Tin Tức

Là đội tuyển đại diện cho Bắc Mỹ, nhưng đội hình TSM hiện nay…toàn người gốc Trung

TSM bị cộng đồng chỉ trích vì có quá nhiều tuyển thủ gốc Á, đặc biệt đến từ Trung Quốc, liệu TSM đang thật sự đánh mất bản sắc của đội?

Trải qua nhiều mùa giải không thành công trên đấu trường quốc tế, TSM liên tục nhận phải nhiều ý kiến tiêu cực từ cộng đồng LMHT Bắc Mỹ vì phong độ thi đấu kém cỏi của họ. Chính vì vậy ban quản lý TSM đã đưa ra phương án thay đổi nhân sự sau mỗi mùa giải, không ít thương vụ chuyển nhượng bom tấn đã được TSM thực hiện trong khoảng thời gian vừa qua.

Một điều đáng chú ý là những thương vụ gần đây của TSM liên tục nhắm đến các tuyển thủ đến từ LPL và LCK. Có thể kể đến như việc TSM chiêu mộ SwordArt với hợp đồng lên đến vài triệu đô.

Thương vụ chiêu mộ SwordArt của TSM khiến cộng đồng xôn xao

Và mới đây nhất, để chuẩn bị cho mùa giải 2022 sắp tới TSM đã quyết định chiêu mộ thêm loạt thành viên mới lần lượt là tuyển thủ đường trên Keaiduo, tuyển thủ hỗ trợ Shenyi và Chawy cho vai trò huấn luyện viên trưởng.

Như vậy, khi nhìn tổng quan lại đội hình TSM hiện tại hầu hết tuyển thủ đều là người gốc Á . Trong khi đó, TSM được biết đến là một trong số gương mặt đại diện hàng đầu cho nền LMHT Bắc Mỹ. Với “thay máu” nhân sự này, TSM đang nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng LMHT khu vực vì cho rằng đội tuyển đang dần đánh mất đi bản sắc vốn có của mình.

TSM bị chỉ trích

TSM bị chỉ trích vì đa số tuyển thủ đều là người gốc Á

Trong buổi Livestream gần đây của Doublelift, cựu tuyển thủ đường dưới của TSM cũng đã tỏ ra khá quan ngại về vấn đề này. Theo đó Doublelift cho rằng TSM sẽ mất đi lượng lớn người hâm mộ tại khu vực Bắc Mỹ. Bởi họ không muốn xem các tuyển thủ gốc Á thi đấu, đặc biệt khi đội tuyển này đại diện cho LCS trên các đấu trường quốc tế.

Doublelift tỏ ra quan ngại về vấn đề của TSM

Dù cũng là tuyển thủ gốc Á và là một trong số “huyền thoại” của Bắc Mỹ, nhưng Doublelift cũng nhìn nhận vấn đề hiện tại của TSM rất thực tế. Nếu đội hình mới của TSM không thi đấu hiệu quả như những gì ban quản lý mong đợi, chắc chắn đội tuyển sẽ nhận phải nhiều chỉ trích thậm tệ hơn so với trước đây. Nhiều người còn đùa rằng sắp tới TSM sẽ không giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh nữa, thay vào đó họ sẽ nói với nhau toàn tiếng Trung.

————————-
Discord “Vuakiemhiep Store” 

Nơi rủ bạn bè chơi game, nghe nhạc giải trí  
Cập nhật tin game và các khuyến mại, give away của shop sớm nhất !  
Hệ thống mạng xã hội khác của Vuakiemhiep

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button