LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

LMHT: Lý do Graves ngày càng giảm tỉ lệ thắng dù rất được ưa chuộng

Tỉ lệ thắng của Graves đang ở mức đáng báo động trong những phiên bản gần đây dù vị tướng này vẫn được đánh giá là rất mạnh.
Tin hot
Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Thuật Sư bất tử với Lulu siêu buff

Tin hot

Ngài Ren bất ngờ lên tiếng “xin nhẹ cái đầu của antifan”

Tin hot

Nhìn SGB trình diễn, cộng đồng quốc tế muốn cho VCS 3 slot tại CKTG

Trong mùa giải 11 của LMHT, Graves tiếp tục là tướng Đi Rừng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt với hệ thống trang bị mới, giờ đây Graves có nhiều hướng lên đồ thú vị và hiệu quả trong từng trận đấu.

Thế nhưng vị tướng này đang có thống kê vô cùng xấu ở nhiều máy chủ LMHT trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tỉ lệ thắng của Graves trong phiên bản 11.1 chỉ còn 46,74% (đứng thứ 34 trong các tướng Đi Rừng).

Tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn trái ngược của Graves ở rank Hàn
Một trong những nguyên nhân khiến cho Graves có tỉ lệ thắng thấp là do vị tướng này được lựa chọn…quá nhiều. Từ khi Tiền Mùa Giải 2021 ra mắt ở bản 10.23, Graves luôn là vị tướng được lựa chọn nhiều nhất cho vị trí Đi Rừng, tính ở máy chủ Hàn Quốc (luôn > 20%). Và tất nhiên là không phải ai cũng có thể sử dụng vị tướng này hiệu quả.

Việc Graves được đánh giá cao khiến cho nhiều game thủ chọn lựa vị tướng này trong các trận đấu. Tuy nhiên, để làm chủ sức mạnh của Graves không phải là điều dễ dàng. Vì vẫn là một tướng Đi Rừng đánh xa nên Graves có nhiều điểm khác biệt so với các tướng khác.

Ở Bắc Mỹ, tỉ lệ cũng không khá hơn
Từ khả năng dọn quái, khả năng tấn công mục tiêu cho đến việc đi gank của Graves có nhiều điều khác biệt. Vì thế những người mới làm quen Graves khó có thể thuần thục và đạt độ hiệu quả cao nhất, đáng kể nhất là khả năng thả diều quái rừng.

Bên cạnh đó, để gây Sát Thương tối đa cho Graves, người chơi cần tiếp cận càng gần mục tiêu càng tốt, điều này thực sự là điều mà ít người chơi chú ý tới. Vả lại nó cũng khiến cho người chơi phải có sự tính toán nhất định.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros bị phạt tội “vu khống GAM nợ lương”, SBTC phản ứng dữ dội

Một điểm nữa khi chơi Graves là cần có đồng đội hỗ trợ tốt, vị tướng này không có khống chế cứng vì thế rất khó tổ chức các cuộc gank trong những trận xếp hạng đơn. Điều này đòi hỏi sự giao tiếp chuẩn chỉ mà khó có thể có trong những trận xếp hạng.

Việc Graves xuất hiện với tần suất quá nhiều cũng giúp cho người chơi khác tìm ra cách khắc chế vị tướng này. Vì thế, Graves không thể có sự hiệu quả như mong muốn. Trên lý thuyết, đây vẫn là tướng Đi Rừng hàng đầu với lối lên đồ từ Sát Lực cho đến Chí Mạng, nên chỉ khi người chơi thực sự thuần thục Graves thì mới có thể tận dụng được sức mạnh của vị tướng này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button