát triển trò chơi bao gồm các tựa game bom tấn như những gì họ đã làm, phấn đấu như các game God of War, Fortnite, The Last of Us Part II, Destiny, Uncharted 4: A Thief’s End và nhiều hơn nữa.

Smilegate của Hàn Quốc đã kiếm về hơn 10,5 tỷ đô la doanh thu từ game Đột Kích (tên Việt). Công ty cũng muốn mở rộng để thu hút người chơi phương Tây.

Harold Kim, Phó chủ tịch phát triển kinh doanh tại Smilegate, cho biết trong một cuộc phỏng vấn khoản đầu tư 100 triệu đô la là một khởi đầu, tạo bệ phóng cho một studio trẻ như That’s No Moon Entertainment. Harold Kim

Harold Kim

Bên cạnh Kurosaki và Minkoff, That’s No Moon được dẫn dắt bởi Michael Mumbauer (CEO, trước đây là người đứng đầu Nghệ thuật thị giác của PlayStation), Tina Kowalewski (Giám đốc chiến lược, Phó chủ tịch điều hành của Giant Squid, và trước đây là Giám đốc phát triển sản phẩm của Santa Monica Studio của Sony), Nick Kononelos (Giám đốc điều hành, trước đây là Giám đốc phát triển cao cấp tại Electronic Arts, Barry Genova và George Allison (Giám đốc tài chính bộ phận Dịch vụ toàn cầu tại PlayStation).

Smilegate chuyên về các trò chơi nhiều người chơi miễn phí với các dịch vụ trực tiếp. Nhưng điều công ty muốn là mở rộng thị phần của mình sang phương Tây sau thành công của Đột Kích.

“Chúng tôi có một tầm nhìn chung, đó là nâng cao tích cực trong phát triển game, sản phẩm game 3A” – đại diện nhà đầu tư cho hay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button