Game Online

Những hệ lụy mà người chơi tham gia vào game NFT có thể sẽ gặp phải

Những trò chơi NFT dù có thể giúp cho người chơi kiếm tiền, nhưng mà những hệ lụy nó mang lại là không hề nhỏ

Đối với cộng đồng mạng ở thời điểm hiện tại thì những trò chơi NFT đang phát triển một cách mạnh mẽ và trở thành một trào lưu rất được yêu thích. Trong thời điểm mà dịch bệnh đang diễn biến một cách phức tạp thì việc vừa ở nhà chơi game lại có thể kiếm được tiền tất nhiên sẽ thu hút được không ít game thủ, mà cơn sốt Axie Infiniy chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc này.

Tuy nhiên không phải cứ chơi những trò chơi NFT là người chơi có thể chắc chắn thu về lợi nhuận cho mình và trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những hệ lụy mà người chơi khi chọn phải nhầm game NFT để mà chơi.

Dễ làm hỏng phần cứng

Ngoài việc kiếm những đồng tiền thông qua các nhiệm vụ và các hoạt động trong game thì những trò chơi NFT còn tích hợp thêm một tính năng nữa để người chơi kiếm tiền đó chính là tự đào coin thông qua PC.

Mặc dù nghe có vẻ vô hại nhưng người chơi sẽ phải cho phép những tựa game NFT thâm nhập vào máy tính cá nhân, từ đó tận dụng ổ cứng, VGA, card màn hình hoặc một số thiết bị khác để đào coin. Chưa biết lợi nhuận thu về được bao nhiêu nhưng điều này lại tiềm ẩn nguy cơ người chơi có thể bị hỏng, trục trặc trong quá trình vận hành PC của mình.

Tiền mất tật mang

Với tùy loại trò chơi NFT mà nó có thể mang đến cho game thủ một lượng coin nhất định, tuy nhiên đừng nghĩ rằng việc chuyển đổi từ coin sang tiền là dễ dàng. Nguyên do là trên thị trường tiền ảo có rất nhiều loại coin không có giá trị và không có tính thanh toán, dù có bán cũng chẳng ai thèm mua cả.

Những hệ lụy mà người chơi tham gia vào game NFT có thể sẽ gặp phải 2

Cũng bởi vì lý do này nên nếu bạn muốn tham gia vào một trò chơi NFT thì hãy tìm hiểu nó thật kỹ trước khi đầu tư vào để tránh việc “tiền mất tật mang”.

Không hẳn là một tựa game đúng nghĩa

Hầu hết những trò chơi NFT đều có một nền đồ họa và gameplay tương đối đơn giản, thậm chí có nhiều trò chơi dù chưa được hoàn thiện nhưng vẫn tung ra thị trường để thu hút game thủ. Vì vật hãy nghĩ rằng một trò chơi NFT là một công việc đầu tư đúng nghĩa chứ không còn là một thứ để giải trí nữa.

Những hệ lụy mà người chơi tham gia vào game NFT có thể sẽ gặp phải 3

Cơ thể của những tựa game NFT cũng khá đơn giản khi mà bạn chẳng cần phải thao tác gì quá nhiều, chỉ cần click chuột và mọi thứ sẽ được diễn ra một cách tự động theo hệ thống định sẵn, dù vậy vẫn sẽ có những tính năng bị lỗi phát sinh không ngờ đến.

Cũng bởi vì điều này mà việc chơi game NFT chắc chắn là sẽ không vui, thậm chí còn đem lại mệt mỏi cho không ít người đầu tư.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button