Thủ Thuật Công Nghệ

Máy hàn Mig 4 chức năng là gì? Có nên mua máy hàn Mig 4 chức năng

Bên cạnh các dòng máy hàn Mig 3 chức năng, máy hàn Mig 4 chức năng cũng là dòng máy hàn đa năng cũng đang rất được sử dụng hiện nay. Vậy máy hàn Mig 4 chức năng là gì? Dòng máy hàn Mig 4 chức năng có những ưu điểm gì? Bạn hãy cùng Máy đo chuyên dụng đi tìm hiểu ngay nhé. 

Máy hàn Mig 4 chức năng là gì?

Hiện nay, máy hàn Mig thường là những dòng máy hàn một chức năng hàn mig để hàn trên các vật liệu như thép, đồng, kim loại màu. Trong thời gian gần đây, các nhà sản xuất đã phát triển các dòng máy hàn Mig 4 chức năng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.  

Mẫu máy hàn mig 4 chức năng đến từ thương hiệu Protech
Hàn Mig có 4 chức năng là các loại máy sử dụng hàn mig có 4 chức năng như sau: hàn Mig không khí, hàn Mig có khí, hàn lift tig (tig quẹt) và hàn que. Với chiếc máy hàn 4 chức năng, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiều kỹ thuật cũng như hàn được trên nhiều vật liệu khác nhau. 
Với máy hàn Mig 4 chức năng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi sử dụng. Trên thị trường hiện nay, các hãng cung cấp máy hàn mig 4 chức năng phổ biến như máy hàn Sasuke, máy hàn Protech,… 
Xem thêm: 

  • Đánh giá máy hàn Mig – Máy hàn Mig giá bao nhiêu?
  • Nên mua máy hàn 3 chức năng loại nào giá tốt, chính hãng?

Đánh giá máy hàn Mig 4 chức năng

Vậy, máy hàn Mig 4 chức năng có những ưu điểm nổi trội nào trong quá trình làm việc? Maydochuyendung.com đưa ra một số đánh giá về dòng máy hàn Mig 4 chức năng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Hoạt động đa chức năng

Tất nhiên rồi, với dòng máy hàn Mig có đến 4 chức năng hàn khác nhau sẽ mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng cho người dùng. Với mỗi một chức năng khác nhau sẽ thích hợp cho từng kỹ thuật hàn và vật liệu hàn. 
Chức năng hàn mig có khí 
Như nhiều bạn đã biết hàn Mig là dòng máy hàn sử dụng phương pháp hàn hồ quang nóng được bảo vệ bởi khí. Với chức năng hàn mig có khí có thể thực hiện hàn được trên nhiều kim loại khác nhau như sắt, thép, inox, hợp kim nhôm, magie, niken, đồng,…  
Xem thêm: Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken
Hàn Mig không khí
Đây là chức năng không cần sử dụng các loại khí bảo vệ khi hàn. Máy sẽ tạo tia lửa điện trong quá trình hàn hồ quang xuất từ cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong. Với chức năng này, bạn có thể hàn trên các chất liệu như hàn sắt, thép, đồng, hàn kim loại màu,… 
Máy hàn mig có chức năng đa dạng phục vụ tốt cho công việc - Dichvuhay.vn
Máy hàn mig có chức năng đa dạng phục vụ tốt cho công việc
Xem thêm: Máy hàn Mig không dùng khí là gì? Có dễ hàn không?
Tig quẹt (Lift Tig) 
Chức năng hàn tig quẹt điện cực vào vật hàn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chức năng không thích hợp để hàn các vật mỏng để tránh vật hàn có thể bị thủng. Bạn có thể sử dụng hàn trên các chất liệu dày như sắt dày, thép, gang,…
Chức năng hàn que
Chức năng hàn que tương tự như một máy hàn que điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay. Với chức năng này, bạn sẽ dễ dàng hàn được cá vật dụng từ chất liệu thép, hợp kim cao, thấp, thép không gỉ, gang dẻo, gang xám,… 
Như vậy, chỉ với máy hàn Mig 4 chức năng bạn đã sở hữu một chiếc máy hàn đa năng, thực hiện được các công việc hàn tương tự như  một chiếc máy hàn que điện tử hoặc máy hàn Tig. Đây được coi là ưu điểm vượt trội của dòng máy hàn.

Vận hành dễ dàng

Với công nghệ sản xuất hiện đại, các dòng máy hàn Mig 4 chức năng hay máy hàn 3 chức năng đều được thiết kế cực nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản. Đồng thời, máy hàn cũng được cấu tạo, bố trí các nút bấm, điều chỉnh dòng hàn để dễ sử dụng.  
Ngoài ra, máy cũng dễ lắp đặt các cuộn dây hàn hay kẹp mass để có thể thực hiện hàn với các chức năng khác nhau. Chính vì vậy, việc sử dụng máy hàn 4 chức năng rất dễ dàng và nhanh chóng. 
Máy dễ lắp đặt và sử dụng đơn giản, nhanh chóng - Dichvuhay.vn
Máy dễ lắp đặt và sử dụng đơn giản, nhanh chóng

Tiết kiệm chi phí

Từ ưu điểm về tính năng đa dạng, máy hàn Mig có 4 chức năng chắc chắn sẽ là thiết bị đa năng giúp bạn thực hiện nhiều công việc khác nhau. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thấy được khả năng tiết kiệm chi phí khi chỉ cần sử dụng một máy hàn những có thể hàn đa dạng các phương pháp khác nhau mà thông thường phải cần đến từ 2 – 3 thiết bị riêng biệt. 
Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy hàn Mig đa chức năng cho công việc nếu bạn cần hàn nhiều chất liệu đa dạng. Đây cũng được coi là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí đầu từ, tiền của. Với từng hãng sản xuất, thiết bị còn có thêm nhiều ưu điểm nổi trội như độ bền cao, công nghệ hiện đại, chất lượng cao,…

Nhược điểm 

Máy hàn Mig 4 chức năng cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết trước khi quyết định mua sản phẩm. Như máy hàn 4 chức năng sẽ có mức giá thành cao hơn so với các dòng máy hàn cơ bản cùng công suất hoặc dòng hàn. 
Ngoài ra, dòng máy hàn 4 chức năng với hàn tig quẹt bạn cần lưu y chỉ có thể sử dụng trên những chất liệu dày. Bạn nên hạn chế dùng chức năng lift tig cho kim loại mỏng như inox hoặc nhôm. 

Có nên mua máy hàn Mig 4 chức năng không?

Máy hàn Mig được biết đến là dòng máy hàn đang sử dụng phương pháp hồ quang kim loại nung nóng chảy dây hàn được bảo vệ trong môi trường khí. Máy thể thực hiện hàn các chất liệu kim loại màu, thép hợp kim. 
Tuy nhiên, với máy hàn Mig 4 chức năng, bạn có thể hàn được hầu hết các loại kim loại từ thông thường đến kim loại màu. Qua đó, bạn có thể sử dụng máy để phục vụ cho các công việc hàn sắt thép thông thường, hàn bàn ghế, khung xe đạp, dùng trong cơ khí, hàn robot,… 
Sử dụng máy hàn mig 4 chức năng mang lại hiệu quả cao - Dichvuhay.vn
Sử dụng máy hàn mig 4 chức năng mang lại hiệu quả cao
Kết hợp với những ưu điểm nổi trội, bạn có thể yên tâm sử dụng máy hàn 4 chức năng để phục vụ tốt nhất theo yêu cầu của công việc.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng máy hàn 2 chức năng như máy hàn Tig que Hồng Ký SR TIG 200R, máy hàn Tig/que Weldcom VTIG A200, Jasic MIG 250 N253,… Hay bạn cũng có thể lựa chọn dòng máy hàn 3 chức năng phổ biến như: máy hàn jasic 200E, máy hàn 300A,…
Lựa chọn máy hàn chất lượng đến từ những thương hiệu uy tín như máy hàn Jasic, máy hàn Hồng Ký, máy hàn Riland,… sẽ đảm bảo khả năng làm việc bền bỉ. Bạn có thể chọn mua máy hàn điện tử, máy hàn đa chức năng đến từ Maydochuyendung.com để đảm bảo hàng chính hãng cũng như tư vấn chuyên sâu. 
Từ những chia sẻ trên về máy hàn Mig 4 chức năng để đáp ứng yêu cầu về khả năng hàn đa dạng trên các chất liệu kim loại. Nếu bạn cần tư vấn thêm về máy hàn, chọn mua loại nào thích hợp hãy liên hệ ngày Máy đo chuyên dụng để nhận được trợ giúp thích hợp nhất. 

#Xem thêm một số bài viết về :Máy hàn Mig 4 chức năng là gì? Có nên mua máy hàn Mig 4 chức năng

  • Top 10 laptop cho sinh viên CNTT để lập trình, xem phim, lướt web
  • “Review” Top 3 Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nail Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 15 điện thoại chơi game tốt nhất tháng 6 2022 cấu hình mạnh giá từ 3tr5
  • Top 10 máy tính bảng Android tốt nhất 2022 đa năng giá từ 4tr
  • Top 11 laptop Dell mới nhất 2022 có thiết kế đẹp, cấu hình siêu khủng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button