LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

LMHT: G2 Jankos chỉ ra hàng loạt lý do khiến LEC tụt hậu so với LCK

Sau một năm không thành công của các đội tuyển LMHT châu Âu tại CKTG, các chuyên gia và tuyển thủ lần lượt có những phân tích về tình hình hiện tại và tìm ra nguyên nhân.
Tin hot
LMHT: Ra mắt skin Pháo Hoa rực rỡ chào mừng Tết Nguyên Đán 2022

Tin hot

Top 6 thể loại game từng phổ biến nhưng đã thoái trào ở Việt Nam

Tin hot

LMHT: Riot hé lộ tướng mới, Tia Chớp Vùng Zaun – Zeri

Người Đi Rừng của G2 Esports, Jankos, mới đây đã thẳng thắn chỉ ra các vấn đề của các đội tuyển LEC tại CKTG 2021 cũng như nên LMHT châu Âu nói chung. Trong buổi stream của mình, Jankos cho rằng LEC đang thụt lùi và ngày càng không thể so sánh với các giải đấu mạnh khác như LCK hay LPL.

Đầu tiên, Jankos cho rằng các đội LMHT ở châu Âu đang bị “chảy máu chất xám”, cụ thể hàng loạt những ngôi sao đang lần lượt chuyển sang thi đấu cho các đội ở Bắc Mỹ với mức lương hậu hĩnh hơn. Ở mùa giải vừa qua, tiêu biểu nhất là trường hợp của Perkz và Alphari.

Hơn một nửa tuyển thủ ở châu Âu bị bán sang Bắc Mỹ mỗi mùa giải bởi vì các đội tuyển ở LEC không thể đưa ra mức lương cạnh tranh với những tổ chức hàng đầu ở LCS.” Jankos chia sẻ.

Tiếp theo đó, tuyển thủ sinh năm 1995 nhắc đến sự thiếu vắng của G2 Esports tại CKTG khiến cho không đại diện nào của LEC có thể gây khó dễ cho các đội tuyển LCK. Theo thống kê kể từ năm 2019, G2 đã giành chiến thắng tới 19 ván đấu trước các đại diện của Hàn Quốc, thành tích ấn tượng nhất của một đội tuyển phương Tây trong suốt những giải đấu quốc tế.

G2 là đội tuyển hoàn toàn có thể cạnh tranh với hầu hết các đội LCK. Chỉ có G2 mới có thể giành chiến thắng trước các đội LCK. Thành thật mà nói thì những đội còn lại chỉ mang đến thất bại.” Jankos tiếp tục phân trần.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bjergsen rời TSM sau 8 năm, trở lại thi đấu chuyên nghiệp

Không có G2, các đội LCK bớt đi một thiên địch ở CKTG 2021
Cuối cùng, Jankos chỉ ra điều quan trọng nhất, đó là thái độ thi đấu của các đội tuyển LEC cũng như thể thức giải đấu thực sự mang đến nhiều điều bất lợi. Sự khác biệt đến từ việc LEC thi đấu BO1 ở vòng bảng trong khi LCK và LPL là BO3.

Các tuyển thủ Hàn Quốc luôn thi đấu nghiêm túc và có lịch tập luyện nghiêm ngặt, họ gần như tập luyện 24/7, có đội ngũ ban huấn luyện tốt và có nền tảng đầy đủ. Bên cạnh đó, với thể thức BO3, họ được thi đấu 60-70 trận trong một mùa giải trong khi đó chúng tôi chỉ chơi có 18 trận trong suốt vòng bảng, đó là điều mấu chốt nhất.

Cách đây không lâu, HLV Mithy của Cloud9 cũng cho rằng thể thức thi đấu không đồng nhất khiến các đội LMHT phương Tây gặp bất lợi. Với rất nhiều ý kiến từ các đội tuyển như thế, rất có thể trong năm tới Riot sẽ phải có sự điều chỉnh ở các giải, đặc biệt là CKTG.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button